1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mù cang chai - Sapa: đại ngàn, rừng xanh và những bước chân không mỏi (Tập 3: Tìm bạn đồng hành chin

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi mo_cau, 11/02/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Mr_De

    Mr_De Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Cái thác, các bác có nhìn thấy cái thác trăng trắng ở đằng xa kia không. Sao em không thấy cái ảnh nào của các bác có thác nước đèm đẹp một tí nhỉ.
    Được Mr_De sửa chữa / chuyển vào 23:40 ngày 18/03/2006
  2. mo_cau

    mo_cau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2006
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Như đã nói ở trên, bữa trưa của chúng tôi chẳng có gì ngoài lương khô, phô mai và mỳ tôm. Nghe đã oải rồi, nhưng nhà đông con, của không ngon lại hiếm thì lấy đâu ra cá trê bây giờ. Anh chàng người Mông quả là hiền lành và hiếu khách, anh tặng chúng tôi cả nồi nước sôi ùng ục trên bếp khiến bữa trưa thêm phần rôm rả. Mãi đến sau này chúng tôi vẫn còn cám ơn anh vì nồi nước vì nếu không có số nước đó thì...
    Loáng một cái, không hiểu ở đâu ra mà lắm người dân tộc thế, họ dừng chân nơi chúng tôi ăn trưa. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu nhìn chúng tôi bằng những ánh mắt tò mò, soi mói. Nhận được tín hiệu không hay, các anh nháy mắt tiếp tục lên đường, chỉ có đám con gái vô tư (và lười biếng muốn nghỉ thêm tí nữa) là thắc mắc: "Sao đi sớm thế anh". Lúc trước đi trong đói, giờ lại đi trong no làm hành trình của chúng tôi thêm phần... "gian khổ". Có người gần cuối hành trình bị lên cơn đau dạ dày nhưng không vì nguyên nhân trên mà vì ăn tham và thiếu hiểu biết . Hihi
    Rừng càng lên cao, càng đẹp. Đẹp ở sự hoang vu, tĩnh mịch, ở màu xanh thăm thẳm và sự già cỗi, nguyên sinh mà các bạn đã được chứng kiến qua những bức ảnh của Sóc, Sâu... Tầng tầng lớp lớp rêu ký sinh trên những thân cây cổ thụ, tạo thành những tấm nệm êm xốp đến nỗi mà mỗi lần chúng tôi đi qua đều cố gắng không chạm tay vào để giữ gìn sự nguyên sinh. Xen lẫn vào đó là những đám mây nhẹ hiền hoà, bay là là ngang tầm mắt, trong hơi thở của chúng tôi đã bắt đầu nghi ngút như phả khói thuốc. Đặc biệt nhất là hoa rừng. Trong hoàn cảnh toàn những cây cối xù xì, đất đá lởm chởm... thì hoa rừng là một thứ xa xỉ tô điểm thêm vẻ đẹp của rừng. Hoa rừng không lộng lẫy, không lung linh ẻo lả như hoa vườn, nhưng bù vào đó là vẻ đẹp mộc mạc, tươi và thắm sắc (các bạn cũng đã được xem ảnh).
    Chiều tà bắt đầu chạng vạng, chúng tôi không còn được ngắm trời xanh qua kẽ lá. Điều đó khiến chúng tôi không để ý rằng mưa sắp rơi, chẳng thế mà chúng tôi vừa đi vừa mải chơi trêu đùa và chụp ảnh.
    Đi một đoạn nữa thì mưa bắt đầu tí tách trên cành lá. Ban đầu thì mưa nhỏ nhưng dần dần nặng hạt. Nhìn trời, nhìn mưa ai đó cất tiếng đầy vẻ kinh nghiệm: "Mặc áo mưa thôi. Mưa rừng nhanh lắm, có khi không kịp mặc áo mưa đã ướt hết rồi". Anh Rùa lấy áo mưa cho mỗi người một cái.
    Oái, cái áo mưa giấy chưa mặc đã rách rùi. Hic...hic
    (Còn tiếp)
  3. lamtac_art

    lamtac_art Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    chào các bác longnhongngoaiduong em thấy đoàn mình đi có vẻ rất hoành tráng nhưng em thấy chụp ảnh chỉ có 9 người là sao em nghĩ đoàn mình cần tuyển 1 người nữa cho đủ bộ các bác ạ,rất tiếc em lại là boy nên ko đuợc vì đoàn thiếu 1 nữ em có cô em gái học ngoại thương cũng có máu du lịch muốn làm wen với các bác có dc ko ah.
    chúc ccs bác vui.rất mong dc giùp đỡ sdt của em 0904716720
  4. ankaka

