1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số câu hỏi về Hệ Mặt Trời và sao

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi Caydangh, 14/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  15
  Sự sống hữu cơ và vô cơ có quan hệ mật thiết với nhau, tinh thần và thể chất của dạng sống hữu cơ phụ thuộc vào tính chất của dạng sống vô cơ. Bởi vậy những sinh vật và con người sống ở các nơi khác nhau thì có những đặc điểm khác nhau, anh chị em trong cùng một gia đình cũng có những đặc tính khác nhau.
 2. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  15
  Sự sống vô cơ quan hệ với nhau theo LUẬT SỐ LỚN ( LSL ) - Thiên thể có khối lượng lớn sẽ thôn tính các thiên thể có khối lượng nhỏ. Sự sống hữu cơ sống nhờ vào sự sống vô cơ nên cũng quan hệ với nhau tuân theo LSL - Tranh giành nhau không gian sống, vật chất, các nguyên thủ quốc gia có trình độ học vấn cao nhưng vẫn không thoát khỏi sự khống chếcủa LSL - Tranh giành nhau đất đai, của cải. Chỉ khi nào thay đổi được cách thức bầu cử lãnh đạo như hiện nay thì mới có thể có được những người lãnh đạo có tinh thần thoát khỏi sự khống chế của LSL,và khi đó mới có thể tập trung trí tuệ của toàn nhân loại vào việc nâng cao đời sống và thoát khỏi sự hủy diệt khi Mặt Trời không còn chiếu sáng nữa!
 3. khahanguyen

  khahanguyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/06/2019
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  từ đâu mà trái đất nó có lực hấp dẫn nhỉ
 4. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  15
  Câu hỏi của Khahanguyen chưa có câu trả lời. Nhà bác học Newton, người Anh, mới chỉ tìm ra được các thiên thể hút nhau như thế nào; rồi tới nhà bác học Anhxtanh,người Đức, cho rằng các thiên thể làm cong không gian xung quanh chúng cho nên các vật thể chuyển động trong trường hấp dẫn thì đường đi của chúng sẽ bị bẻ cong. Theo tôi, nếu ta đặt ra câu hỏi các thiên thể hút nhau để làm gì thì sẽ thấy chúng là một dạng sống trong vũ trụ, lực hấp dẫn là cách "ăn" của chúng để tồn tại và phát triển.
  fuman thích bài này.
 5. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  15
  Ngày 23/7/2019 LightSail 2 được phóng thành công nhờ tên lửa Falcon Heavy của tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian Spacex,mở ra một cuộc cách mạng trong thám hiểm vũ trụ - Tàu thám hiểm vũ trụ bay bằng lực đẩy ánh sáng!

  Ánh sáng luôn tràn ngập trong không gian là một nguồn năng lượng vô tận. Vậy là vấn đề năng lượng cho các con tàu thám hiểm lâu dài trong vũ trụ đã được giải quyết.

  Còn nhiều vấn đề rất khó khăn và gian khổ cần được giải quyết khi con người sống trong những con tàu thám hiểm và ở các hành tinh khác. Đó là trọng lực,ăn uống , thở và các điều kiện khác của môi trường sống.

  Trong tự nhiên, cây xanh đã quy tụ được vật chất từ dạng sóng về dạng hạt,một số loài vi sinh vật sống được trong môi trường iếm khí (không có oxy) và quy tụ được vật chất từ dạng sóng điện từ về dạng hạt…Nếu như con người biết được những cơ chế này thì các vấn đề khó khăn trên sẽ được giải quyết.

  Khó khăn trước mắt vẫn là kinh phí cho công cuộc trinh phục không gian còn quá ít.Những người yêu thích thiên văn, lo lắng cho tương lai xa của nhân loại cần họp lại để tìm ra một cấu trúc xã hội phù hơn thì mới có thể thúc đẩy việc trinh phục không gian tiến nhanh hơn.

Chia sẻ trang này