1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một vài câu đố vui (phần 3)

Chủ đề trong 'Những người thích đùa' bởi Jask, 02/12/2001.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Jask

  Jask Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2001
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  3
  Đố các bác một câu đố dzui, dễ...và thư giãn trong lúc căng óc tìm đáp án cho các câu đố khó...khác..!!!
  Một ngày nọ, anh Hai Lúa dưới quê lên Sài Gòn chơi. Ác nỗi là chờ hoài màkhông thấy chiếc xe đò nào cả ( do để giữ gìn môi trường sinh thái nên các bác tài đã quyết định....hy sinh, không lái xe nữa...giai thoại là thế..), cuối cùng, Hai Lúa quyết định..cuốc bộ. Có lẽ câu chuyện bắt đầu từ khi Hai Lúa đến ngã ba Trung Lương: Hai Lúa chẳng biết hướng nào là về Sài Gòn, hướng nào là về Mỹ Tho. May thay lúc đó Hai Lúa thấy có hai người đang đúng ở ngã ba, nhưng xui thay đó là hai người đặc trưng cho hai tính cách: một người thì chuyên nói láo, và một người thì chỉ biết nói thật.....Bây giờ đố các bác nhá: chỉ với 02 câu hỏi: mỗi câu dùng để hỏi một người, Hai Lúa sẽ hỏi như thế nào để biết đường về Sài Gòn đây???
  Xin mời các bác cùng thư giãn.........

  Jask

  Binh1, nguyenha3619Passboot2002 thích bài này.
 2. Mike_Nguyen_new

  Mike_Nguyen_new Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2001
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  2
  Hai lúa sẻ hỏi câu đầu tiên với người nói láo trước và hỏi như thế nầy sau khi chỉ về hướng Mỹ Tho .
  -Ngõ đó có phải là đi về Sài Gòn phải không bác ?
  -Người có đặc trưng nói láo trả lời , đúng đó chú Hai . xoay qua người nói thật Hai lúa cũng hỏi cùng một câu như vậy , và người có đặc trưng nói thật xác nhận rằng đó là con đường đi đến Mỹ Tho chứ không phải Sài Gòn , không biết tui nói có trúng không ? xin chờ chỉ giáo .
  Chúc vui.
  Mike
  kim1209Binh1 thích bài này.
 3. Jask

  Jask Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2001
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  3
  Câu trả lời của bác thật sự rất ư là mạch lạc.......tuy nhiên có vấn đề cần lưu ý là: Hai Lúa chẳng hề biết người nào là người nói thật và người nào là người láo cả, bởi vì nếu biết người nào là người nói thật thì chỉ cần hỏi người ấy thì Hai Lúa đã biết đường rồi!, bác có thấy thế không, Mike!!!...
  Và bây giờ các bác....lại thử xem nào.
  Xin mời các bác cùng thư giãn.....

  Jask

 4. COBRA

  COBRA Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/07/2001
  Bài viết:
  6.564
  Đã được thích:
  0
  cau do don gian the nay ma bac cung dua len a` , toi con biet no chinh la bai toan vui cua lop 6 nua co .
  hhehee

  SLICK
  LOVE ? IT'S TERIBLE THING !
  REALLY ?????
 5. homeless

  homeless Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/08/2001
  Bài viết:
  1.975
  Đã được thích:
  0
  Quê của Hai lúa ở đâu?
  Hai lúa sẽ hỏi 2 người kia là đường HL vừa đi đến đây có phải là đến làng X hay không. Hai người kia mỗi người sẽ có một người trả lời là đúng và một người trả lời sai (trong khi HL biết rỏ là đúng hay sai). Khi đó HL đã biết được người nào có đặc trưng nói sự thất mà hỏi hướng đi Sài Gòn.
  Trả lời mạo muội, xin bác Jask chỉ dẫn
  Đêm nay ta ngủ ngoài hiên, quanh ta có mảnh trăng hiền??????.. :o)
 6. Jask

  Jask Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2001
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  3
  Thưa bác Cobra, bác quả thật là người thông minh....bác biết ngay đây là câu đố đơn giản cũng như em đã bảo là.....dễ!....Tuy nhiên, thưa bác, bác đã trả lời..lệch chủ đề rùi, câu đố đâu đòi hỏi xác định đây là câu đố vui đơn giản hay phức tạp?....vì thế coi như bác vẫn chưa tìm được giải đáp của câu đố trên, dù rằng nó ...đơn giản.
  Thưa bác Homeless! bác quả thật là có đầu óc suy luận không kém Sơ-lốc-Hôm, tuy nhiên, bác cũng hơi bị giống với bác Cobra ở chổ là bị lệch hướng rùi. Ở đây, câu đố đòi hỏi : chỉ với 02 câu hỏi, mỗi câu chỉ được hỏi cho một người và dùng để xác định ĐƯỜNG ĐI ĐẾN SÀI GÒN, chứ không phải xác định ai trong hai người đó người nào nói thật và người nào là nói láo. Và vì thế bác cũng vẫn chưa tìm ra lời giải cho câu đố này. Hy vọng bác sẽ giải ra được trong lời giải sau.
  Thuyền trôi thấp thoáng trong đe^m vắng
  Trăng sáng muôn phương.... lạnh cõi lòng.....

