1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số loại bánh không thể thiếu trong dịp lễ Tết tại miền Trung

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi hoanganh2088, 31/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoanganh2088

    hoanganh2088 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    thí dụ như một truyền thống trên cả đất Việt Nam, vào các ngày lễ Tết, dù có thiếu thốn đến đâu thì nhà ai cũng luôn cố gắng có một mâm cỗ đầy đủ các đặc sản địa phương để thờ cúng tổ tiên. nếu như người miền bắc cứ tới độ hôm 25 âm là bắt đầu gói bánh chưng, thì người miền Trung lại có cho bản thân những thứ bánh cực kì độc đáo.

    Xem thêm: đặc sản hội an làm quà | ghềnh ráng

    Bánh tét

    [​IMG]

    Bánh tét là thứ bánh quan trọng nhất trong mỗi mâm cỗ Tết của người miền Trung. Nhìn chung, bánh tét có nhiều điểm tương đồng với bánh chưng của người khu vực miền bắc, với các nguyên liệu chính là gạo nếp thịt lợn và đỗ xanh. Bánh tét khác biệt do hình dáng, cũng như được gói do lá chuối chứ ko phải là rong. những ngày Tết, ngoài bánh kẹo thì người miền Trung thường tiếp đãi khách bằng những miếng bánh tét tròn trịa, thơm cũng như dẻo ăn kèm với ít dưa chua.

    Bánh tổ

    tại vùng đất Quảng Nam cổ kính, cư dân địa phương thường hay làm cho bánh tổ vào cơ hội lễ Tết. có nhiều truyền thuyết đằng sau thứ bánh quyến rũ này, có người nói rằng đây là loại bánh mà mẹ Âu Cơ làm để đưa cho trăm người con ăn trên chặng đường lên núi xuống biển, có người lại nói đơn giản đây là loại bánh để thờ cúng tổ tiên nên được gọi là bánh tổ.

    Người Quảng Nam thương lấy gạo nếp, hạt mè gừng và đường để khiến cho bánh tổ. Bánh được cho vào các chiếc khuôn đặc biệt, làm bằng tre với một lớp lá chuối lót ở dưới. sau đó xâu tăm tre vào những góc giúp lá ko bị bung ra lúc nấu

    Bánh phu thê

    [​IMG]

    Bánh phu thê thường hay được trông thấy trong các lễ cưới hỏi, tuy nhiên tại Huế cư dân bản địa còn khiến cho bánh phu thê vào cơ hội lễ Tết. Nguyên liệu chính là bột sắn, với nhân làm từ đậu xanh kèm dừa hoặc tôm. Bên ngoài được gói do lớp lá dừa. khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị dai của phần bột sắn, vị ngọt của đậu xanh, chút giòn rụm và mùi thơm thoang thoảng của dừa.

    Xem thêm:đầm ô loan ở đâu

    Bánh in

    tại vùng đất võ Bình Định, người dân địa phương lại tự hào với món bánh in truyền thống. Cho tuy có ở điều kiện như thế nào, trong dịp Tết từng nhà tại Bình Định cũng phải có một chiếc bánh in trên bàn thờ. Thứ bánh độc đáo này khiến cho từ bột nếp, cùng với đó là chút đường cát và đậu xanh ko thể thiếu. Bánh in vô cùng dễ khiến, nhưng vô cùng ít người có thể khiến ra những mẻ bánh thật dẻo, không cứng mà chẳng bở.
  2. NgTV

    NgTV Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2017
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    2
    có nghe qua bánh tổ mà chưa được thử bao giờ :D
    mà ĐN còn có bánh ú tro nữa này
  3. vintourist

    vintourist Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/06/2017
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    4
    Các loại bánh này thì miền nào cũng có, quan trọng là cách chế biến làm sao cho có nét đặc trưng riêng của vùng miền

Chia sẻ trang này