1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số hình ảnh LHS đón năm mới ở New York

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi manhcuong, 05/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Ở New York sao đẹp quá, chỗ mình đang ở toàn rừng núi hoang vu đường không thấy bóng người đi bộ,ra ngoài đường là chẳng thấy ma nào, buồn và chán khủng khiếp.
  2. kimo

    kimo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/06/2004
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Babygirl et all, Tôi không biết có cái box Mỹ trong này nên "reply" hơi chậm . NYC có nhiều chổ đẹp rất tốt cho các anh chị em tham quan. Nhưng những người ở NYC như tôi thì lại lười đi, trừ phi có ai đó ghé thăm NY thì mình lại có lý do đi "hướng dẫn" người khác!
    NYC có 2 con đường highway, East và West, dẫn vào trung tâm thành phố. Con đường West Side highway đẹp hơn, có cây cối ven sông, có công viên, có lối đi dạo cho du khách, có du thuyền đậu dọc theo sông, nhìn sang bên kia thì thấy New Jersey, cầu George Washington phía uptown. Xuống gần World Trade Center (cũ), có nhiều cây xanh, công viên, pier rất đẹp, đi dạo chơi hết xẩy!
    Con đường East Side highway (FDR) chạy dọc theo các dãy nhà, leo teo có vài cái cây dọc đường, xuống phía dưới downtown thì đở hơn vì mấy năm gần đây thành phố cải tiến đôi chút, trồng cây xanh, có các outdoor cafe shop, shopping malls v.v.
    Có lẻ anh chị em nào đi con đường khác từ JFK về Bronx nên thấy đường không đẹp lắm. Còn có nhiều đường khác đẹp hơn nhiều.
    Noel là dịp mà cả NY city lộng lẫy trong ánh đèn và tiếng nhạc. Thành phố đã có tiếng là thành phố không bao giờ ngủ, The City never sleeps, thì vào dịp Noel nó càng náo nhiệt hơn bao giờ hết, vào dịp này mới thấy Noel có ý nghĩa nhất, tuyết trắng rơi lất phất trên đường, cây Noel thật lớn ở đường 50th, 5th Ave., người ta cười nói trên đường, không trung bao trùm kéo mọi người lại gần với nhau... khó mà diển tả hết. ...
    Nữ Thần Tự Do (Statue of Liberty), sau ngày 9/11 không được ra vào tự do thoải mái như trước, người ta dựng nhiều hàng rào và kiểm soát rất chặt chẻ, có cảnh sát cầm súng Shotgun canh gác 24/7. Người ta vẫn cho leo lên trên cao trong NTTD, nhưng các anh chị em phải đặt vé Permit trước khi đi ra đảo ít nhất là 2 tuần trước qua Website của NYC (mình quên rồi, dùng Google đi nha), chứ không mua vé lên tàu ra ngoài đảo rồi chỉ đi chung quanh phía dưới thôi, rồi ...về.
    Lên Empire State Building cũng vậy, nhớ xem Schedule trước, tuy không phải đặt vé trước như NTTD, nhưng phải mua vé để đi lên cao (trước kia thì không). Mấy thằng khủng bố nó "screw up" hết mọi thứ ở đây!
    Còn nhiều lắm, tới NYC đi, biết ngay thôi... anh chị em nào tới đây không biết đường thì liên lạc với tôi, tôi sẽ chỉ dùm cho.
    Chúc vui,
    YIM: jan8888
  3. DLT

    DLT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2002
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Đã sang năm mới 2006 rồi sao không thấy bác manhcuong post thêm ảnh về năm mới tại Mỹ để anh, em chiêm ngưỡng nhỉ?
  4. afl_vn

    afl_vn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    744
    Đã được thích:
    0
    chẹp, nhiều ảnh lắm. năm nay đợt Xmas - New Year đông lắm, từ MA, CT, NY, DC, PA, CA, OR, TX, IL... ko nhớ hết định up lên phục vụ nhưng mà ko up được để khi khác em thử vậy
  5. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Bữa christmas eve em lên new york nhưng mà chỉ đi tới phi trường JFK rồi biến về ct thành ra không biết new york city là gì hết, nhưng mà em có đi qua một cây cầu giống như cầu mỹ thuận ở VN, từ trên cầu nhìn thấy đèn neon chi chích thấy đẹp, mà từ nyc đi vô ct sao giống đi từ sài gòn về mấy tỉnh miền tây.
  6. duongqua83

    duongqua83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2003
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    0
    cái này tui cũng thấy vậy á...NYC và Saigon có khá nhiều điểm tương đồng. Bên Manhattan và Brooklyn cách nhau con sông. Từ bên Manhattan nhìn sang Brooklyn giống như bên Quận 1 nhìn sang Thủ Thiêm vậy. Một bên thì đèn đuốc sáng rực, xe cộ tấp nập, một bên thì tối thui, im lìm. Cầu em đi qua chắc là cầu Brooklyn (nếu phải trả tiền trước khi sang thì đúng là nó).
  7. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi , hôm đó có trả tiền trước khi qua cầu,mà người lái không phải là em, thành ra em chẳng nhớ đường nào là đường nào.

Chia sẻ trang này