1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mùa giải 2003 -2004 đã khép lại

Chủ đề trong 'Liverpool (LFC)' bởi Amore1982, 25/06/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Được, cứ cho là như thế đi! Nhưng anh cũng nên nhớ là ở giải Ngoại hạng Anh cũng như các giải quốc gia khác, cái sức bền là điều vô cùng quan trọng. Lối chơi và nhân tố con người luôn luôn đặt sau nó. Nhiều mùa chúng ta chơi tưng bừng ngay từ đầu để hụt hơi vào lễ Noel, gượng dậy cho đến khoảng đầu tháng 4 rồi lại trượt vỏ chuối vào tháng 5! Năm nay lìu tìu ngay từ đầu như thế, chả lên được đâu!
    Còn chuyện Houllier thì đúng là sẽ gây rối loạn vào lúc này, giả sử ông ra đi. Nhưng cái hại trước mắt ấy sẽ ngắn thôi, nhưng về sau này cái lợi vô cùng lớn. Năm nay, hay năm sau... hay bất kỳ lúc nào, vì một lý do gì đó Houllier ra đi.. chắc chắn lúc ấy Liverpool sẽ rơi xuống sâu hơn một tí, nhưng "lùi một bước là để bước thêm hai bước", cơ mà!
    Stairway to heaven
  2. nonhon

    nonhon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/01/2002
    Bài viết:
    2.530
    Đã được thích:
    1
    ok.
    Đồng ý với em là GH sẽ ra đi, nhưng ngay lập tức thì không thể. Vẫn biết là thay đổi thì phải tốt lên, chứ thay đổi mà lại để xấu đi thì thà giữ nguyên như ban đầu còn hơn.
    Giải ngoại hạng Anh là giải có lịch thi đấu dày đặc nhất, ngay cả Giáng Sinh còn không được nghỉ. Do đó vấn đề sức bền luôn đặt lên hàng đầu thì cũng không có gì là lạ cả. Nhưng đó lại là tình trạng chung của các đội chứ đâu riêng gì chúng ta. Do đó đây không phải là nguyên nhân khiến GH phải ra đi, do đó không bàn tới.
    Liverpool Fans Club forever
    TO LIVE IS TO FIGHT
  3. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Thì anh chẳng bảo là lối chơi là cái gì quan trọng nhất,cái gì mà là phản công gì gì ấy... thì em mới nói đến chuyện sức bền của mỗi đội bóng!
    Hè... mà toàn anh em với người nhà tham gia, chả thấy mống nào vào đây nữa nhỉ, sao thế nhỉ?
    Stairway to heaven
  4. Big_bang

    Big_bang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2003
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Hì tôi nhớ không nhầm thì hồi xưa tôi có đề cập đến khả năng Gerrard Houllier ra đi thì bị Amore1982 phản đối gay gắt.
    Thế mà bây giờ thì Amore1982 lại khăng khăng muốn Houllier ra đi. Cuối cùng thì Amore cũng nhận ra rằng dù có cố gắng líu kéo đến đâu đi nữa thì Houllier cũng chỉ làm cho Liverpool được như thế mà thôi. Nó như là số phận của HLV này rồi.
    Cũng như các HLV khác, giả sử Cuper chẳng hạn, ông HLV này có số phận hẩm hưu là dẫn dắt đội bóng nào cũng chỉ về nhỉ mà thôi như Valencia 2 mùa bóng liên tiếp chỉ đứng thứ 2 ở giải vô địch TBN và ở đấu trường C1, năm ngoái khi ông về dẫn dắt Inter thì sao sau khi đội này đang đứng đầu CIA thì mấy vòng cuối lại thua liểng xiểng thế là mất chức VĐ về tay Juve. Tương tự như vậy Houllier theo tôi chỉ đưa Liverpool đến thành công như năm 2001 là căng chứ tương lai VĐ PL là chuyển viển vông.
    Vâng cũng xin được nói theo ý nghĩ của tôi, ?ophản công nhanh? có phải là vũ khí huỷ diệt của Liverpool không thì e rằng còn hơi quá sớm. Chúng ta chỉ thắng được Everton một trận thì chưa thể nói nên điều gì cả? Đó là chúng ta gặp phải đội bóng có lối chơi tấn công nhưng không sắc xảo. Nếu như đội bóng đó giả dụ như Arsenal, Mu chẳng hạn mà chơi lối chơi tấn công hay còn gọi là pressing ghi bàn ngay từ những lần tấn công của họ thì liệu rằng Liverpool còn đủ sức phản công không?
