1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mùa hè nói chuyện bia !

Chủ đề trong '1980 Family Hà nội' bởi hoangtutrau, 24/05/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hoangtutrau

    hoangtutrau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/02/2004
    Bài viết:
    1.818
    Đã được thích:
    0
    Mùa hè nói chuyện bia !

    Mới vào hè mà các quán bia ở Hà Nội đã đông đúc. Từ các quán lớn đến các quán nhỏ trong ngõ hẻm, cứ buổi chiều là người ta tụ tập nhâm nhi. Tuy nhiên, khi hỏi dân nghiền về chất lượng bia, ai cũng bảo rằng: ?oBia xịn 100% bây giờ đi cả thành phố khó mà kiếm nổi?. Họ vẫn uống vẫn chấp nhận mặc dù biết rằng không phải đồ xịn.
    Tôi xin trích dẫn 1 bài báo này :

    Nhớ lại cách đây mấy chục năm, bia hơi là thứ quá xa xỉ đối với người lao động. Đơn giản vì số nhà máy bia rất ít và tuyệt đối không có các nhà sản xuất bia tư nhân. ít bia, nhiều người uống, nên sinh ra nạn cửa quyền, nhân viên mậu dịch quốc doanh bán cho bao nhiêu thì được bấy nhiêu dù cho bia chua, bia đắng thậm chí bia nhạt thếch và không lạnh người uống cũng phải chịu. Bây giờ mọi chuyện đã khác, chỉ tính riêng khu vực Hà Nội đã có đến mấy chục nhà máy và cơ sở sản xuất lớn nhỏ. Dẫu mùa hè có nóng nực cũng không lo thiếu bia. Nhưng bia như thế nào mới là chuyện đáng nói... Ngay cả những quán bia hơi đông đúc trong thành phố ... bia vận chuyển bằng xe ôtô chạy thẳng từ nhà máy về vần xuống ?obật bom? trước sự chứng kiến của khách hàng, nhưng người ta cũng vẫn cho rằng bia đã được pha. Pha ở một nơi nào đó trước khi đưa về cửa hàng - có thể lắm chứ. Cũng có những dân nghiền ngồi rỗi hơi nhâm nhẩm, tính toán giá mỗi bom bia từ tiền mua thực, tiền mua sổ, tiền vận chuyển... cho tới khi rót cho khách cốc ?othửa?... bán chuẩn không pha thì lãi lờ chẳng được là bao. Cuối cùng người ta đi đến kết luận, muốn bán bia có lãi thì phải pha, quan trọng là pha thế nào, có làm người uống đau đầu không...

    Người ta còn lý giải thêm, nếu không pha trộn, thử hỏi trong thành phố có bao nhiêu cơ sở sản xuất bia vi sinh thì họ sống dựa vào đâu? Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bia hơi loại này, chủ yếu là tư nhân, đơn cử như xưởng Bắc Sông Hồng, Bách Khoa, chùa Bộc, ngõ Quỳnh, Kim Giang, làng Vạn Phúc, Quan Hoa... mà số lượng bia hơi ở các cơ sở xuất ra đâu có nhỏ, anh L.S, chủ một Cty TNHH sản xuất bia vi sinh ở Cầu Giấy cho biết, mỗi ngày lượng bia xuất xưởng không dưới 5000 lít, đó là chưa nói tới các ngày nắng nóng. Loại này cũng có người uống vì giá rẻ, hiện giờ khoảng 1.500-4000 đ/cốc nhưng không nhiều, chủ yếu vẫn tiêu thụ ở khu vực ngoại thành và các vùng cửa ô như Cầu Giấy, Bạch Mai, Minh Khai...

    Nói chuyện bia pha, người ta kháo nhau ngay cả mấy quầy bia hơi nằm trên đường Hoàng Hoa Thám cũng không thể tin được. Dường như việc kiểm tra chất lượng sản phẩm bia hơi mới chỉ có các nhà máy lớn, còn các cơ sở sản xuất nhỏ thì chẳng có bộ phận kiểm tra.

