1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua chuột không dây loại nào?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi vcomdealer, 06/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. LightHouseHN

  LightHouseHN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/11/2001
  Bài viết:
  355
  Đã được thích:
  0
  Tôi đang dùng con Logitec V450. 1 năm thay pin 1 lần. Bắn HL ngon lành. Mỗi tội giá hơi đắt. Thằng ku em nó tặng, nó bảo 80$ thì phải.

  Nếu bác định mua cái loại không dây 1-200k thì dùng chuột dây sướng hơn. Mấy loại đó dùng đèn led, độ nhạy kém, mau hết pin, khoảng 1 tuần là phải thay rồi. Bật lên, lật đít nó thấy đèn sáng trưng thì đừng mua làm gì.
 2. kimo

  kimo Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/06/2004
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  0
  Wireless Mouse: ngoài vài hiệu đặt biệt thiết kế cho game thủ thì tôi thấy Logitech là 1 trong những hiệu ổn định nhất mà hổ trợ sau cũng (tôi cho là) tốt nhất, cũng có nhiều kiểu chọn cho bạn. Nếu bạn ở Mỹ thì bị vấn đề chỉ gọi Logitech là nó gởi về cho cái mới khỏi lo. Tôi đang xài Logitech, MS, Dell, InterLink & Odesso.
  - Bluetooth mouse (& keyboards) thì bắt sóng nhậy hơn trong cự ly gần, hầu như không bị nhiễu, ra gần 30ft thì tôi thấy nó cà giựt. Nếu chơi game thì thường ngồi gần, rất tốt, nên không vấn đề gì. Khuyết điểm là mau hết pin thôi.
  - RF mouse bắt sóng xa hơn bluetooth, cự ly có thể tới 100ft (có hình kèm nhưng upload không được). Bình thường khó nhận ra độ nhạy khác nhau giữa bluetooth với RF. Vì RF dùng kỷ thuật dạng sóng radio nên nếu trùng với sóng của thiết bị khác dễ bị nhiễu. RF thì pin xài lâu hơn, giá rẻ hơn (với loại cự ly gần).

  Xài Wireless Mouse/Keyboards thì tiện đi qua lại khỏi vướng mắc, nhất là trong phòng họp, máy games (bluetooth) hay lớp học rộng (RF). Bất tiện nho nhỏ là nó cũng dễ đi theo người ta khi để quên trên bàn !!

  Loại dây thì bao giờ cũng ổn định và chính xác hơn Wireless; nếu là dân đồ họa thì hầu như ai cũng xài loại dây.

  my 2cent opinion...
 3. longdouble

  longdouble Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/03/2002
  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  0
  Mình đang dùng chuột Microsoft Wireless Mobile Mouse 6000. Công nghệ BlueTrack nên di chuyển rất chính xác, 1 cục pin Energizer dùng bình thường được 2 tháng.

Chia sẻ trang này