1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

một vấn đề nho nhỏ liên quan đến card wireless.. mong chỉ giáo.

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi khiemtr, 14/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khiemtr

    khiemtr Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2001
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    1
    một vấn đề nho nhỏ liên quan đến card wireless.. mong chỉ giáo.

    Đây là một câu hỏi của bạn ngo_oi mà mình không trả lời nổi. Các bạn có ai biết thì trả lời giúp mình nhé. Thanks a bunch

    Công ty mình có mạng LAN, một số desktop và laptop thì kết nối bằng wire, một số khác bằng wireless. Vấn đề hiện nay xảy ra đối với một số máy kết nối wireless là tốc độ đường truyền rất chậm chỉ có 11mbps (ở server là dao động ở 38-45mbps), các wireless user khi run computer, chương trình chạy rất rất chậm, nếu remove card wireless (disconected from LAN) thì chạy Ok. Túm lại là vấn đề có liên quan đến cái wireless access point. Chỗ mình chưa dùng được ADSL, đang định dùng lease line nhưng chi phí khá tốn kém.

    Mình ko phải là dân IT nhưng vẫn phải take care những việc như thế này nên nhiều khi bí quá cứ phải chạy hỏi khắp nơi. Có đứa bạn thì đang ốm nằm bệnh viện rồi, không lẽ dựng nó dậy. Nếu bạn biết cách nào thì nói cho mình biết với.

    Cám ơn nhiều



    PS: mình không biết đặt tên topic thế nào cho cụ thể nữa, mong mod thông cảm nhé.
  2. A_li_bo_bo

    A_li_bo_bo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Công nhận ngay bác post câu hỏi đã chả đâu với đâu rồi thì chả biết bác hỏi cái gì nữa.
    _Nếu trong vòng bán kính 30m không nên có nhiều hơn hai access point mà nếu có thì phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng
    _nếu dùng chuẩn B thì 11Mbps thì khủng quá còn gì(đúng là theo lý thuyết ).Còn chuẩn g thì là 54mbps
    Cuối cùng khuyên bác là set mạng không dây không đơn giản đâu ,bác nên nhờ người trực tiếp xem giúp cho
  3. khiemtr

    khiemtr Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2001
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    1
    thành thực xin lỗi về chuyện tên topic, mình không nghĩ ra được một cái tên nào cho hợp lý cả .
    Câu hỏi của bạn ấy theo mình hiểu có nghĩa là các máy dùng card wireless chạy rất chậm. Chạy chậm ở đây là nói về các chương trình chứ không phải về tốc độ kết nối internet. Đồng ý với bạn ở chỗ thiết lập mạng wireless rất phức tạp .
  4. ngo_oi

    ngo_oi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2004
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn khiemtr rất nhiều đã post câu hỏi này lên đây và cám ơn bạn "không chịu đứng thứ 2" đã trả lời câu hỏi của mình. Xin làm rõ thêm 1 số thông tin nữa:
    1. Phòng có đặt access point diện tích chỉ khoảng 25m2 thôi và chỉ có duy nhất 1 cái.
    2. Các chương trình MS Office (word, excel, v.v) chạy ở tốc độ con rùa trên các máy tính được kết nối bằng không dây (khoảng 15'' cho 1 ký tự...) nhưng nếu remove card không dây thì hoạt động bình thường.
    3. Mạng không dây này bọn mình mua được hơn 1 năm rồi và do nhà cung cấp set up. Bây giờ hết thời gian bảo hành, họ chuồn mất rồi. Văn phòng Dự án của mình ở khu vực remote nên tìm người sửa được nó hơi khó. Nói túm lại là còn nước còn tát. Bần cùng bất đắc dĩ thì mời người dưới xuôi lên sửa hoặc mang nó xuống núi.
    4. Có cách nào cải thiện được tình hình của server không? ADSL thì chưa có trạm, còn lease line thì không kinh tế vì VP chỉ có khoảng 20 người thôi (Chi phí lắp đặt hơn chục triệu, hàng tháng khoảng 7-8 triệu).
    5. Other advice....

Chia sẻ trang này