1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua giầy tennis như thế nào ?

Chủ đề trong 'Tennis' bởi hieu1379, 24/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. skywanderer

    skywanderer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2004
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    E thấy cả 3 đôi đều ok,đôi nào cũng ngon.Mỗi đôi Das không thích lắm vì cảm giác hơi cứng.E đag đi đôi xanhchuối,nhưng dạo này thấy chán chán vì...màu choé quá,đi mãi cũng thấy chán chán,đang muốn đổi đôi khác mà chưa thấy đôi nào lạ mà hay
  2. NguyHun

    NguyHun Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2002
    Bài viết:
    4.092
    Đã được thích:
    0
    chà bài viết của bác thật tâm huyết .... mình vote 5* do .... mình cũng đang đi đôi Adidas đó .... rất thích ...

  3. youngtennis

    youngtennis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2009
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác NguyHun rất nhiều vì đã động viên, hy vọng sớm có dịp được giao lưu học hỏi các bác
    @ Bác Skywanderer: Đúng là đôi đó hơi chóe thật và cũng hơi khó mặc quần áo. Em đi đôi đấy bọn bạn nó bảo mình dán phản quang lên giầy, nếu sân mất điện chắc vẫn thấy mình chạy trên sân . Nhưng em có thằng bạn đang có vẻ thích đôi này, bác có định thanh lý không ạ . À, bác đã thử đôi Vapor VI chưa bác.
    Được youngtennis sửa chữa / chuyển vào 10:11 ngày 17/03/2009
  4. ngheoviCK

    ngheoviCK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2008
    Bài viết:
    583
    Đã được thích:
    0
    Bác ra ngay Hoàng Tử phố Huế làm đôi Barricade IV trắng xanh. Đẹp, đi khá ôm chân. Giá 1 tr 2 quá ngọt thịt.
  5. rulo75

    rulo75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    1.300
    Đã được thích:
    0
    Các bác đừng ham của rẻ , ông bà nói của rẻ là của ôi đó .
    Với công nghệ Tung Của hiện nay thì các hàng hiệu bị làm giả giống 100% . Tui có quen với Đại Lý Adidat thì họ nói riêng nhập hàng chính hãng về thì giá đã khoảng 2 triệu rồi .
    Theo sản phẩm bác nói thì chắc chắn là hàng nhái sài một thời gian là hư mòn thui .
  6. bobotai

    bobotai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    0
    giày nào mà không mòn hehe
    em là dân quê tỉnh lẻ , em dùng hàng 100% TQ khỏi sợ hàng nhái , mòn đế thì đi thay đế , hư thì mua đôi mới , mang đôi mới hoài , hihi ,còn dư chút ít thì
  7. otomaykeo

    otomaykeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2007
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    0
    Đúng là e thấy mấy đôi Adidas mà dưới 2 triệu thì đi chán lắm, thà làm đôi Prince thi thích hơn. E cũng mới làm đôi Prince T22 (hay gì đấy e cũng ko nhớ lắm) 1,4 củ. Đi cũng thấy ok
  8. dangduy2005

