1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua dụng cụ Art ở đâu rẻ ? (Montréal)

Chủ đề trong 'Canada' bởi Masamunezzz, 31/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Masamunezzz

    Masamunezzz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Mua dụng cụ Art ở đâu rẻ ? (Montréal)

    Masa mới qua Ca nên không biết nhiều,cái gì cũng muốn hỏi hết...:P Masa có thấy mấy tiệm ở dưới phố nhưng sờ vào món nào cũng phỏng tay hết. Có chỗ nào bán với giá sinh viên không ?
  2. Kanuk

    Kanuk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2003
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Thử đi ra đường Ste Catherine (métro Berri UQAM), đi về phía tây, có vài tiệm chuyên bán dụng cụ, có tiệm Omar de Serre (?) và vài tiệm khàc nằm gần đó. Ngoài ra trên đường Mont Royal (métro Mont Royal), đi về hướng tây (qua khỏi đường St Denis) có 1 tiệm gần góc đường St Denis cũng có bán mấy thứ này.
  3. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Bạn thử xem ở chỗ đó có hệ thống cửa tiệm Michaels, the arts & craftsstore không? hoặc Curry Artists'''' Material.
    Mấy tiệm này bán đồ khá rẻ.
    Tuy nhiên, nếu học về hội hoạ ở đây cũng nên xác định là tiền chi phí khá nặng đấy.
    Có mấy cái nếu bạn chú ý sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền ví dụ như:
    Màu: có rất nhiều hiệu, nếu để thực hành hoặc vẽ chơi thì mua loại rẻ tiền. Có hàng mấy chục nhãn hiệu, giá cả thay đổi theo hiệu trên cùng một loại màu.
    Các loại nước rửa bút, paint thinner thì chạy ra hardware store mua can 4 lít về dùng rẻ hơn gấp 100 lần. Giá ở trong Art store cho 1 chai 100ml khoảng $15/chai trông như lọ nước hoa
    Với Canvas ( toan vẽ) mua loại thường hoặc loại nào nó đang on sale, giá sẽ rẻ đi nhiều, hoặc mua loại chưa prime về tự prime lấy. hoặc mua vải bố tự căng toan, còn nếu vẽ để kiếm ăn, bán thì mua loại Gallery giá sẽ khá đắt gấp khoảng 5-10 lần.
    Một cái toan thường khổ 1mx1m chỉ $20-$25, cái toan gallery prime sẵn, chất lượng tốt, giá khoảng $150.
    Mấy cái bay, xẻng, bút vẽ nhờ người nhà gửi ở Việt Nam sang sẽ rẻ hơn, bay với xẻng hay mấy cái bút thường ở đây cũng sản xuất ở tàu thôi, mua Việt Nam cũng vậy nhưng rẻ hơn nhiều. Tất nhiên mua bút của Italy thì khác.
    u?c netwalker s?a vo 19:47 ngy 31/05/2005

Chia sẻ trang này