1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số thủ đoạn trên chiến trường

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ov10, 11/03/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. donghailongvuong

    donghailongvuong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    1
  2. lionking_hau

    lionking_hau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2004
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    0
    emchưa đọc phần sau nhưng đúng là cái kiểu vớt pháo của Thần Đông đất Việt Trạng Tý ko hả bác
  3. bonjourvietnam

    bonjourvietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Cũng liên quan đến súng AK, Mẽo từng tung vaò chiến trường Laò và CPC rất nhiều AK do Mẻo chế tạo. Thực chất đây là những sản phẩm của Chino đã được mua lại từ các quốc gia thứ 3. Sau khi mua về, qua 1 số bước thao tác và " chế biế" chúng được gửi đến cho các nhóm biệt kích. Nhiệm vụ là phải đặt những khẩu súng này bên cạnh xác của quân giải phóng đã hy sinh. Những khẩu súng này khi bắn, đạn sẽ nổ ngay khi thoát ra khỏi nòng và văng miểng gây sát thương cho ngừơi bắn.
  4. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Hồi đánh Pháp, biết ta cần tiền Đông Dương để giao dịch với quốc tế và với vùng tạm chiếm. Họ đổi tiền, kèm theo đó là cấm mọi sự đi lại giữa vùng họ kiểm soát và vùng ta kiểm soát. Không những ta đau mà dân vùng tự do cũng không ít nhà mất trắng.
  5. mirage2310

    mirage2310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2005
    Bài viết:
    2.220
    Đã được thích:
    1
    đùa à bác ! chả lẽ lính mình nhặt súng rơi vãi mà không biết bảo dưỡng sửa chữa cho các trận đánh sau à ? rõ tin vịt
  6. bonjourvietnam

    bonjourvietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Nếu chú không biết thì chú có thể nói là không biết, đừng phủ nhận bất cứ điều gì mà chú chưa chắc chắn. Tôi post bài nếu không có tư liệu thì tôi ko post đâu hoặc sẽ nói là chưa kiểm chứng. Nếu chú có điều kiện thì chú cứ tìm tap chí Thế Giới Mới từ số 664 trở đi và đọc phần Tư liệu Lịch sử - Cuộc chiến chống Hà Nội mà xem tôi nói sai hay đúng. Tài liệu này có nói rất nhiều cách của CIA đã từng áp dụng trong chiến tranh Việt Nam. Nếu chú ở Sài gòn, liên hệ với tôi, tôi gửi cho chọn bộ.
  7. MTH

    MTH Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    0
    Chính xác có vụ này, người Mỹ nghĩ ra trò này sau khi một sĩ quan tình báo hải quân bị mù mắt do nghịch AK chiến lợi phẩm. Sau đó người Mỹ quyết định chế lại súng AK và cho rải vào đường HCM. Câu chuyện này được kể lại trong cuốn The Secret War Against Hanoi: The Untold Story of Spies, Saboteurs, and Covert Warriors in North Vietnam
    (http://www.amazon.ca/exec/obidos/ASIN/0060932538/sr=1-17/qid=1147275622/ref=sr_1_17/702-2132775-1975258?%5Fencoding=UTF8&s=books&v=glance)
  8. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Anh em có biết Mỹ đánh khụm cầu Long Biên bằng cách nào không?
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 22:47 ngày 10/05/2006
  9. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Bom điều khiển bằng laser bác ạ. Cùng chung số phận với ga Hàng Cỏ và cầu Hàm Rồng.
  10. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Theo tớ biết vụ này là có thật, nhưng vấn đề nằm ở viên đạn và thuốc súng. Khẩu súng không có gì khác biệt, khi bắn thuốc súng sẽ sản sinh một loại khí độc làm chết người bắn một cách nhanh chóng.
    Ngoài ra CIA còn có rải xuống vùng từ Quảng Bình tới Vĩnh Linh những chiếc radio bán dẫn cho các bác nhà mình nghe "tin tức". nhưng thật ra đây là một loại máy thu phát. Khi được mở, nó hoạt động như một radio bình thường, nhưng một phận khác bắt đầu nghe ngóng gửi tín hiệu về trung tâm với toạ độ xác định. Nếu nó phát hiện được các tiếng động liên quan tới hoạt động quân sự thì vài phút sau là... BÙM. Giai đoạn đầu bộ đội bị tổn thất khá lớn vì tuyệt chiêu này của Mỹ.

Chia sẻ trang này