1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một tình huống khó xử về chuyện mua nhà trước khi cưới, cần mọi người góp ý 1 cách nghiêm túc!!!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi MitDac147, 01/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    xuất giá tòng phu cơ mà nhỉ. Nếu hai bạn cưới nhau và ra nước ngòai sống thì mua nhà ở VN làm gì? Có lẽ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân chính. Hai bạn cần thống nhất quan điểm với nhau về chuyện này, sau đó thuyết phục nốt bố mẹ cô dâu. Tình yêu làm được nhiều việc lắm đấy nhá
  2. hoanglanp

    hoanglanp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2006
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Ông anh và bà chị cùng nhau đóng một vở kịch với hai cụ bên nội và ngoại với nội dung đại loại là điều kiện như thế thì khó cho bọn con quá, bọn con tính có khi chúng con thôi nhau thôi xem các cụ bảo sao! Sợ ngay ấy mà!!!
  3. hiepsi1975x2

    hiepsi1975x2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2007
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề là cô người yêu cùng bố mẹ đang "đóng kịch" với chàng rể tương lai.
    Cậu MítĐặc nên đề nghị nhà trai và nhà gái góp tiền 50-50 để mua nhà xem họ nói sao?
  4. sohobiz

    sohobiz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài của bạn thấy đề nghị của nhà gái hóm quá. Việc đã hứa mà rút lại lời thì không ai muốn nhưng khi có những thay đổi khiến mình chưa thể thực hiện được thì gia đình nhà gái và đặc biệt là bạn gái của bạn cần thông cảm chứ.
    Còn nếu như bạn vẫn có khả năng mua nhà thì các bạn ở trên đã mách nước rồi: đề nghị 50-50 tiền nhà hoặc hai vợ chồng đi làm thêm một thời gian rồi đặt cọc mua chung cư hoặc chuẩn bị tinh thần cho việc bỏ tiền ra cho mua một thời gian vui vẻ ...
    Mà vẫn không hiểu cưới xong thì các bạn ở VN hay ra nước ngoài, nếu ra nước ngoài sinh sống thì cần gì nhà ở Việt Nam nhỉ
  5. bebe321

    bebe321 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Bài viết:
    952
    Đã được thích:
    0
    bác này hơi liều vì lỡ hứa nên người ta mới càng làm tới . Mua nhà chứ đâu phải mua cái bàn cái ghế mà nói mua thì phải mua bằng đc đâu? Em cũng ở nc ngoài nhưng cũng biết rõ nhà cửa ở VN chả rẻ rúng gì rồi
    Bác cứ nói thẳng với họ là hiện tại đang ko có khả năng để xoay tiền mua hẳn 1 căn nhà .Nếu có thể thì sẽ đặt cọc trc 1 khoản và sau đó 2 vợ chồng vừa đi làm vừa trả góp hàng tháng . Nếu họ cứ đòi phải có hẳn 1 căn nhà rồi mới nghĩ đến chuyện cho cưới xin thì em thành thật khuyên bác nghĩ lại . Cái sự coi trọng hay ko coi trọng gia đình ny và ny ko phải chỉ lệ thuộc vào có nhà hay ko có nhà .Tình cảm thì ko cân đo bằng tiền bạc đâu bác ạ . Nếu bác có niềm tin vào tình yêu của mình thì cứ đề nghị đặt cọc và sau này cả 2 đi làm rồi sẽ trả góp hàng tháng . Bác cho là cô ấy có thể cùng bác vượt qua mọi chuyện thì lúc này cứ làm 1 phép thử xem sao. Nhà thì là nhà chung của cả 2 vậy thì sao cứ để bác lo 1 mình (dù cho bác có điều kiện chăng nữa cũng nên góp sức chứ). Nếu bây h chỉ có thể chia sẻ niềm vui mà ko phải nỗi buồn thì sau này khi là vợ thì bác có thể trông mong vào gì nữa ?
    Có bác gì bảo cha mẹ lo cho con gái nên mới vòi nhà nhưng nếu là em thì em thấy sự quan tâm, yêu thương của thằng rể mới là thước đo hạnh phúc chứ ko phải cất cho 1 cái nhà thì con gái mình sẽ đc sung sướng khi về làm dâu. Nếu hiện tại chưa thể mua hẳn căn nhà nhưng nó quyết tâm cưới con mình đàng hoàng, ko chạy làng thì cứ cho cưới , làm cao quá làm gì, con gái chỉ có thì thôi. Làm căng quá nó điên lên nó chạy mất thì vòi ma à ?
    Điều quan trọng là bác với ny bác có quyết tâm ko. Em tin là nếu cả 2 yêu nhau và có quyết tâm cao để có 1 gia đình cho riêng mình thì việc này vốn chả thể nào làm khó đc vì nó chỉ là vấn đề khách quan thôi. Tuy nhiên dường như ny bác cũng giống gđ cô ấy là làm áp lực để có đc căn nhà rồi mới nghĩ đến chuyện cưới xin hay sao ấy .Mà có lẽ cũng vì cái mác ở nc ngoài của bác khiến người ta nghĩ bác có nhiều tiền, mua căn nhà ko làm khó đc bác nên nếu ko đòi thì phí đi .Nếu bác ko ở VN thì việc gì mua nhà để bám bụi ? Gia đình em khi định cư ở đây cũng đã bán nhà ở VN. Biết vậy để dành bây h bán lại cho bác có phải khoẻ ko chứ 2 ông bà phải chạy tới chạy lui tìm người mua thấy tội quá
    Thôi tóm lại là bác suy nghĩ kỹ bác nhé . Sau khi cưới rồi còn có lắm chuyện hay ho ko ngờ đấy nên phải tập để thích nghi dần dần là vừa
  6. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Okay, anh nói là anh không có quyền đứng tên chủ quyền nhà nên anh trong lòng cũng có chút e ngại về chủ quyền nhà?
    Vậy anh thử đề nghị nhà gái:
    -góp 50% tiền mua nhà
    -vợ anh vẫn đứng tên nhà
    xem thế nào.
    Dĩ nhiên anh vẫn nói trc là nhà chỉ có giá tối đa là 1 số tiền nhất định, chứ nhiều hơn thì chắc anh cũng băn khoăn.
    Ngoài ra, anh có thể nói chuyện riêng với bạn gái anh là: Em à, nếu anh bỏ tiền 1 lần ra mua nhà cho em đứng tên thì anh cũng yêu cầu là nhà ở nước ngoài thì em phải ký giấy chứng tỏ em không sở hữu, để lỡ rủi sau này có chuyện gì thì mỗi đứa còn 1 cái nhà RIÊNG để mà sống cho vui vẻ. Em thấy đề nghị của anh thế nào?
    Tôi hy vọng câu chuyện giữa anh và bạn gái anh sẽ là thứ để anh THAM KHẢO trước khi nói chuyện với nhà gái.
    Ke ke ke.
  7. MIDNIGHTBIGSMILE

    MIDNIGHTBIGSMILE Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    0
    Mid có chút góp ý như vầy: Bạn bằng tuổi cô ấy, việc bạn bị đặt ra yêu cầu mua nhà cũng là phép thử để đo sự chín chắn của bạn, có thể thực sự là trụ cột trong gia đình trẻ không. Việc bạn giải quyết vấn đề nhà cửa được hay không thì do tự bạn căn cứ vào những gì thực tại mà xử lý.
    Nếu là mid, mid sẽ chơi trò leo thang.

Chia sẻ trang này