    ankaka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2006
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    Ngày thứ mấy rồi ấy các bác nhỉ, mong các bác cho em ít thông tin về thời gian để dễ hình dung.
  5. biencandy75

    biencandy75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2005
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Lại mưa rừng?
    Cái áo mưa mỏng manh vừa trùm qua đầu, xuống cái ba lô thì đã có vẻ hết sức chịu đựng mất rồi? Nhưng có vẫn còn hơn không, tôi cảm thấy ấm áp hơn v à yên tâm hơn. Vẫn tiếp tục cất b ư ớc.
    Cũng may là chỉ khoảng 30 phút sau chúng tôi đã lên tới đỉnh của ngọn núi hôm ấy. Nghỉ chân trong những chiếc áo mưa, vì.. nếu cởi ra chắc sẽ không có cơ hội để mặc lại nữa- nó sẽ thành tả tơi ra trăm mảnh mất rùi.
    Đ ường xuống núi không quá khó nhưng ..bắt đầu đưa lại một cảm giác mới cho những kẻ đi rừng lần đầu như tôi: không còn há hốc mồm ra mà thở vì nóng, hay ngồi im thin thít vì mệt, hay cắm đầu cắm cổ mà leo lên chinh phục cho bằng được những đỉnh dốc thẳng đứng, hay hồi hộp khi nghe thấy tiếng suối chảy gần đến để mọi người sẽ quyết định hạ trại nghỉ ngơi.. m à l à ????..TRƯỢT NÚI. Eo ôi, hấp dẫn vô cùng, bẩn vô cùng (hì hì) và đầy tính thể thao....he he.
    Mưa rừng rỉ rả ngày và đêm, và những con đường bắt đầu trơn trượt bùn đất. Nhưng mọi s ự cũng mới chỉ bắt đầu, chiều hôm ấy tôi còn có thể cười phá lên mỗi khi tôi hoặc ai đó đi trước tôi giật mình thả một bộ phận xuống tiếp đất, và những tiếng nhắc nhở: Cẩn thận chỗ này nhé. Các đấng nam nhi nhiều kinh nghiệm trong đoàn còn ra sức giúp đỡ các bạn gái ?oyếu đuối?.. Hì, ngày hôm sau tôi không còn nhớ là có ai còn có thể cười được nữa không?? H ì, chị Mocau ơi- anh Ếch ơi, Sâu ơi, Chim ơi- tường thuật vụ vô địch vồ ếch v à chết khát đi nào, hì hì.
  6. F_POISON

    F_POISON Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2005
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    0
    Phục mấy bạn gái này quá. Mình mới đang hạ quyết tâm sẽ tham gia 1 chuyến với đội đi xe máy mà mãi chưa dám, vậy mà các bạn đi bộ.
    Mệt nhưng vui, phải không các bạn.
  7. MaVien

    MaVien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn.... hôm nay tôi cung cấp cho các bạn một số ảnh chân dung.... các bạn nên cẩn thận. Những người này chuyên dụ dỗ những người nhẹ dạ, rủ người ta đi du lịch rồi bỏ đói trong rừng........ he.he...... (ảnh này lất tư liệu trên Báo nên không được nét lắm)
    [​IMG]
    [​IMG]
  8. mo_cau

    mo_cau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2006
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Chúng tôi xuất phát đầu tiên tối 1.2 (mùng 4 tết), ngày đầu tiên đi ô tô tới Mù Cang Chải, ngày thứ 2 là tức là ngày đầu tiên đi bộ từ MCC sang Văn Bàn. Đêm đầu tiên ngủ ở bản Nà Háng và đoạn trên mới chỉ là nửa ngày thứ hai trên đoạn đường chúng tôi đi bộ. Vất vả thì có đấy, nhưng chưa thấm tháp gì với những điều chúng tôi trải qua những ngày sau đó.
    Mời các bạn tiếp tục theo dõi. Hihi
    @..........: Báo An ninh thủ đô, Báo Công an nhân dân, Báo An ninh thế giới, Báo Gia đình xã hội....... đưa tin và đăng tải lệnh truy nã của Bộ Công an về một băng cướp mới với nhiều thủ đoạn nham hiểm buôn bán phụ nữ, trẻ em, ma túy, gia cầm nhiễm H5N1, tiền giả... qua biên giới. Ai biết những người này ở đâu phải báo ngay cho Công an nơi gần nhất. Sẽ được cám ơn và hậu tạ.
  9. F_POISON

    F_POISON Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2005
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    0
    Tội này là thế nào? Em không hiểu
  10. LinhEvil

    LinhEvil Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    Với thủ đoạn nham hiểm nữa cơ Chị Poison ạ

Chia sẻ trang này