1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mù tạt cay làm từ cái gì nhỉ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi toilatoi77, 10/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. toilatoi77

    toilatoi77 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    0
    Mù tạt cay làm từ cái gì nhỉ?

    Nhờ các bác chỉ giáo cái
    Nhiều người bảo làm từ cây cải nhưng mình không tin lắm. Ai có thông tin giải đáp thật cụ thể thì tốt quá
    Cảm ơn
  2. Guests11

    Guests11 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Đúng đấy bác ạ, bác mà ăn cùng với lá cải xanh nữa thì phải biết
    Ờ. em hỏi luôn xa tế làm từ cái jì?đi nhậu cho vào lẩu mãi mà chẳng biết
  3. con_ech_gia

    con_ech_gia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    1.773
    Đã được thích:
    65
    Mù tạt làm từ dầu của hạt cây thuộc họ cải dầu, trộn với nước, dấm và một số chất khác.
  4. holi_war

    holi_war Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2006
    Bài viết:
    5.477
    Đã được thích:
    0
    em chỉ biết sa tế thôi
    sa tế chính là ớt trưng với dầu
    còn cái hộp mà bán sẵn là sa tế tôm
    nó cho thêm bột tôm vào
  5. Guests11

    Guests11 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Ừ sa tế, nhầm, cái hay ăn với lẩu ấy thằng bạn cứ thích gọi là st
  6. Thefuneral

    Thefuneral Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    0
    Mù tạt là cách phiên âm của Mustard tức là tươgn hạt cải ạ
  7. Guests11

    Guests11 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Có cả bộ phim wasabi rồi đấy, đồng chí ấy ăn cứ như ko ấy:
    Còn đây là wiki:
    Mù tạc
    Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
    Bước tới: menu, tìm kiếm
    ?
    Mù tạc
    Mù tạc dại (Brassica campestris)
    Mù tạc dại (Brassica campestris)
    Phân loại khoa học
    Giới (regnum): Plantae
    Ngành (divisio): Magnoliophyta
    Lớp (class): Magnoliopsida
    Bộ (ordo): Brassicales
    Họ (familia): Brassicaceae
    Chi (genus): Brassica
    Sinapis
    Các loài
    Xem văn bản.
    Mù tạc hay mù tạt là tên gọi chung để chỉ một vài loài thực vật (có họ hàng với cải dầu- B. napus) thuộc chi Brassica và chi Sinapis mà các hạt nhỏ được sử dụng để làm gia vị và bằng cách nghiền nhỏ sau đó trộn với nước, dấm hay các chất lỏng khác thì nó trở thành các loại bột nhão là mù tạc thương phẩm. Hạt của chúng cũng được ép để sản xuất dầu mù tạc, và lá non của chúng có thể ăn như một loại rau xanh.
    Mù tạc trắng (Sinapis hirta) mọc hoang dại tại Bắc Phi, Trung Đông và khu vực ven Địa Trung Hải của châu Âu và được phổ biến xa hơn do gieo trồng; mù tạc nâu hay mù tạc Ấn Độ (B. juncea), có nguồn gốc từ chân dãy núi Himalaya, được trồng với quy mô thương mại tại Anh, Canada và Hoa Kỳ; mù tạc đen (B. nigra) tại Argentina, Chile, Hoa Kỳ và một số nước châu Âu. Canada trồng tới 90% sản lượng mù tạc trên thị trường quốc tế.
    Ngoài mù tạc, chi Brassica còn bao gồm cả cải bắp, súp lơ, cải dầu và cải củ v.v.
    Có những nghiên cứu gần đây nhằm tạo ra các giống mù tạc có chứa hàm lượng dầu cao hơn để sử dụng trong sản xuất dầu điêzen sinh học, một loại nhiên liệu lỏng tái sinh tương tự như dầu điêzen. Dầu điêzen sinh học từ dầu mù tạc có các tính chất chịu lạnh tốt và có chỉ số cetan khá. Bã còn lại sau khi ép dầu cũng là một loại thuốc trừ sâu có hiệu quả. xem ở đây
    Quan hệ di truyền thú vị giữa các loài mù tạc đã được theo dõi, và được miêu tả như là tam giác U.
    Bài này còn
  8. matthias

    matthias Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2006
    Bài viết:
    1.071
    Đã được thích:
    0
    em loáng thoáng có nghe nói là cải cay j j đấy, nhưng mà cực ghét nên ăn một lần rồi cạch
  9. linhcau_neu

    linhcau_neu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    3.237
    Đã được thích:
    0
    Mù tạt làm từ hạt cải dầu, hì, các bác ăn ngồng cải muối vẫn còn xanh ở Việt Nam mình cũng cay giống thế đấyĂn cái này cay thật nhưng vị cay của nó khác hoàn toàn ớt, mùa đông ăn Mù tạt chấm với thịt luộc thì
  10. quyda

    quyda Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    2.730
    Đã được thích:
    1
    Không hiểu các bác dựa trên cơ sở nào mà nói Wasabi là mù tạt (Mustard) vậy?

Chia sẻ trang này