  Jask

 7. GurLuver

  GurLuver Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/01/2001
  Bài viết:
  3.760
  Đã được thích:
  0
  Dùng cách của homeless: Hỏi người A xem đường vừa đi có đúng là đi về làng X ko(chỉ cái hướng quê của Hai Lúa )
  - Nếu người này nói là đúng, thì nghĩa là người này là người nói thật, ta chỉ việc hỏi người còn lại đường đi đến SG rồi đi ngược chiều với hướng người B đã chỉ.
  -Nếu người này nói là sai thì nghĩa là người này là người nói láo, ta hỏi người còn lại đường đi đến SG và đi theo hướng được chỉ.
  Đúng chứ ạ?
  It's better ta have loved and lost than ta neva have loved at all
 8. Jask

  Jask Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2001
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  3
  Bác GurLuver đã trả lời rất ư là xuất sắc, chính xác đến 99.9% và dĩ nhiên với 0.1% này chỉ để hoàn thiện cho câu trả lời của bác mà thui.
  Em chỉ xin có một ý kiến nho nhỏ thui: trường hợp hỏi thăm đầu tiên mà nhằm vào người nói láo thì không có gì để bàn. Tuy nhiên, đối với trường hợp còn lại ( gặp người nói thật) thì khi Hai Lúa hỏi đường nào đi Sài Gòn thì người này chỉ về hướng...quê của Hai Lúa thì....tiu. Cho nên, trong trường hợp này, nên giới hạn câu hỏi hơn: đường nào đi đến Sài Gòn trong hai hướng: Sài Gòn và Mỹ Tho. Bác có đồng ý với em không?
  Thưa các Bác, để update thêm tư duy chúng ta, nên em mạo muội update câu hỏi trên cho nó.....khó hơn (trong cái dễ) một tí, cũng giống như sau khi đề-pa ta vào số 2 dzị mà. Câu đố được update như sau:
  Sau khi được bác GurLuver chỉ điểm, Hai Lúa nhà ta tiếp tục hành trình, tuy nhiên với quảng đường trên 70 km thì Hai Lúa không thể đi một lèo với đôi chân vòng kiềng của mình được, vì thế Hai Lúa dừng lại, móc cơm ra ăn, sau đó...đánh một giất. Ôi tệ thật! khi thức dậy thì Hai Lúa chẳng còn biết mình đang đi về hướng nào cả, ngó qua, ngó lại thì Hai Lúa lại thấy...2 người đang ngồi nghĩ mệt. Và dĩ nhiên, hai người cũng là một nói thật, và một là nói láo. Và cũng với hai câu hỏi, mỗi câu một người....các bác ơi, lỡ giúp thì giúp cho trót, chỉ cho Hai Lúa biết hỏi như thế nào để biết đường đi Sài Gòn?...
  Thuyền trôi thấp thoáng trong đe^m vắng
  Trăng sáng muôn phương lạnh cõi lòng....

  Jask

 9. dinosaur

  dinosaur Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/06/2001
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  0
  Theo Dino thì câu đầu tiên hỏi 1 người(bất kì 1 trong 2 người đó) là : "Bác biết đường đến SG (hoặc MT) không ?". Nếu ông ta trả lời là biết thì ông ta nói thật --> Câu thứ 2 để hỏi người nói dối thì đơn giản chỉ cần hỏi đường đến SG rồi đi theo hướng ngược lại. Nếu ông ta trả lời không biết thì ông ta là người nói dối --> hỏi người còn lại ra sao thì các bác biết rồi.
  P/s: Câu trả lời này chưa được hoàn hảo vì phải chắc chắn là 2 người này phải biết đường đến SG (hoặc Mỹ Tho) và bác HL phải biết rõ 2 người này biết đường. Các bác có cao kiến hơn không ? Lãnh giáo, lãnh giáo.
  A^u Du*o*ng Lo^i
 10. kien7782

  kien7782 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  11/11/2001
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  ít dữ kiện quá nên trả lời thế là được rùi

  Kien7782

Chia sẻ trang này