    Trường hợp nữa là nếu Liverpool gặp phải đội bóng có lối chơi khó chịu, họ gia sức phỏng thù giả dụ cho là trận đấu tới Blackburn Roves chơi theo kiểu đó đi thì Liverpool chẳng nhẽ lại chờ đợi để phản công à? àtrận đấu sẽ bế tắc hoàn toàn.
    Cứ cho là ?ophản công nhanh là vũ khí huỷ diệt ? như Amore nói đi nữa thì cũng không thể áp dụng vào thức tế của toàn bộ mùa giải. Theo tôi thì may ra phụ thuộc và từng trận đấu hay không thì Liverpool mới chơi theo kiểu này.
    You'll never walk alone
  5. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Phù... cuối cùng thì cũng đã có một ng khác anh Nonhon nói với tôi về điều này!
    Chúng ta chỉ thắng được Everton một trận thì chưa thể nói nên điều gì cả?
    Cậu nhầm và ko đọc kỹ bài của tôi. Khi tôi viết về Carragher và lối chơi của Liverpool, tôi ko có ý định tóm tắt từ trận thắng Everton. Mà tôi muốn nói đến điều chung nhất của chúng ta bây giờ. Vì rằng từ những ngày vinh quang rực rỡ cho đến những đêm tối Liverpool bao giờ cũng bám vào lối chơi ấy, phòng thủ - phản công! Chúng ta thắng rất nhiều trận chỉ với ba đường chuyền mà thường thì được phát động từ phần sân bên này! Đó là nét đặc trưng, nó cũng khiến Wenger phải ôm mặt nhìn các cầu thủ của Liverpool giơ cao chiếc cúp FA mùa giải 2001, khi mà đến phút 80, Arsenal đang thắng 1-0 và Liverpool thắng lại 2 quả ở những phút cuối cùng nhờ vào những đường chuyền chết người của Gerrard và Berger!
    Trường hợp nữa là nếu Liverpool gặp phải đội bóng có lối chơi khó chịu, họ gia sức phỏng thù giả dụ cho là trận đấu tới Blackburn Roves chơi theo kiểu đó đi thì Liverpool chẳng nhẽ lại chờ đợi để phản công à? trận đấu sẽ bế tắc hoàn toàn.
    Đó thì lại chính là điểm yếu của cái lối chơi ấy! Cậu ko thấy rằng ngay cả đá với Aston Villa chúng ta còn hoà cơ mà. Trong khi đội này vòng trước đó đã thua Porstmouth, đội mới lên hạng?
    "Phản công nhanh" ko chỉ phụ thuộc vào thế trận, mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào những tiền đạo như Owen và những người biết chớp thời cơ kiểu Smicer hay phong độ của Gerrard. Nó có những yếu tố thuận lợi để chiến thắng trong một trận đấu căng thẳng và quan trọng. Nhưng đá với 18 (hay 20) đội ở giải Ngoại hạng Anh cả hai lượt đi và về là điều ko hề đơn giản. Vì mỗi đội đều có lối chơi riêng, phong cách riêng....Chúng ta ko chỉ cần phải chú ý quá nhiều đến Manchester, Arsenal.... nhất nhất gặp họ là phải thắng, mà Liverpool còn cần phải biết kiếm từng điểm một, cần cù như kiến tha mồi trước những đội yếu hơn, để có thể một ngày nào đó trở thành nhà vô địch ở giải Ngoại hạng Anh! Liverpool ko làm được điều này. Tôi đâu có bảo đây là lối chơi ưu việt nhất mà Liverpool từng có, tôi chỉ muốn nói rằng, dưới thời Houllier, chỉ có lối chơi này mới đem lại thành công cho Liverpool.
    Và xin thưa rằng đó chính là lý do tôi ko muốn Houllier làm HLV ở đây nữa.
    Stairway to heaven
    Được Amore1982 sửa chữa / chuyển vào 21:14 ngày 10/09/2003
  6. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Blackburn Rovers và những mối nguy hiểm tiềm tàng
    Blackburn play host to Gerard Houllier''''s team on Saturday and to make sure you''''re informed of what our rivals are up to, we bring you 10 snippets of info on Rovers.
