1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

mù IELTS( bắt đầu từ con số 0), nên bắt đầu từ đâu

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi up2007, 29/06/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. up2007

    up2007 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/03/2007
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    40
    đấy ngắn gọn vậy thôi, e cũng mua mấy quyển Cambridge IELTS 4-7 với mấy quyển thêm như voca, grammar for IELTS về tự làm nhưng thấy công nhận là hơi bị khoai, nghe còn tạm tạm chứ mấy đoạn read công nhận khó vì 1 dòng cỡ 2 3 từ mới 1 đoạn cỡ 2 2.5 trang( e mới đọc về Cam 4 thôi)

    các vozer có kinh nghiệm có chỉ em chút vì e muốn tự học 1 chút lấy căn bản rồi mới qua học ở ACET( thấy học phí to quá nên choáng :eek:) hay các bác có mở nhóm tự học IELTS cho người mới bắt đầu ở đâu quanh quanh quận đống đa, cầu giấy - Hà Lội chỉ em cho với, à e sn 94 năm nay mới lên 12 nhé


    http://vozforums.com/showthread.php?t=2116324
    ai có acc bên voz thì rep giùm em sang đó nhé
  2. ngkhang09

    ngkhang09 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2010
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    học ielts khó thì chuyển sang học toefl ibt cho dễ nha cưng ;))
  3. talawas88

    talawas88 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    1
    từ khi nào ibt dễ hơn ielts vậy ;))
  4. batmanletruc

    batmanletruc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2010
    Bài viết:
    481
    Đã được thích:
    0
    Lớp 12 thì nên tập trung ôn thi ĐH :-"
  5. up2007

    up2007 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/03/2007
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    40
    vừa ôn đại học vừa ngâm cái này mà
  6. emba3b_01

    emba3b_01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    What is input and why you need it

    http://www.antimoon.com/how/input-intro.htm


    đây là 1 bài viết, theo mình, là thiết thực với những bạn học Ngoại ngữ.

    Các bạn học sinh sẽ giỏi nếu họ có cơ sở là Input Data tốt.

    Input là nhập vào, có 3 con đường để kiến thức tiếng Anh đến với bạn, trình tự như sau:

    1. Mắt: Mở trang sách rồi..... đọc, mở trang web rồi... lại đọc,

    tất nhiên sẽ gặp từ mới, đầu tiên là đoán, dựa vào ngữ cảnh, từ giải thích, liên từ trong câu...
    vẫn không hiểu thì tra từ điển, nếu online thì có rất nhiều loại từ điển tra luôn khi click chuột vào, rất nhanh.

    Những người giỏi tiếng Anh đa phần là những người yêu từ điển.

    Trong bối cảnh chuẩn bị thi IELTS, tốt nhất là làm quen với những chủ để quen thuộc của IELTS bằng cách tập cái bài Reading của đề thi IELTS,hoặc những quyển sách luyện có điền vào chỗ trống, để ta biết dạng đúng từ cần điền vào ( là tính từ, danh từ, động từ, số ít số nhiều, thì động từ...) trước khi quét lại bài đọc để tìm dữ kiện.

    2. Tai: Tai dùng để nghe, tất nhiên rồi. Nghe nhiều, và nghe có script. Sau đó, bạn sẽ quen dần với lối nhả âm của người bản ngữ. Nghe chính là cách tốt để sau đó các bạn bắt chước - speaking.
    Nếu bạn được trang bị kiến thức về phát âm tốt, quá trình luyện tập được thày chữa cẩn thận, thì luyện nghe có thể sẽ hiệu quả hơn.

    3. Tim: Sau khi đọc và nghe đủ nhiều rồi, giờ đây trong tâm hồn của bạn có ít nhiều lối suy nghĩ của người phương Tây. Họ không phải là những con người xa lạ nữa. Người ta nói rằng, mỗi ngoại ngữ mang lại cho người học 1 tâm hồn mới, có lẽ đúng như vậy.

    Sau quá trình học hành vất vả, bạn thu được trái kết ngọt. Bên cạnh kỹ năng đọc nhanh, viết đúng, nghe và nói tốt, bạn còn sở hữu khối lượng kiến thức mới không ít. Nó giúp trái tim của bạn biết yêu văn hóa nhân loại, biết yêu thiên nhiên môi trường (đây là thông điệp được ngầm gửi tới những người chuẩn bị bước vào con đường học thuật - thông qua cái chủ đề và lập luận mà các đọc, nghe, viết, và nói có liên quan ).

    Thật đấy!

    Có một số người chọn cách học trung tâm đắt đỏ, niêm yết giá = USD, cũng tốt. nó sẽ giúp bạn có kiến thức nhanh nhanh hơn 1 chút chút, nhưng những giờ phút ngồi trên lớp thật là ít, lớp lại đông nên ít có cơ hội dùng speaking. Listening và Reading thì quá ít rồi, nếu so với việc khóa cửa lại tự đọc tự nghe ở nhà. Theo mình, cách này có hiệu quả nhiều hơn với những bạn một là tính tự giác chưa cao- cần học để xót tiền rồi phải tự học, hai là bố mẹ sẵn tiền trả bao nhiêu cũng được.

    :-bd
  7. Letsayyes

    Letsayyes Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ bạn nên tìm 1 trung tâm luyện thi IELTS. Học ở trung tâm sẽ tốt hơn, khi bạn đã học được nền tảng thì mua sách về nhà tự học. Bạn có thể học ở YES, đây là trung tâm chuyên luyện IELTS.
    Bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://yeshn.info/517/academic-english-and-ielts.html

Chia sẻ trang này