1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số câu hỏi về Hệ Mặt Trời và sao

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi Caydangh, 14/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Các dạng sống trong vũ trụ đều có một bản tính là lấn chiếm không gian.Bởi vậy chúng phải phát triển các cá thể.Do điều kiện không gian hạn chế,dạng sống hữu cơ trên Trái Đất (TĐ) đã dùng luật CHẾT GIÀ cho tất cả mọi thành viên trong cộng đồng của mình. Đây là một LUẬT khắc nghiệt nhất, riêng đối với loài người, luật này còn là không công bằng nhất ! Vì rằng, người tốt cũng như kẻ xấu, người anh hùng cũng như kẻ tiểu nhân,người lo cho muôn người cũng như người ích kỉ,người biết nhìn xa trông rộng cũng như người thiển cận… cuối cùng cũng đều phải CHẾT! Ta hãy gọi luật này là: LUẬT CÀO BẰNG(LCB)

  VÌ sao lại có LCB? Ta hãy xem lịch sử của TĐ.

  Điều kiện tự nhiên trên Sao Kim hiện nay: Áp suất khí quyển = 100at =100 lần as trên TĐ,mây mù dầy đặc quanh năm,Nhiệt độ bề mặt xấp xỉ 470 độ C,axit cacbonic chiếm 90% trong khí quyển, không có sự sống hữu cơ…Cách đây 4 tỉ năm TĐ lại giống như Sao Kim hiện nay.Như vậy TĐ đã trải qua rất nhiều biến đổi.

  Các cá thể sinh vật có tuổi càng cao thì khả năng thích ứng với sự biến đổi của môi trường càng thấp.Để sinh tồn và duy trì nòi giống ở nơi có không gian hạn chế và luôn luôn biến đổi, các loài bắt buộc phải tạo ra các thế sau thay thế thế hệ trước,và dùng LCB cho các cá thể GIÀ.

  Nếu ta giữ cho điều kiện tự nhiên của TĐ ổn định lâu dài thì LCB sẽ bị biến mất.

  Đó là một ý nghĩa to lớn nữa của việc giữ cho TĐ được ổn định như hiện nay.
 2. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Theo công bố từ tổ chức quốc tế về sự quay của Trái Đất và các hệ thống tham chiếu ( IERS), Trái Đất hiện đang tự quay quanh trục ở vận tốc nhanh hơn bất cứ thời điểm nào trong suốt nửa thế kỷ qua,khiến một ngày không cò đủ 24 giờ.

  Trong đó ngày ngắn nhất là ngày 19/7/2020 khi một ngày thiếu mất 1,462 giây.

  Đây là tin tốt lành cho sự sống trên Trái Đất.
 3. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Việc con người chuyển đến sống ở các hành tinh khác mang nhiều lợi ích quan trọng cho tương lai của nhân loại,trong đó có việc loại bỏ Luật Cào Bằng đối với loài người, vì không gian sống không còn bị hạn chế nữa,và vì con người không phải là con đẻ của các hành tinh này nên không bị khống chế về tư tưởng,từ đó sẽ có nhiều đột phá trong khoa học hơn ở Trái Đất.

  Trước đây,các nhà khoa học Mĩ đã xây dựng một nhà vòm,trong nhà này có các điều kiện tự nhiên giống như trên Sao Hỏa.Và, một số nhà khoa học,có cả nam và nữ, đã thử sống và làm việc trong đó.

  Thí nghiệm trên đã thất bại.Vì sau một thời gian họ đã bị stress.

  Sự thất bại của thí nghiệm trên cho thấy những người nhiều tuổi khó thích ứng được với sự thay đổi của điều kiện sống.

  Trong nông nghiệp, khi muốn đưa những cây trồng đến một nơi có điều kiện tự nhiên khác với nơi ở của chúng thì có hai cách:

  Một là: Theo thuyết của nhà sinh vật học người Nga,Misurin,di chuyển dần cây trồng tới nơi mới qua một số thế hệ. Phương pháp này mất nhiều thời gian nhưng rất an toàn và đơn giản, không đòi hỏi công nghệ quá cao.

  Hai là: Theo thuyết của nhà sinh vật học người Áo,Mendel,tác động thẳng vào gen - đưa những gen chịu đựợc những điều kiện tự nhiên ở nơi mới vào cấu trúc tế bào của thực vật cần mang tới.Phương pháp này nhanh,nhưng đòi hỏi công nghệ rất cao và có những rào cản từ pháp lí và người tiêu dùng.

  Đối với con người muốn sống được ở những hành tinh không giống Trái Đất thì cũng phải theo hai học thuyết trên.

  Trước hết phải thành lập những Hội (Như Hội Sao Hỏa chẳng hạn).Hội sẽ giáo dục, đào tạo những hội viên ngay từ nhỏ về kiến thức, niềm ham mê, lòng dũng cảm,tính kỉ luật,và đươc định kỳ thăm quan, thực hành ở những nhà vòm như các nhà Khoa học Mĩ đã làm.Khi tính giác ngộ và tính kỉ luật của các hội viên đạt được ở mức độ cực cao,và đã có được những thành công chắc chắn,thuyết phục rồi thì sẽ áp dụng phương pháp gen để tạo ra những siêu thành viên có khả năng thần kì là ăn gì và ở đâu cũng được! Khi đó,chuyện tới sinh sống và làm việc ở những hành tinh mới trong vũ trụ sẽ không còn là vấn đề!
  Lần cập nhật cuối: 30/01/2021
 4. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Những hành tinh không có vệ tinh hoặc vệ tinh có khối lượng rất nhỏ so với khối lượng của chúng sẽ rất an toàn cho sự sống hữu cơ ở những nơi đó,vì khi chúng tách khối lượng sẽ không gây thảm họa hủy diệt.

