1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MU 3 - 0 Birmingham (Nistelrooy ghi bàn từ chấm phạt đền - Scholes, Giggs cũng lập công)

Chủ đề trong 'Manchester United (MUFC)' bởi alpha_au, 06/10/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alpha_au

    alpha_au Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    1.027
    Đã được thích:
    0
    MU 3 - 0 Birmingham (Nistelrooy ghi bàn từ chấm phạt đền - Scholes, Giggs cũng lập công)

    Thua bất ngờ trên sân Stuttgart giữa tuần, trận đấu ngày hôm nay là một cơ hội để chứng tỏ bản lĩnh của một nhà vô địch, và trận đấu đó chỉ là ?otai nạn?. Trước đó, trong trận đấu sớm của ngày hôm nay, Arsenal đã thắng Liverpool 2-1 và đảm bảo vị trí đầu bảng của họ thêm ít nhất 2 tuần nữa, chính vì vậy MU cần phải thắng để bám đuổi kỳ phùng địch thủ Arsenal. Đối thủ của họ hôm nay là Birmingham City, đội bóng đã có sự khởi đầu khá tốt ở mùa giải này, chưa thua trận nào và hiện đang đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng. Birmingham cũng có một hang phòng ngự rất tốt, mới để thủng lưới 2 bàn và đặc biệt chưa để thua bàn nào trên sân khách. Được dẫn dắt bởi Steve Bruce, người không xa lạ gì với sân Old Trafford vì ông chính là cựu trung vệ đội trưởng hồi đầu những năm 90 của MU, một người hiểu rất rõ Alex Ferguson, đây hứa hẹn là một trận đấu khó khăn cho MU.

    MU bước vào trận đấu này với 2 sự thay đổi so với giữa tuần, với Fortune thay O?TShea ở bên cánh trái hàng phòng ngự và Darren Fletcher được ra quân lần thứ hai mùa giải này bên cánh phải thay C.Ronaldo. Mọi vị trí còn lại đều được giữ nguyên, với Silvestre và Ferdinand hợp thành cặp trung vệ, G.Neville bên cánh phải hàng phòng ngự, P.Neville và R.Keane ở trung tâm hàng tiền vệ, Giggs chạy cánh trái, P.Scholes hộ công cho van Nistelrooy đá cắm.

    Trong những phút đầu tiên, hai đội chủ tâm đá chậm, cầm bóng chắc ở ngu vực giữa sân và cố không tạo sai lầm dẫn đến bàn thua sớm. Từ phút thứ 10 MU phần nào nắm được thế trận, cầm bóng nhiều hơn và có một pha bật tường ngắn khá sắc sảo. Birmingham chủ động đá phòng ngự với số đông, chỉ cắm một mình Forsell ở tuyến trên và điều này phần nào đã gây khó khăn cho MU. Nistelrooy trong những phút đầu tiên thi đấu khá mờ nhạt vì bị kèm quá chặt bởi Upson, cầu thủ trẻ D.Fletcher và P.Scholes thi đấu khá xông xáo, thường là ngòi nổ của những pha tấn công. P. Pha bóng nguy hiểm đầu tiên đến ở phút thứ 20 khi P.Scholes đón quả tạt từ G.Neville và đánh đầu khá căng về phía khung thành của Mike Taylor, tuy nhiên bóng bóng đúng vào người thủ môn. Không lâu sau đó, cũng là P.Scholes từ đường chuyền của R.Keane, bóng đi thấp và căng, tuy nhiên một lần nữa cũng đi đúng vào người M.Taylor. Nistelrooy trong những phút sau đó đã phần nào thoát khỏi sự kèm cập của Upson, đã có một cú sút từ góc hẹp khá nguy hiểm phút thứ 30, tuy nhiên bóng đi chệch cầu môn. Ở bên kia sân đấu, Dugarry có cú sút đầu tiên cho đội khách tuy nhiên bóng đi chệch khung thành khá xa.

