1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

mua đèn diệt côn trùng thay thế cho thuốc xịt độc hại

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi stevenguyen1102, 18/11/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. stevenguyen1102

    stevenguyen1102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2015
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Đèn diệt côn trùng hiện tại đang rất phổ biến ở các thành thị và các thành phố lớn bởi tính tiện dụng cũng như rất thân thiện với môi trường và con người.Ông cha ta lúc chưa có đèn diệt côn trùng cũng có một số mẹo để diệt côn trùng như:

    Dùng lá thơm (bay leaves), kiểu lá mà người ta thêm vài ba lá vào trong nồi bò kho cho dậy mùi. chèn những là khô ấy vào những chỗ mà gián hay bò vào vào đêm. tất cả các con côn trùng rất không ưa mùi lá thơm nầy
    Dùng tới bột “baking soda“. Kiểu bột như thế này tất cả đầu bếp làm bánh ngọt gọi là bột nổi (nở). Dùng tới 2 muỗng cafe bột Baking Soda, trộn với bánh ngọt kết hợp hành phi thơm (đừng quá đà làm giảm công năng). mèo có ăn cũng khong vấn đề. Nhưng loài gián do vì chúng không có lối thoát hơi giống như chúng ta, ở trong cơ thể nó chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, ăn vào chất bánh đặc sệt có baking soda vào trong hệ tiêu hóa của gián dẫn tới acid + baz sẽ cho ra nhiều hơi làm cho gián bị phình bụng mà chết. Khi nó chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.
    Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào.
    [​IMG]
    Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai, lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, chẳng bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều.
    Ngoài ra còn có phương pháp tiêu diệt côn trùng bằng hạt na do một em lớp 11 nghiên cứu ra
    Dùng acid boric dạng bột trắng (Có nơi ghi là trừ gián) 2 muỗng cà phê + bánh ngọt + chút sữa tươi + chút bơ đem tất cả vào soong nhỏ trộn chung ra chất sệt thơm, bôi chất đó trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, cụ cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

    iệt ****:
    Lấy một hộp gỗ sơn màu vàng mặt ngoài, trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và hai phần giấm, sẽ thu hút được **** bay vào.
    Ve và bọ chét:
    Trên các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng có thể đốt người và truyền một số bệnh. Do đó, bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để “tắm” cho vật nuôi. Mùi hương của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.
    Diệt muỗi:
    Muốn đuổi muỗi ra khỏi phòng ngủ, bạn hãy đốt vài miếng vỏ cam hay vỏ quít phơi khô trong nồi đất nhỏ rồi sau đó khép cửa vài phút… muỗi sẽ không còn vo ve trong phòng nữa. Ngoài ra, bạn có thể làm theo một số cách sau: Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC
    Cách bắt muỗi:

    1. Cho độ 5-10 ml nước đường hoặc bia vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra.
    2. Bật máy hút bụi, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.
    Cách đuổi muỗi:
    1. Vẩy một ít nước hoa hoặc đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi nước hoa và vị cay của tỏi làm muỗi rất “ngại”.
    2. Đặt trong nhà một bồn hoa dạ lan hoặc bạc hà.
    3. Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.

Chia sẻ trang này