  Sao Hỏa(Mars) ở gần Trái Đất.Nó có 2 vệ tinh rất nhỏ: Phobos,đường kính=15 km.Và Deimos,đường kính 8km.Điều này chứng tỏ khi mới hình thành nó quay(rotation) rất chậm.Và khi nó tách khối lượng thì sự sống sẽ không bị hủy diệt.

  Ba tàu vũ trụ của NASA(Mỹ),Thiên Vấn 1(Trung Quốc),Hop(UEA-Các Tiểu Vương Quốc Arab) Sẽ cùng tới Sao Hỏa trong tháng 2/2021.

  UEA có tham vọng sẽ xây dựng một khu định cư trên Sao Hỏa trong vòng 100 năm tới.
  Lần cập nhật cuối: 18/02/2021
 5. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Tầu thăm dò Perseverance của Mĩ đã đáp đáp xuống Sao Hỏa lúc 3 giờ 55 ngày hôm nay( giờ Việt Nam).

  Suốt 24 năm qua các con tàu của Mĩ đã:Lận đận thân cò nơi hoang vắng,eo xèo bụi đỏ giữa trời đông.

  Cho đến nay, đã có tầu của 5 nước đến thăm dò Sao Hỏa.

  “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao.”

  Nếu như 5 cây -5 nước chụm lại thì sẽ thành dãy núi cao.Và tham vọng của UAE sẽ sớm thành hiện thực!
  Lần cập nhật cuối: 20/02/2021
 6. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Nhà tỉ phú người Mĩ,gốc Nam Phi,Elon Musk,đã tuyên bố vào năm 2016 là 2 tàu đầu tiên của SpaceX sẽ hạ cánh xuống Sao Hỏa vào năm 2022.Đến 2024 các phi hành gia của SpaceX sẽ chính thức đặt chân lên Sao Hỏa.Elon Musk muốn là người đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa,đến 2040 sẽ lập một khu dân cư với 800.000 người trên Sao Hỏa.

  Ta hãy cầu mong cho kế hoạch vĩ đại này thành công để đưa nhân loại tới một hành tinh mà sự sống không bị hủy diệt do sự tách khối lượng của nó.
 7. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Tỉ phú người Mĩ,Jeff Bezos,chủ tịch công ty công nghệ đa quốc gia Amazon và Blue Origin có tham vọng đưa con người vào vũ trụ,điểm đến đầu tiên sẽ là Mặt Trăng, sau đó sẽ tới các hành tinh khác.

  Ông còn có ý tưởng là tạo ra một kết cấu hình trụ lơ lửng trong không gian có thể thích nghi với mọi loại môi trường và con người sẽ sống trong đó. Kết cấu này dài hàng dặm,và sẽ có 1 triệu người sống trong đó.

  Ông không nói thời gian thực hiện các dự án trên.
 8. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Khi trên Trái Đất hai người khổng lồ Jeff Bezos và Elon Musk đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ và ổn định, hai ông bắt đầu nghĩ đến việc đưa trí tuệ của mình tới các hành tinh khác.

  Sau một buổi tối gặp nhau để thảo luận về việc hợp tác cùng chinh phục không gian không thành công,hai ông quay sang cạnh tranh với nhau ngày càng gay gắt.

  Như vậy tư tưởng của hai ông vẫn chưa thoát khỏi sự khống chế của LUẬT SỐ LỚN (LSL).

  Thật là một điều rất đáng tiếc cho nhân loại!
 9. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Năm 1966 tàu vũ trụ của Liên Xô đã hạ cánh thành công xống Mặt Trăng.Chính phủ Mĩ bị giới chính trị chỉ trích là để thua Liên Xô.Bởi vậy,chính phủ Mĩ đã tập trung trí lực đưa được người lên Mặt Trăng,năm 1969 bằng tàu Apollo11,vượt Liên Xô.

  Thế rồi Liên Xô bị sụp đổ;Mặt Trăng bị lãng quên cho đến ngày nay.

  Các công ty tư nhân có nguồn tài chính ổn định,nếu họ tiến hành trinh phục không gian thì công cuộc vĩ đại này sẽ không bị gián đoạn do bất ổn của chính trị.
 10. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Khối lượng của Sao Hỏa(SH) bằng khoảng 1/10 khối lượng củq Trái Đất(TĐ), diện tích bề mặt của nó bằng diện tích đất liền của TĐ.Vì vậy,khi con người sống được ở trên đó thì việc giữ cho khối lượng của SH ổn định sẽ bớt khó khăn hơn rất nhiều so với ở TĐ và nó nằm trong khả năng của con người,cùng với yếu tố không gian không còn bị hạn chế thì Luật Cào Bằng sẽ dần biến mất.Hơn nữa,khi tư duy không còn bị khống chế thì con người sẽ tìm được cách tác động trực tiếp vào tuyến yên để nó sản sinh ra những hóc môn tạo ra số lượng tế bào mới bằng số lượng tế bào chết đi cho từng cá thể ở giai đoạn mà loài người thấy có lợi nhất cho sự phát triển của xã hội.Nghĩa là,khi đó Luật Cào Bằng sẽ bị xóa bỏ tận gốc nhanh hơn là để tự nhiên rất nhiều!
  Lần cập nhật cuối: 24/03/2021

Chia sẻ trang này