    dangduy2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2006
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    0
    Giày Adidas nhập chính hãng giá đã hơn 2tr thì không đúng đâu bác, giá hơn 2tr là giá bán lẻ theo quy định của hãng với các đôi mới nhất mà thôi. Các đại lý sẽ đươc chiếu khấu lại theo giá bán lẻ đó. Tuy nhiên bên ngoài có rất nhiều loại giày nhái. Mà theo tâm lý bán buôn thì người bán luôn nhìn mặt mà phán, ví dụ có đôi das giả họ phán 1tr2, có người thì phán 1tr4 or thậm chí 1tr6 v.v...
    Người ham của rẻ đôi khi quên cảnh giác thế là tiền mất đôi khi tật còn mang !
    Khi tung ra một series giày Tennis mới, các hãng luôn làm 2, 3 sản phẩm cùng series với mức giá cao và vừa với hai hoặc ba sản phẩm cùng series nhưng khác nhau chút xíu. Cụ thể
    1. Adidas Climacool 2009 co hai loai
    - Adidas CC Genius Men''''''''s Shoe (Novak Djokovic''''''''s Shoes), six-month durability guarantee : giá bán lẻ ở US là 115 usd , giá bán chính hãng VN thì phải hơn 2tr là hoàn toàn hợp lý . Các Shop bán hàng nhập giá sỉ từ US bên ngoài có thể rẻ hơn từ 10 - 15%. Bạn chơi 3 , 4 lần và chạy với cường độ nhiều, khỏe + khoái hiệu Adidas v.v... thì chọn lựa đôi này. Xem hình :
    [​IMG]
    - Adidas CC Pulse : nhìn thoáng qua thì y như đôi Genius , nhìn kỹ mới thấy có khác biệt đôi chút . Đôi này có trọng lượng rất nhẹ và Not six-month durability guarantee. Budget giày tennis bạn ít và bạn chơi tuần 1 - 2 lần thì chọn đôi này là hợp lý. Giá bán lẻ ở US là 65 usd , giá bán lẻ ở hãng tạo VN vào khoảng 1tr4 - 1tr5. Xem hình
    [​IMG]
    Hai thằng này thằng nào cũng là Adidas CC, ClimaCool là đặc điểm đc Adidas Push lên quảng cáo cho sự thông thoáng của giày và trang phục. Nó khác nhau ở trọng lượng và độ bền của đế giày. Nếu bạn chơi ít thì mua 1 đôi CC Pulse , nếu bạn chơi nhiều lần / tuần và bạn muốn khấu hao giày lâu hơn thì mua đôi CC Gennius Kiểu dáng thì ngầu như nhau, tính năng như nhau.
    Thật ra Adidas làm đôi Climacool 2009 này đưa ra song song với Barricade lừng danh bao năm và muốn cho chạy song song và thay thế dần cái thói quen Barricade, họ muốn 1 series sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau và khác nhau tí xíu về cái khấu hao để đẩy mạnh doanh số bán buôn. Barricade trước giờ chỉ có 1 loại từ II, III, IV, V không có loại cùng series giá rẻ hơn. Nhiều người thích dùng Barricade, nhưng giá thì cao quá , thế là họ cứ nghe nói và đi loanh hoanh tìm hàng "xách tay" giá rẻ, mà xách tay thì xách từ Trung Quốc về cũng gọi là xách tay mà ! Thế là mua nhầm giày giả 1tr2 - 1tr4. barricade từ version IV và V ngoài thị trường hàng giả trà trộn rất nhiều, bề ngoài thì chẳng thể nào phân biệt được. Thế nên tâm lý e ngại khi mua Barricade sợ giả thì người tiêu dùng chì còn biết chọn mức giá , ví dụ àh thì cỡ 2tr mới là hàng chính hãng or hàng US.
    Mà ngặt nỗi bọn bán hàng giả cũng thừa tinh ranh để xử lý tốt chuyện "mức giá".
    2. Nike Air CourtBallistec Series
    - Nike Air CourtBallistec 1.3 (The shoe of choice for arguably the most powerful athlete on tour, Rafael Nadal), được NIKE quảng cáo là dành cho 1str Number one Tennis. Tuy nhiên từ đầu năm đến giờ Nadal chưa đeo vào lần nào vì Nadal cho rằng đôi giày này không thông thoáng và nó hẹn Nike sẽ mang nó ở Paris & Wimbledon. Thiết kế của giày này nhìn rất chắc chắn , nhược điểm duy nhất của nó là trọng lượng và độ thông thoáng của nó không bằng đôi cũ (Nike Air Max Breathe Cage II ) . Giá bán lẻ ở US là 120 usd, NIKE Store VN chưa thấy bán, các Shop nhập hàng US bán khoảng 1tr8 - 1tr9 , xem hình :
    [​IMG]
    - Nike Air CourtBallistec 1.2 (a great option for the competitive power player) , giá bán lẻ ở US là 85 usd , ở VN không thấy bán, xem hình:
    [​IMG]
    - Nike Air CourtBallistec 1.1 (a lighter weight shoe ideal for the club player looking for comfort and durability at an affordable price), đôi giày này có một ưu điểm là nhẹ, dành cho dân chơi cấp CLB Tennis, giá cả phải chăng. Khấu hai nhanh từ 6 - 8 tháng nếu bạn chơi 3 - 4 lần / tuần. Giá bán lẻ ở US là 70 usd , giá bán của các Shop nhập hàng US ở VN vào khoảng 1tr3 - 1tr4. Xem hình :
    [​IMG]
    Cả 3 loại trong Series ballistec đều cùng một form giày chỉ khác nhau cái Air và chất liệu đế giày + trọng lượng giày , phù hợp cho từng mực đích sử dụng.
    Về các loại giày khác thì ngoài thị trường có rất nhiều anh em chơi giày Slazenger , kiểu dáng ok , giá 300 - 400 K , mang mòn dán đế cả năm khấu hao đến nỗi âm luôn , he he .... và nhiều loại giày đế chặt và giày nhái (người bán nói rõ và bán giá 200 - 300K) v.v... rất nhiều và rất nhiều. Nhiều anh em mang giày Slazenger cũng ok và ca thán giày này rẻ bền đẹp v.v....
    Tuy nhiên một số anh em chơi nhiều và di chuyển nhiều thì ý thức được về chuyện đôi giày . Đôi giày hỗ trợ đôi chân di chuyển nhanh nhẹn và quan trọng và bảo vệ đôi chân tránh nhiều chấn thương rất nguy hiểm trong Tennis. Nói chung chọn một đôi giày phù hợp với mình cũng không phải dễ dàng, tuy nhiên nếu chịu khó lưu tâm thì sẽ chọn được một loại giày phù hợp cho mình cho cái kiểu bàn chân của mình. Điều đầu tiên khi bạn chọn giày thì hãy nghĩ đến sự công bằng cho bàn chân của mình trước cái đã ! rồi mới đến Idol, budget rồi cân nhắc mà chọn giày cho phù hợp.
    Duy
    -------------------------------------------------------------------------------------------
    Được dangduy2005 sửa chữa / chuyển vào 10:52 ngày 18/03/2009
    Được dangduy2005 sửa chữa / chuyển vào 10:55 ngày 18/03/2009
  9. khanhcv

