1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một vài đặc trưng của môn phái Nhất Nam

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi haio, 07/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zimaleta

    zimaleta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2005
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    xin cám ơn nhiều !
    + Có món gì thì tung lên cho A E thưởng thức !
    + Lạ gì đâu ! tuỳ cậu
    + Chúc cậu luôn vui
  2. TroiOiBoToiRa

    TroiOiBoToiRa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    + bác gọi vs NXB như thế chắc bác là người lớn tuổi rồi !
    + em nghe nói ngày xưa vs NXB là giảng viên của trường nào đó ở Hà nội mà. Em không biết tiếng Nga nên vào cái web đó đọc không hiểu, nhưng em nghĩ Giáo Sư thì có thể hiểu theo nhiều kiểu lắm:
    - là người có học hàm học vị hẳn hoi
    - là người thày
    ...
    + bên Nga thì rét ai lại đi đóng khố hả bác, mà em coi mấy cái video thì có gì cần phải đóng khố vào để cho nó có truyền thống đâu mà bác nói vậy, em không hiểu !
    + bác nói đến " Hành Công " cái đoạn này thì em chịu, em không biết nó là cái gì, bác làm ơn nói cho em với.
    + Chúc bác luôn mạnh khoẻ, vui vẻ !
  3. cafedang252003

    cafedang252003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Chào bác zimaleta!
    Chúc bác một ngày vui.
    Em nghĩ bác B cũng học hành đến nơi đến chốn đấy chứ. Bác ấy cũng đã tốt nghiệp ĐHKT rồi mà.
    Em có cậu bạn tên K là học trò của bác B cũng được gọi là giáo sư cơ. (Cậu bạn em lâu quá rồi không gặp lại không biết bây giờ có còn dạy học nữa không, trước là giáo viên của trường ĐHKTQD) Thế nên bác B có danh xưng là giáo sư thì chắc cũng không phải do bác ấy tự đặt ra đâu ạ. Hơn nữa "Giáo sư" chỉ là "học hàm" thôi chứ có phải là "học vị" đâu bác.
  4. haio

    haio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    1.979
    Đã được thích:
    0
    Vì có thắc mắc về từ giáo sư nên xin trình bày ở đây vài câu để chia sẻ với mọi người :
    - Ở âu mỹ , giáo sư là người giảng dậy đại học . Trước khi thành giáo sư người ta phải trải qua làm phó giáo sư
    - ở VN, hiện nay để trở thành giáo sư cần phải đạt qua rất nhiều tiêu chí
    - Ở châu Âu nơi vs NXB đang truyền dạy NN, người ta biết vs NXB từng đi dạy vẽ, cho nên có lẽ người ta đã gọi vs vì lý do này
    - về mặt học thuật : hai cuốn sách NN căn bản tập 1 và tập 2 của vs NXB viết ra như vậy, theo đánh giá của cá nhân tôi, đủ sức để vs Ngô Xuân Bính bảo vệ thành công luận án Tiến Sĩ về nhiều mặt :
    + Về mặt tri thức võ thuật : tri thức của hai cuốn sách về môn phái NN là rất mới với độc giả Viêt Nam cũng như nước ngoài
    + Các hinh vẽ minh hoạ do chính tay tác giả thể hiện (có thể có cộng tác với ai đó ??? ) đạt trình độ cao về mỹ thuật
    + Cách bố cục, cách hành văn ... đạt trình độ cao văn học
    Theo đánh giá sơ bộ của cá nhân tôi, hai cuốn sách đó đang để nâng vị thế của vị vs NXB trở thành một con người của VĂN HOÁ VIỆT NAM.
    Vậy việc gọi vị tiên sinh VÕ SƯ NGÔ XUÂN BÍNH là giáo sư, hay là người thày, quả không phải là những ngôn từ quá lạm dụng.
  5. donghailongvuong

    donghailongvuong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    1
    Đúng quá đi chứ !@chao_dong_chi : rất cám ơn bạn chỉ cho cái link về NHẤT NAM. Tuyệt vời trên cả tuyệt vời.@các bạn ở Hà Nội : đến xem lớp NHẤT NAM ở Cung Văn Hoá đi còn chần chừ cái gì. hì hì [​IMG]
  6. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    OK với nhận định của bạn.
    Tôi đã đọc cuốn Nhất Nam căn bản tập 1 thì thấy rằng Vs Ngô Xuân Bính cũng rất xứng với học hàm - học vị: Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ,....
    Theo các nhân tui, nhiều người tại Việt Nam hiện nay dù có mang học vị - học hàm này nọ nhưng cũng chỉ là vay mượn, mua bán, chiếm đoạt mà có. Cụ thể là khi làm các loại luận án thì đã có vô số bản Copy sẵn cho từng chức danh tại các hiệu Photocopy, người mua chỉ việc chỉnh sửa một chút và đem nộp là OK.
    Cuốn NN căn bản tập 1 mà tui có (ai có tập 2 xin photo giùm tui, rất cám ơn), được trình bày rất tốt về mọi mặt, có thể coi đó là 1 công trình nghiên cứu khoa học cũng được.
  7. nguoitpnhatrang

    nguoitpnhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2005
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Khỏi photo, lấy bản in nhé bác thieulam_vietnam. Em mua được trọn bộ 2 tập ở cửa hàng sách cũ, giá hời lắm. Sách được chủ cũ bảo quản cẩn thận nên còn tốt. Mai em gửi cho bác cả hai cuốn (tập 1 của bác cũng nát lắm rồi mà).
  8. zimaleta

    zimaleta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2005
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    gởi cậu TLVN !
    + chúc cậu 1 ngày vui !
    + Có ít thông tin chia sẻ cùng cậu !
    - Theo các nhân tui, nhiều người tại Việt Nam hiện nay dù có mang học vị - học hàm này nọ nhưng cũng chỉ là vay mượn, mua bán, chiếm đoạt mà có. Cụ thể là khi làm các loại luận án thì đã có vô số bản Copy sẵn cho từng chức danh tại các hiệu Photocopy, người mua chỉ việc chỉnh sửa một chút và đem nộp là OK.
    + Cậu nhận xét như vậy rất đúng ! ngày xưa Con Sâu làm rầu nồi canh, bây giờ Rau làm rầu nồi canh Sâu !!! hi hi
    + Ngồi gần mấy TS giấy - thấy Ghê Ghê thế nào ấy !
    - Cuốn NN căn bản tập 1 mà tui có (ai có tập 2 xin photo giùm tui, rất cám ơn), được trình bày rất tốt về mọi mặt, có thể coi đó là 1 công trình nghiên cứu khoa học cũng được.
    + Nếu tự viết được không nhờ vả người khác thì bao người cũng ngã mũ chào , tất nhiên giá trị tham khảo làm quen hiểu biết là rất tốt .
    + Cái gì mới thì chẳng có gì hay , cái gì hay thì chẳng có gì mới
    nặng phần hơi hám triết học chứ nghiên cứu thiên về nghiên cứu KH thì còn thiếu xót nhiều .
    + Ra hội đồng khoa học mấy Ông VẶN thì có mà rơi cả khố !
    + Vài dòng cùng cậu ,chúc cậu vui khoẻ . Có gì thiếu xót xin cậu bổ xung giúp xin cám ơn
  9. tomsawyer

    tomsawyer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Khừa khừa, có cái phải sửa là: "thiếu xót", "bổ xung".
  10. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Nhận diện ra ngay đây là "Nhân sỹ Bắc Hà"

Chia sẻ trang này