    1. Markus Babbel, Dino Baggio and Barry Ferguson could all make their home debuts against Liverpool on Saturday.
    Hic hic... Babbel, vậy là anh đã trở lại, nhưng lại ở một câu lạc bộ khác. Cùng với D.Baggio và B.Ferguson, họ sẽ chiến đấu với một quyết tâm lớn vì đó là trận ra quân đầu tiên cho Blackburn..
    2. Blackburn will be hoping to build on their spirited 2-2 draw with Chelsea at Stamford Bridge back on August 30th - the last time they played in the Premiership.
    Tinh thần thi đấu! Họ có thể phấn khích sau trận hoà trước Chelsea, nhưng chúng ta cũng vừa mới thắng 3-0. Dẫu sao bên Chelsea gỡ hoà bằng quả penalty, vì thế họ rất đáng gờm...
    3. Brett Emerton is back in training after picking up a knock against Manchester City on August Bank Holiday Monday. Emerton could well be fit for the visit of Liverpool on Saturday after having treatment on a bruised calf during the international break.
    Sự trở lại của Emerton. Cái này thì chịu, tôi ko xem anh này thi đấu bao giờ... có thể là anh ta quan trọng với họ, ghê thật!
    4. Former Liverpool player David Thompson insists he''''s fully recovered from his operation with competition for places at Ewood Park as fierce as he''''s ever known it.
    Mối nguy hiểm đến từ một cựu cầu thủ khác của Liverpool David Thompson, anh này khẳng định đã bình phục hoàn toàn sau ca mổ và đang nỗ lực cho cuộc đua lấy lại vị trí tại Ewood Park
    5. Tugay and Steven Reid both played last night in the friendly between Turkey and Republic of Ireland. Tugay played for the first 75 minutes while new signing Reid played the second-half for Ireland. Both have returned to Ewood Park free from injury.
    Tugay và Steven Reid đều vừa trở về sau chuyến thi đấu cho đội tuyển quốc gia của họ và ko có chấn thương nào xảy ra cả. Tugay đã chơi 75 fút đầu cho... vân vân... (type mệt quá)
    6. New midfielder Barry Ferguson is in action for Scotland tonight against Germany in a Euro 2004 qualifier. He will travel back from Germany on Thursday.
    Tiền vệ B.F. hiện vẫn đang ở ĐTQG, chuẩn bị cho trận Soctland gặp Đức tối nay, sẽ trở lại vào ngày thứ 5. He he... cầu mong anh này ...kiệt sức!
    7. Blackburn are currently 9th in the Premiership with 5 points.
    Blackburn đứng thứ 9 với 5 điểm ở PL
    8. Rovers have played four games in the league this season and have only won once, drawing two and losing once. The Wood Park side got off to a flying start when they thrashed Wolves at home 5-1 on the opening day of the season. A 2-2 draw away at Bolton followed before the team managed by Graeme Souness lost 3-2 in the last minute to an Nicolas Anelka goal at home to Manchester City. A 2-2 draw with Chelsea was the last time the team played.
    Chơi 4 trận, thắng 1 hoà 2 thua 1... vân vân (khỏi dịch nhé)
    9. Blackburn have scored at least 2 goals in every league match they have played this season and now have 11 goals in 4 games.
    Họ thường ghi ít nhất 2 bàn thắng mỗi trận đấu và hiện tại họ đã có 11 bàn thắng sau 4 trận. Cái này mới khiếp này hic hic...
    10. Brad Friedel has conceded 8 goals already in the league so far this season.
    Brad Friedel đã để thủng lưới 8 bàn từ đầu mùa bóng đến giờ. Anh này trước kia cũng đã chơi cho Liverpool, lúc ấy bắt tồi... sau lại thấy hay, sao giờ để thua nhiều thế nhỉ? Tin vui chăng?
    Tôi để nguyên cả bản tiếng Anh vì còn muốn bình luận thêm, chứ ko mọi ng lại tưởng tôi dịch ra thế thì khốn...
    Được Amore1982 sửa chữa / chuyển vào 16:08 ngày 12/09/2003
  7. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Tin ko vui đến với chúng ta: Henchoz đã bị chấn thương gót chân khi anh thi đấu cho đội tuyển QG trong loạt trận vòng loại Euro vừa qua. Trước đó anh cũng đã ko thi đấu cho Liv hai trận liền, vừa mới bình phục đã quay lại Thụy Sĩ thi đấu và bị chấn thương.
