1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một topic dành riêng cho thi công ... hỏi đáp ... giải pháp kỹ thuât, giá cả, thợ thuyền, mua zì ở đ

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi Kts_zorro, 21/03/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Kts_zorro

    Kts_zorro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2004
    Bài viết:
    2.091
    Đã được thích:
    0
    Kiểu này mod lock lại giúp em thôi ... tiếp tay các bác quẳng cáo quá ...
  2. silient_k

    silient_k Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2002
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0

    Nhờ các chuyên gia tư vấn giúp mình phương án thi công cột gỗ trang trí trong nhà với nhé
    + Nhu cầu: mình muốn làm 03 cột gỗ / kính để tạo vách ngăn nơi tiền sảnh căn hộ chung cư nhà mình (như hình vẽ dưới). Tuy nhiên vấn đề ở đây là không biết cách lắp cột lên sàn/trần thế nào cho chắc chắn do mấy bác thợ mộc nói cột vơnia này là rỗng bên trong nên việc nếu chỉ bắt vít ở đáy cột là không chắc chắn (do thân và đáy cột bằng tấm vơnia chỉ dày 1,8 cm)
    Hình vẽ dưới đây mô tả cột và phương án thi công do mình tự nghĩ ra (tuy nhiên mấy bác thợ nói cách thi công vậy vẫn chưa chắc chắn). Nhờ các bạn tư vấn cách thi công lắp 3 cột này và nếu bạn nào làm được cột vơnia này báo giá cột luôn nhé, nếu hợp lí mình sẽ đặt hàng.
    Xin cảm ơn.

    [​IMG]
  3. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Ko thấy nói kích thước của cột là bao nhiêu , tuy nhiên mấy ông thợ mộc nói dúng đấy . Gỗ ở đây là gỗ ép công nghiệp , dán một lớp veneer giả vân gỗ lên chứ không có thứ gỗ vơ nia.
    Đơn giản, từ đó suy ra cách liên kết cho cột gỗ của bạn :
    - Dùng hệ thép hộp , hoặc V bắn xuống sàn và bắn lên trần để cố định
    - Ốp gỗ bên ngoài hệ khung thép , bắn vít vào khung thép
    - Dán veneer hoàn thiện.
    ----> Xong. Khối lượng ít quá nên ở đây chả có ai nhận đâu. Ra ĐêLaThành bảo mấy thằng thợ gỗ vào nó làm 1 buổi là xong í mà.
  4. silient_k

    silient_k Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2002
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn đã tư vấn, tuy nhiên mình đã nói chuyện với mấy tay thợ trên Đê La Thành, họ sẽ làm theo kiểu hoàn thiện cột trước ở xưởng sau đó mới mang đến lắp ghép. Bộ cột này làm mất khoảng 10 ngày (do khổ gỗ dài 310 x 15 x 10 nên phải ghép và chờ dán veneer, sơn bóng gì đấy nên lâu). Nếu mang làm tận nơi e rằng sẽ không đẹp, thẳng được.
    Giải pháp của bạn là 1 cách có thể làm tuy nhiên có thể còn cách khác nào không, mời các bạn tư vấn tiếp (với đk đặt ra là cột hoàn thiện ở xưởng sau đó mới mang đến lắp ghép ở nhà)
    Cám ơn,
  5. nggiang

    nggiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    1
    Kiểu thiết kế mấy cái hộp gỗ dán kính màu này trông quen quen nhỉ ? không biết có phải bác nào tên Minh thiết kế cho bác không?
    Theo phương án mà bạn đưa ra cho đầu trên cột có bản mã sắt dùng nốt cho phần đế nữa là OK, tuy nhiên phải lưu ý có liến kết chắc giữa bản mà với cột gỗ ! Đảm bảo chắc! có thể sơn hoàn thiện luôn cột rồi mang đến lắp không dùng bản mã như của bạn thì dùng nẹp bắt + gắn cồn 4 bề cột cũng OK.
    (Cái này mình đã thi công cái gần như y hệt thế này cho 1 nhà gần bệnh viện Đống Đa không biết có song sinh không)
    Của bạn làm hơi ít nhỉ!
    Nếu bạn làm mình lắp đặt trọng gói cho bạn là : 4tr
    5 hôm sau mình lắp đặt xong cho bạn!
    (liên kết theo hộp theo bạn qua sản phẩm thực tế giống 99% với của bạn tại gần bệng viện Đống đa).
    (Cần gì liên hệ với mình 0912.666.929 mình tên Giang
    tham khảo thông tin về mình tại: http://my.opera.com/gogiang/blog/)

Chia sẻ trang này