    khanhcv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2008
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Tôi mua Das trên Packson, Vincom hay các đại lý chính hãng toàn 2tr6/ đôi Barricade V. Những đôi giày này đẹp hơn hẳng so với hàng ở ngoài (dũng, Tuấn Sport) giá 1tr9. Ai có kinh nghiệm về vấn đề này không giải thích hộ với? Có thể coi là những đôi xấu xấu kia là hàng lởm không?
    Nike thì nhìn bề ngoài khó phân biệt hơn Das, tôi cũng đang định chuyển sang Nike nên cũng xin các bác một lời khuyên về chất lượng hàng chính hãng trong shop và hàng bày ở ngoài các cửa hàng nhỏ lẻ
    Tks all.
  10. youngtennis

    youngtennis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2009
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Thanks bác Duy rất nhiều về bài viết Bổ ích, em xin vote 5*
    Em cũng đã ra hàng ngắm nghía đôi CC Pulse rồi nhưng thấy nó mỏng mảnh lắm, có vẻ không bền, thiết kế cũng xấu. Em thì thèm đôi Genius mà Djokivic và Tsonga lựa chọn cơ, nhưng không thấy có bán. Bà chủ chỗ Tiến Hoàng Tử - phố Huế nói tại hàng đó bán chậm nên không nhập thêm nữa, giá bán đắt hơn cả Barricade V mà lại không bền bằng, thành ra dân mình toàn chọn Barricade V. Tình hình này chắc muốn mua chỉ còn cách mua trên mạng .
    À mà dòng Barricade V em thấy cũng có bán một mẫu Tiran III làm theo dáng Barricade V nhưng tiết kiệm vật liệu hơn nên rẻ hơn, cũng giống như CC Pulse so với CC Genius.
    [​IMG]
    Còn việc các bác lo ngại về giá thì em cũng được biết các cửa hàng đều có tỷ lệ chiết khấu khi bán hàng chính hãng, nếu cửa hàng nào có chi phí vận hành thấp (thuê địa điểm, nhân công,...) thì họ sẽ có tỷ lệ giảm giá cao hơn cho khách hàng để tạo lợi thế bán hàng. Em thì chưa có kinh nghiệm nhưng thấy dân tennis Hà Nội đều tin tưởng Tuấn Dũng sport (Lê Hồng Phong) và Tiến Hoàng Tử (phố Huế). Giầy và vợt em mua ở đây thấy đều tốt. Nhưng để cho chắc chắn, hôm nào em sẽ vào parkson và các chỗ adidas Việt Nam coi kỹ các đôi giầy của nó để so sánh xem sao.
    Một ưu điểm của các cửa hàng ngoài nữa là họ hay sang trực tiếp bên Trung Quốc, Sing, Indo, Thái để nhập hàng nên hàng mới update nhanh hơn các cửa hàng hãng chuyên tại Việt Nam nhiều. Ví dụ như chỗ Tiến Hoàng Tử quần áo của nó toàn Sing với Indo, Thái, lúc nào cũng có hàng mới nhất và rẻ hơn mấy chỗ Nike và Adidas Việt Nam khoảng 100K đấy. Nói chung em thấy các bác nào ít thời gian thì cứ vào mấy chỗ to to cho yên tâm đỡ phải nghĩ, em thì thích mày mò lục lọi nên không ngại mua ở ngoài lắm

Chia sẻ trang này