    Điểm mốc của trận đấu đến ở phút 34, sau một số đường chuyền ngắn, bóng đến chân van Nistelrooy, anh che bóng khéo léo và chọc khe chính xác cho P.Scholes đang trên đà băng lên, đối mặt với M.Taylor và chàng thủ môn này vội vàng lao ra đốn ngã P.Scholes, lúc đó đã đẩy bóng đi qua Taylor. Trọng tài không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền và cùng lúc rút ra chiếc thẻ Đỏ cho Taylor vì anh là cầu thủ cuối cùng trước cầu môn. Birmingham buộc phải hy sinh một cầu thủ thay người và tung thủ môn dự bị Bennett vào sân. van Nistelrooy bước lên nhận chấm phạt, lấy đá từ xa và kết thúc chuẩn xác, vào góc phải khung thành, mở tỉ số trận đấu. (Hì, sau bàn thắng tay BLV của bên này nó nói "van Nistelrooy scores, and his Golden Touch is back). Ngay sau đó với lợi thế hơn người, MU dồn lên tấn công tuy nhiên không tạo được pha bóng nguy hiểm nào, hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 nghiên về MU.

    Bước vào hiệp hai, thế trận bất ngờ thay đổi. Lợi dụng lúc hàng phòng ngự MU đang thi đấu mất tập trung, Birmingham mở những đường tấn công rất nhanh, bóng đến chân Forsell và tiền đạo này khống chế bóng tuyệt vời và chyền sang cho Jamie Clapham ở tư thế đối mặt với Howard, tuy nhiên thủ môn người Mỹ kịp thời băng ra và cản cú sút khá căng của Clapham bằng chân. Trong những phút tiếp theo, các cầu thủ MU tiếp tục thi đấu mất tập trung một cách "khó hiểu", thường xuyên có những đường chuyền "không địa chỉ" và mất bóng ngớ ngẩn ở khu trung tuyến. Phút 50, Clemence thử tài Howard từ xa tuy nhiên bóng đi không hiểm và vào người thủ môn. MU kịp chấn chỉnh lại đội hình và bắt đầu nắm lại thế trận, Giggs có một số pha đi bóng khá lắt léo, gây không ít khó khăn cho hàng phòng ngự Birmingham. Trong một pha rối loạn, bóng đập vào chân một cầu thủ Birmingham và bất ngờ đến đúng chỗ của van Nistelrooy, anh này đẩy bóng một nhịp và tung cú sút rất căng từ cự ly gần, tuy nhiên bóng đập trúng chân Bennett. Tuy nhiên tỷ số sớm được nâng lên không lâu sau đó, P.Scholes nhận bóng từ P.Neville, và bất ngờ tung cú sút xa hiểm hóc, bóng đi chìm vào góc trái khung thành Birmingham và nằm gọn trong lưới. MU sau đó tiếp tục nắm giữ thế trận, cầm bóng nhiều và tạo được một vài pha bóng nguy hiểm. Alex Ferguson quyết định cho cặp tiền vệ trung tâm R.Keane và P.Neville ra nghỉ, và thay vào đó là Diego Forlan và Nicky Butt. Phút 81, Forlan đi bóng từ bên trái chạy vào, chọc khe chính xác cho Ryan Giggs băng lên đối mặt với thủ môn, và anh này nhẹ nhàng kết thúc chuẩn xác vào góc phải khung thành, ấn định tỉ số cho MU. Trong những phút cuối cùng Forlan đã có thể nâng tỉ số lên 4-0 , tuy nhiên tiền đạo này không khống chế được bóng từ một đường chuyền dài và vẫn "vô duyên" với những bàn thắng, lần cuối cùng anh này ghi bàn là từ tháng 1, trong trận đấu với Chelsea. Trận đấu kết thúc với tỉ số MU 3-0 Birmingham.


    Có thể nói mặc dù thắng đậm nhưng MU chưa chứng tỏ được hết sức mạnh của mình, hoặc có thể Ferguson vẫn để các học trò giữ sức cho những chặng đua cuối cùng của mùa giải. Tuy vậy chiến thắng 3-0 đã làm hài lòng người hâm mộ, van Nistelrooy một lần nữa chứng tỏ rằng không ai có thể thay thế anh từ chấm phạt đền, P.Scholes vẫn là một thành phần không thể thiếu của MU, anh đã mang về quả penalty và có một bàn thắng, những pha đi bóng của Giggs trận đấu này cũng gây nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự Birmingham, và bàn thắng của anh là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên P.Neville và Darren Fletcher mới là hai cầu thủ thi đấu nhiệt tình và xông xáo nhất trong trận đấn này, Neville thi đấu xuất sắc ở vị trí thu hồi bóng và Fletcher cũng đã chứng tỏ được mình ở bên cánh phải. Thắng trận này hàng phòng ngự MU và thủ môn Tim Howard vẫn chưa để lọt lưới bàn nào trên sân nhà.