    Tin từ web site chính thức của Liverpool cũng cho biết, Babbel đã phát biểu ngày hôm qua rằng anh sẽ "đặc biệt chú ý đến Kewell" "Anh ta hoà nhập rất nhanh và là một cầu thủ giỏi, ở anh có sự khác biệt đặc biệt khiến anh trở thành một mối quan tâm hàng đầu của các hậu vệ".
    Cuộc đối đầu này, tôi chẳng muốn tí nào cả... hic...
    Chấn thương rồi thì đủ mọi thứ linh tinh beng. Tôi ko tin tưởng lắm, hoà là may!
    Stairway to heaven
  8. midget_gem

    midget_gem Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    0
    Blackburn Rover- Liverpool:1-3
    Owen, người hùng trong trận chiến ở Ewood Park.
    Hai bàn thắng của Owen và một bàn của Kewel đem lại chiến thắng 3 - 1 cho Liverpool trước Blackburn trong một trận cầu gay cấn ở Ewood Park
    Trên sân Ewood Park, có đến 6 thành viên Blackburn gặp lại những người bạn cũ của mình ở câu lạc bộ Liverpool. Nhưng tính chất quyết liệt của trận đấu chứng tỏ đây không phải là cuộc thăm viếng bạn bè.
    Như mong đợi, cựu huấn luyện viên trưởng Liverpool, ông Graeme Sourness cho Brad Friedel, Davey Thompson và cầu thủ mượn của Liverpool Markus Babbel ra sân ngay từ đầu và xếp Phil Boersma và Dean Saunders trên băng ghế dự bị.
    7000 cổ động viên hùng hậu đến từ thành phố cảng tỏ ra hết sức phấn khởi khi Gerard Houllier tiếp tục đưa vào sân đội hình của trận đấu trước, những người hùng trong trận Derby vùng Mersyside.
    Đội chủ nhà vươn lên dẫn trước ngay ở phút thứ 8. Từ đường chuyền dài của Vratislav Gresko, Andy Cole gẩy nhẹ cho Jansen. Hết sức kỹ thuật, Jansen vượt qua Jamie Carragher ở mép vòng cấm địa rồi lạnh lùng vôlê vào khung thành, không cho Dudek một cơ hội nào.
    Cơn ác mộng này không hề làm cho các cầu thủ Liverpool phải
    cúi đầu. Chỉ ba phút sau tỉ số được quân bình 1-1 và người ghi bàn không ai khác là Michael Owen. Vratislav Gresko từ người hùng biến thành kẻ tội đồ khi phạm lỗi với Diouf trong vòng cấm, biếu cho Liverpool một quả phạt đền. Owen tự tin bước lên và ghi bàn một cách dễ dàng cho Liverpool bằng một cú sút sệt vào góc trái khung thành.
    Trận đấu tưởng như lắng xuống sau phút bùng nổ, nhưng bi kịch vẫn chưa chấm dứt với Blackburn. Phút thứ 13, Neill nhận một thẻ đỏ xứng đáng khi phạm lỗi thô bạo với Carragher, đây là
    một hành động làm các cổ động viên hết sức căm phẫn, Carragher đã bị chấn thương và buộc phải rời sân. Trước sự cố này Liverpool phải có thay đổi người bắt buộc. Hậu vệ John Arne Risse vào thay Carragher. Nhưng với lợi thế hơn người, đội bóng áo đỏ liên tục kìm kẹp và vây hãm khung thành đối phương. Owen đáng ra đã ghi được bàn thắng nhưng anh lại không thắng được thủ thành người Mỹ trong tình huống mặt đối mặt. Thủ thành này cũng kịp thời ngăn chặn cú lốp bóng vào góc cao khung thành của Stephen Gerrard.
    Do tính chất căng thẳng và quyết liệt của trận đấu mà các ông Houllier, Thomson và Sourness đã có những hành vi không đẹp mắt cho lắm.
    Sang hiệp hai, trận đấu vẫn được duy trì ở nhịp độ cao. Liverpool vẫn tiếp tục dồn ép như ở giữa hiệp 1 nhưng Blackburn mới là đội có cơ hội trước tiên khi Garry Flitcroft thực hiện một cú sút trệch khung thành từ mép vòng cấm địa.
