1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số câu hỏi về Hệ Mặt Trời và sao

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi Caydangh, 14/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhunghuounga

  nhunghuounga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2016
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
 2. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  14
  Phản ứng nhiệt hạch diễn ra trong lòng các vì sao là 4 hạt nhân hiđrô tạo thành 1 hạt nhân hêli. Khối lượng của 4 hạt nhânH lớn hơn Khối lượng của 1 hạt nhân hêli. Độ hụt khối trong phản ứng này là cơ chế giải phóng năng lượng. Năng lượng này được tính theo công thức Anhxtanh E=mc^2=( 4mH-mHe)c^2
 3. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  14
  Fuman nói rất đúng, sự sống là một kết tinh của vũ trụ, mà mới chỉ thấy có ở Trái đất của Hệ Mặt Trời mà thôi. Bởi vậy sự sống càng đáng qúy biết bao! Thế nhưng con người đầu tư tinh thần và vật chất để lo cho sự tồn tại của sư sống thì ít, mà lại đầ tư cho việc tranh giành nhau của cải vật chất thì nhiều!
 4. fuman

  fuman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2015
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  40
  Suy cho cùng Ngọc Trinh nói đúng, tất cả chúng ta đều ăn đất để mà sống cả. Này nhé, cây thì rõ là phải ăn đất rồi, động vật thì ăn cây, người ăn cả cây lẫn động vật, vậy suy diễn sâu xa ra thì tất cả đều ăn đất :-D
 5. bonjourtinhyeu

  bonjourtinhyeu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2007
  Bài viết:
  567
  Đã được thích:
  51
  Cho em hỏi về mặt trăng, chuyện về việc người Mỹ lên mặt trăng và sau đó quay trở lại trái đất. Từ trước đến nay cả thế giới công nhận điều này, còn một số người (cũng không hề ít), họ không tin vào những điều đó, bởi một số điểm phi lý trên ảnh chụp lại, bởi họ không tin thời đó có một thiết bị có thể đáp vào bề mặt của mặt trăng và sau đó quay về trái đất an toàn.

  Các cụ trong này biết nhiều hiểu nhiều, liệu điều này có là sự thật không ạ? Ví dụ như lý giải của người Mỹ về bóng, về lá cờ... trên ảnh hay ảnh chụp từ trái đất các thiết bị bỏ lại mặt trăng, hay những âm mưu khác liên quan tới đội bay ngày hôm đó?

Chia sẻ trang này