    Khi bia tươi ra đời, ngay lập tức đã được dân nghiền bia chấp nhận. Qua nhiều lần uống người tiêu dùng đã phát hiện ra chất lượng đảm bảo và sự nguyên chất của bia tươi. Một trong những loại bia tươi được dân nghiền bia ưa thích hiện nay là bia tươi Anchor. Nhờ có dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và chất lượng cao nên dù mới gia nhập vào thị trường bia (tháng 6-2003), bia tươi Anchor đã được dân nghiền bia Hà Nội chấp nhận. Anchor đảm bảo được chất lượng nguyên gốc nghĩa là từ nhà máy như thế nào thì đến người tiêu dùng là như vậy. Điều đó có nghĩa là ngay từ quy trình sản xuất tại nhà máy cho đến khi được đưa đến phục vụ khách hàng tại các nhà hàng, bia Anchor luôn được rót từ hệ thống bia tươi tiêu chuẩn. Không những thế loại bia này còn có một hương vị riêng biệt đem lại cảm giác lâng lâng dễ chịu cho người uống. Nên nhớ rằng đa số người uống bia ở Hà Nội không phải là dễ tính.

    Khi bia tươi xuất hiện trên thị trường cũng là lúc người ta bắt đầu phát hiện ra đâu là bia đích thực với chất lượng đảm bảo và sự nguyên chất tuyệt đối. Không những thế, nhiệt độ từ bom bia ra cốc bao giờ cũng chuẩn ở 4 độ C nên bia Anchor càng hấp dẫn người uống vào mùa hè nóng nực. Khi thị trường đang trong khoảng thời gian ?othật giả lẫn lộn? thì những người uống bia không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, giá trị thật không sớm thì muộn cũng sẽ được người tiêu dùng biết đến. Chính vì điều đó, người đã chuyển sang uống bia tươi và bia tươi đã trở thành sự lựa chọn của khá đông người trong mùa hè này.
  2. captain

    captain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2001
    Bài viết:
    2.746
    Đã được thích:
    0
    Hic, đồng chí ơi, bài báo này là do bọn bia Anchor nó bỏ tiền thuê phóng viên viết đấy. Tôi thì thấy bia Anchor nhạt, uống không ngon mà lại đắt. Mà thực ra thì bia Anchor cũng không phải là bia tươi, chỉ là bia hơi thôi. Bia tươi thì tất nhiên là chất lượng đảm bảo, nhưng mà giá cả thì hơi mắc.
    Bia hơi Hà Nội uống thơm, có vị đượm, mọi người cho là nó ngon hơn cả và tôi cũng vậy, uống bia hơi Hà Nội. Nghe thiên hạ đồn đại, ở Hà Nội, chỗ ngã ba Thái Thịnh và Tây Sơn, vẫn còn quán bia hơi HN nguyên chất, dạo này toàn đến đấy uống với mấy chiến hữu, nói chung là được.
  3. nino

    nino Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    Laser ngon hơn.
    Thử mới tin!!!!!
  4. captain

    captain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2001
    Bài viết:
    2.746
    Đã được thích:
    0
    Trời, em ơi, xem quảng cáo nhiều quá đây mà, hichic. Bia đấy chẳng ra gì đâu. Thử rồi và không tin, he he.
  5. But_chi_new

    But_chi_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/02/2002
    Bài viết:
    1.313
    Đã được thích:
    0
    Bia Legend đi, mình có cái thẻ giảm giá ko uống cứ cảm thấy tiêng tiêc
  6. patience_h275

    patience_h275 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2004
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    0
    Em cứ chờ mãi tiếng anh rủ em .
    Không kem , ko cà fáo.
    mà là bia cơ anh ơi......
    Legend .. anh nhe''..
  7. sun_1984

    sun_1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2004
    Bài viết:
    397
    Đã được thích:
    0
    Em hầu như chẳng bao giờ uống bia mấy nên cũng ko bít nhiều lắm .Ở HP thì có bia Tây Âu thấy bố em cứ uống suốt chả bít có ngon ko nữa .
  8. coldwinter

    coldwinter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    Corona , uống với chanh tươi và muối
  9. nino

    nino Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    Hic, ngon đấy chứ. Thử rồi, cũng thấy tin. Anh quên mất là vừa rồi "bia tươi Laser" là 1 trong các đề tài thảo luận của bọn em à? Hehe, hôm đấy được uống ko mất xiền, thấy ngon đáo để.
    Mà ý mình chỉ bảo Laser ngon hơn Anchor thui. Chứ ko so sánh với bia hơi đâu nhé. Khập khiễng lém
  10. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    Khổ quá, vào xí xớn chả hiểu zì cả các bác cứ nhắc đến bia Laser với Corona cái zì zì nghe như là vịt nghe sấm ấy

Chia sẻ trang này