    Owen bỏ lỡ một cơ hội rất tốt khác tạo ra bởi Diouf và sau đó đến lượt Heskey bắn phá khung thành Blackburn sau khi có một pha di chuyển hết sức tính tế.
    Phút thứ 68, bóng rơi xuống cách khung thành 12 yard như mời gọi Owen. Vật cản duy nhất lúc này là Brad Friedel. Không phạm một sai lầm nào, Owen thực hiện một cú smash vào khung thành, tin chắc rằng sẽ làm dài thêm danh sách ghi bàn của mình. Sau đó là một pha ăn mừng hoang dã của Owen trước sự vui sướng của cổ động viên Liverpool.
    Cầu thủ trẻ Le Tallec có lần ra mắt đầu tiên khi được vào sân thay cho tiền vệ Stephen Gerrard ở những phút cuối trận đấu.
    Phút 90, Kewel phủ một lớp kem lên chiếc bánh ngọt tuyệt vời của Liverpool bằng một pha di chuyển trôi chảy và dứt điểm chân trái ngoạn mục.
    Sáu bàn thắng và sáu điểm sau hai trận, rõ ràng chiến thuật tấn công của Houllier đã thu được lãi lớn.
    Đội hình
    Blackburn Rovers: Friedel, Neill, Gresko, Amoruso, Babbel, Thompson, Flitcroft, Emerton, Ferguson, Cole, Jansen. Subs - Kelly, Yorke, Baggio, Johansson, Tugay.
    Liverpool: Dudek, Finnan, Carragher, Hyypia, Biscan, Gerrard, Diouf, Kewell, Smicer, Owen, Baros. Subs - Luzi, Heskey, Riise, Traore, Le Tallec.
    Trọng tài: Neale Barry
    [red]We are Liverpudlians</FONT>
    Được vu xuan ha sửa chữa / chuyển vào 08:18 ngày 14/09/2003
  9. VU_XUAN_HA

    VU_XUAN_HA Thiên văn học Moderator

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Bài viết:
    1.274
    Đã được thích:
    0
    Ngày hôm qua thật tuyệt đẹp với các cầu thủ Liverpool, nhất là Owen đây là trận thi đấu thứ 5 và cũng là bàn thắng thứ 5 của anh.
    Ngược hẳn với dự đoán của các chuyên gia Nữ đoàn đỏ đã cho thấy thành công của mình khi áp đảo đội chủ nhà Rovers(Những tên cướp biển ), với một chiến thuật được cho là khá táo bạo là tấn công, chứ không phòng thủ như mọi khi.
    Và cái điều mà Nữ đoàn đỏ làm được đó là đã dành được thắng lợi.
    Với chiến thắng này Liverpool đã có 8 điểm trong tay với 2 trận thắng, 2 trận hoà và 1 trận thua . Trong khi đó Arsenal bị cầm hoà 1-1 bởi đội bóng mới lên hạng Portsmouth cầm hoà, Mu thắng với tỉ số 2-0 và Chelsea cũng đã dành thắng lợi 4-2.
    Tạm thời Liverpool đang xếp vị trí thứ 5, nếu như trong trận đấu vào tối nay Fulham mà thắng thì có khả năng Liverpool sẽ tụt xuống vị trí thứ 7.
    Love Of My Life

    Được vu xuan ha sửa chữa / chuyển vào 08:37 ngày 14/09/2003
  10. nonhon

    nonhon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/01/2002
    Bài viết:
    2.530
    Đã được thích:
    1
    Chiến thắng 3-1 trước Blackburn tại thời điểm này là rất quan trọng. Nó cho mọi người thấy LFC không kém quá như họ nghĩ, nó cho thấy bản hợp đồng với Kewell là hợp lý chứ không bị hố. Chiến thắng này có quá nhiều ý nghĩa với toàn đội bóng nói riêng và với toàn thể những ai yêu thích đội bóng nói chung.
    Nhưng chiến thắng nào mà không phải có sự mất mát, chúng ta có 2 cầu thủ bị chấn thương trong trận này. Đó là Milan Baros và Jamie Carragher họ đều là những cầu thủ chủ chốt của đội. Danh sách cầu thủ chấn thương của LFC ngày càng nhiều hơn:
    S.Henchoz,M. Baros, J.Carragher, D.Hamann, S.Gerrard Quả thực lực lượng LFC đang rất yếu.
    Liverpool Fans Club forever
    TO LIVE IS TO FIGHT
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này