1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

một vài điểm bạn cần chú ý khi dùng loa passive để tăng độ bền

Chủ đề trong 'Nha Trang' bởi duydiem6868, 12/09/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2015
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  3
  Nếu như dòng loa chủ động là loa có “sẵn công suất” tức là các bạn chỉ cần truyền tín hiệu âm thanh vào là bản thân chiếc loa đã có thể phát ra âm thanh rồi. Loa thụ động thì ngược lại , nếu muốn loa kêu bạn phải có sản phẩm “đẩy” âm thanh thì hệ thống loa mới kêu được. 2 sản phẩm “đẩy” này thường gặp nhất đó là amply karaoke và cục đẩy. Loa passive thì chúng chỉ được đơn vị trang bị kiểu dáng giống hệ thống loa Bass & loa Treble.
  Các dòng loa passive này thường có rất nhiều điểm M6, M10 để có thể dễ dàng bắt trên tường, dàn. Hoặc ổ cực để đăt trên cọc loa, chân loa khi kết hợp với loa SUB.
  ưu điểm của loa thụ động
  Chất lượng âm thanh: các sản phẩm chuyên nghiệp bao giờ cũng làm rất tốt công việc của mình hơn là những thiêt bị được tích hợp nhiều tính năng. thật vậy, đối với dân làm âm thanh chuyên nghiệp thì có thể nói gần như bộ dàn âm thanh kèm amply, cục đẩy là không thể bị thay thế.
  Khả năng nâng cấp: Khi đã chán với hệ thống loa karaoke, các bạn có thể nâng cấp nguyên những chiếc loa. Hay khi chán chất âm của chiếc amply, bạn có thể cải thiện nguyên cả chiếc amply. Hoạc đôi khi khi công suất bộ dàn âm thanh “hơi yếu”, bạn có thể mua thêm loa khi công suất của amply vẫn có thể tải đủ với hệ thống hiện tại.
  Tùy chỉnh theo ý: Hệ thống âm thanh active thường chỉ trang bị cho các bạn 3 núm thay đổi âm thanh cơ bản là Volume, Bass & Treble thì với hệ thống âm thanh passive các bạn có thể điều chỉnh mọi thứ theo điều mình móng muốn tùy vào sự hiện đại dàn “đồ” của bạn.
  Rất nhỏ gọn, nó có thể dễ dàng vận chuyển. phù hợp với những nhu cầu sử dụng thông thường như đi Picnic, dã ngoại,..
  Loa passive có cách vận hành rất dễ dàng làm cho người điều khiển có thể xử lý được tất cả hệ thống tại 1 khu vực đã setup sẵn, từ đó sẽ dễ bảo quản thiết bị phát hiện ngay lập tức các vấn đề có thể xảy ra khi hệ thống vận hành cũng như rất dễ dàng sửa chữa các thiết bị.
  Giá tiền của loa thụ động thường nhỏ hơn so với loa Active. loa cột này thường dùng trong karaoke kinh doanh, hội trường, sự kiện… yêu cầu hệ thống âm thanh công suất lớn, đối phó với tín hiệu âm thanh đột biến cao.
  điểm yếu của loa passive
  Vô cùng đặt tiền: dàn âm thanh thụ động các bạn phải tìm mua khá nhiều thứ như amply (hoặc main công suất nếu hệ thống lớn), mixer, các cục tạo hiệu ứng…
  Khó mua: Việc chọn mua loa nào, amply gì, mixer gì, các phụ kiện khác như thế nào trong bộ dàn âm thanh công suất rời là một quá trình. Yêu cầu phải tìm hiểu tham khảo ngắm nghía mất rất nhiều thời gian mới có thể xuống được tiền.
  Cồng kềnh: Hệ thống loa công suất rời thường cũng là công suất lớn, không các nhiều “cục” mà các thành phần còn rất lớn. Chắc chắn nó không phù hợp với những căn phòng không quá rộng.
  Khó dùng: Để lắp đặt & vận hành được hệ thống loa công suất rời, bạn ít nhiều phải có chút kiến thức về điện tử, âm thanh. Cuối cùng là kể cả khi bạn có thể vận hành thì việc vận hành nó cũng không bao giờ là quá nhàn cả.
  Phải là người có kiến thức âm thanh ở mức tương đối mới có thể sử dụng thành thạo & phối ghép được loa thụ động với các thiết bị xử lý khác. Loa passive phải phù hợp với cục đẩy để không bị cháy, phải phù hợp với vang số, equalizer để âm thanh được hay nhất, và phải kết hợp tốt với micro không dây để người hát có thể hát tốt nhất.
  Quá trình vận chuyển lắp đặt loa passive cũng rắc rối hơn & cần nhiều thiết bị phụ trợ đi kèm hơn.

Chia sẻ trang này