1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số lưu ý khi lựa chọn dây nhảy quang

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi huyenvtx, 20/12/2021.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huyenvtx

  huyenvtx Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/03/2017
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Dây nhảy quang – tên tiếng anh là “fiber optic pathcord“. Cắt nghĩa tiếng Việt – “dây nhảy” được hiểu là một đoạn dây có chiều dài cố định và thường là đoạn ngắn, từ vài chục cm đến vài chục mét và bao giờ cũng được làm sẵn 2 đầu để kết nối các thiết bị với nhau. Vậy, dây nhảy quang là một đoạn dây cáp quang, một đoạn sợi quang có chiều dài cố định, có sẵn các đầu kết nối và được sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang.
  Dây nhảy quang và những tiêu chí về chất lượng
  Bên cạnh các yếu tố cơ bản của dây nhảy Quý vị cần phải chú ý các đặc điểm khác của dây như: loại dây (là multimode hay single mode), chuẩn đầu nối tương thích với thiết bị… thì dây nhảy còn một số điều quan trọng nữa Quý vị phải chú ý.

  [caption id="attachment_10054" align="aligncenter" width="927"][​IMG] Các loại dây nhảy thường được quy ước bằng màu sắc để người dùng dễ nhận biệt và lựa chọn[/caption]
  Đầu tiên đáng lưu ý nhất chính là tỷ lệ suy hao của dây. Chúng ta phải chú ý chọn dây có tỷ lệ này thấp. Bởi hệ thống có tỷ lệ càng cao thì khả năng làm nhiễu hệ thống của dây càng nhiều cùng với đó là khả năng truyền tải thông tin càng chậm. Tỷ lệ suy hao tối đa cho phép là < 0.75dB đối với một kết nối của dây nhảy quang.

Chia sẻ trang này