    Sau trận đấu này giải ngoại hạng nghỉ một tuần với lượt đấu vòng loại Euro cuối tuần này.


     -------------
    Using no way as way, having no limitation as limitation!
  2. tranngoctu2000

    tranngoctu2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2003
    Bài viết:
    1.371
    Đã được thích:
    0
    Trận này Man đá rất hay, tuy nhiên thẻ đỏ dành cho thủ môn của Birmingham có vẻ hơi nặng, một thẻ vàng + 1 quả phạt đền thì hợp lý hơn.
    Dù sao thì cũng chúc mừng chiến thắng của MU.



    Contact me:
    Tel: 0913.077.666
    Mail: <A href="mailto:t
  3. enzogoy

    enzogoy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2003
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    Trận đá với Birmingham vừa rồi theo enzo thì MU đá cũng chưa có gì gọi là xuất sắc lắm, tuy nhiên cũng khá lắm rồi . Alpha au bình loạn khá hay đó chứ . Enzo cũng đồng ý là Fletch đá trận này coi đẹp mắt . Nhưng ngược lại thì Forlan đá cũng như ngày nào . Ngoài đường chuyền ăn tiền cho Gigg, ngoài ra chả có cú nào coi được mắt cả . Một tiền đạo mà có 2 cơ hội làm bàn khá ngon thế mà chẳng làm ăn gì được . Enzo vẫn ghét hắn ta nhất, mỗi lần thấy Forlan vào sân thì enzo thấy buồn rồi . MU có một con ngựa chạy nhong nhong, khong làm ra việt . Nis trận này đá cũng chỉ tạm tạm chứ cũng khong có xuất thần, có lẽ máy chưa được nóng, ehehe.
    TranNgocTu, đúng là cái thẻ đỏ đó hơi nặng tay, enzo thấy ổng móc thẻ cứ ngỡ là thẻ vàng thôi . Khi thấy cái thẻ đó enzo cũng choáng váng luôn . Có lẽ trận cầu cũng mất hay từ lúc đó, MU lợi điểm trên sân nhà mà lại lợi thêm 1 người thì trận cầu khong còn hấp dẫn nữa . ;) Enzo thích coi 2 đội đá ngang chân hơn, coi như vậy fê hơn :))
    Thoi dù sao cũng kiếm được 3 trái cũng như 3 điễm, mừng cho MU .
    If you like to win, but don't think you can, it's almost certain you won't.&nbsp; If you think you'll lose, you've lost.
  4. alpha_au

    alpha_au Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    1.027
    Đã được thích:
    0
    Hì, cái chiếc thẻ đỏ đấy công nhận là nặng thật, nhưng theo "tình" là thế, nhưng theo "lý" thì trọng tài bắt buộc phải rút thẻ đỏ cho thủ môn Taylor. Pha phạm lỗi đó gọi là "Professional Foul", Mike Taylor là cầu thủ cuối cùng cản bước P.Scholes, pha vào bóng hoàn toàn cố ý như ta đã thấy, mặc dù bóng đi khỏi rồi nhưng Taylor đã dùng chân cản ngã Scholes, và nếu ko có pha phạm lỗi đó thì chắc chắn P.Scholes đã ghi bàn. Trong tình huống này trọng tài không có sự lựa chọn nào khác vì sau trận đấu ông sẽ phải thông báo lại với FA và nếu họ cho rằng tình huống này ông đã không làm theo luật, thì coi như tuần sau ông ta sẽ mất 875 Bảng (hình như lương của họ 1 trận là thế).
    Hì, lên đọc cái bài trên soccernet.com, đoạn mà Steve Bruce nói về trận đấu thì sẽ rõ hơn về điều này.
    &nbsp;-------------
    Using no way as way, having no limitation as limitation!

Chia sẻ trang này