1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số lưu ý khi mua đĩa nhạc cổ điển trên Amazon

Chủ đề trong 'Nhạc cổ điển' bởi InterractiveOrangeStation, 26/04/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. InterractiveOrangeStation

  InterractiveOrangeStation Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2017
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  1/ Dựa trên đánh giá của Amazon về đĩa nhạc bạn cần mua.


  Các bạn đều biết là Amazon có chức năng bình chọn dựa trên tiêu chuẩn 5 sao cho các đĩa nhạc được bày bán trên trang này.

  Vậy câu hỏi đặt ra là: Nếu một đĩa được 4.8/5 dựa trên hai lượt bình chọn của khán giả đã mua. Với một đĩa 4.7/5 của dựa trên 82 lượt bình chọn của khán giả đã mua. Thì đĩa nào đáng mua hơn.


  Câu trả lời là: trong đa số trường hợp đĩa 4.7 đáng mua hơn. Vì nó được quan tâm của một lượng đông đảo Amazoners chứ không như đĩa 4.8 ít người quan tâm. Nó hay nên mới được quan tâm.

  Nếu bạn muốn chắc chắn thì vào Top 100 trong category của nhánh thể loại mà đĩa nhạc đó thuộc vào. Amazon bao giờ cũng xếp mỗi một nhánh thể loại hoặc nhánh phong cách âm nhạc ra 100 đĩa hay nhất và tìm danh sách này rất dễ, nó hiện ra ở phần dưới của trang web của Amazon về đĩa nhạc này.

  Nếu đĩa 4.7 nói trên mà đứng trong Top 100 nói trên. Như kinh nghiệm của tôi thì nó luôn có mặt, thậm chí ở vị trí cao. Là chắc ăn.

  Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì tìm cách theo dõi Top 100 (danh sách này lập dựa trên số lượt mua các đĩa nhạc cùng nhánh từ cao đến thấp). Nếu nó luôn ở Top 100 trong vòng 1 tháng thì chắc ăn 100% là nó hay rồi, bạn khỏi lăn tăn nữa nhé.

  (Còn tiếp)
 2. InterractiveOrangeStation

  InterractiveOrangeStation Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2017
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nói chung, bạn nên theo dõi thường xuyên các danh sách best selling (bán chạy nhất) trên Amazon.

  Chẳng hạn Mass in B minor, tác phẩm vĩ đại nhất của Bach. Từ trước đến giờ bản của Sir Gardiner chỉ huy là hay, nhiều ý kiến đề cử bản ghi âm này, trong đó có cả các ý kiến uy tín.

  Nhưng gần đây, bản của nhạc trưởng Hereweghe chỉ huy đang bắt đầu có dấu hiệu giống như là "lội ngược dòng" (tôi nói là giống như thôi nhé, chứ cũng chưa biết là bản này có lội được hay ko).

  Vì thế, tôi đang theo dõi Amazon để xem tình hình về tác phẩm này.

Chia sẻ trang này