1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mùa lạnh ăn cá khô thì ... chặc chặc ...!!!!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi pvnguyen, 01/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pvnguyen

    pvnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    Mùa lạnh ăn cá khô thì ... chặc chặc ...!!!!!

    Chào các bạn, có 1 ít cá khô cho mùa đông

    Khô cá Trang bè - Phú quốc

    Rất khó mua, chỉ có cho người thân và khách mua may mắn ( gặp)

    Cá bắt về, làm sạch, xẻ ra, ngâm nước biển cho mềm rồi vớt lên phơi khô,

    cực kỳ ấn tượng khi ăn với cơm nóng



    Khô cá Chét ,



    Chưng với thịt bảọi băm nhỏ + hành củ, gừng



  2. nightstorm

    nightstorm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Tôi nhớ là hồi nhỏ, trời rét căm, mẹ mua được ít cá khô, ngâm nước nóng cho mềm ra và bớt mặn đi, cho vào chảo một ít mỡ, cho vài cọng hành, phi vàng lên, sau đó cho cá vào đảo lên. Chà, tuyệt vời. Ăn hết mấy bát cơm đó. Nhưng cá hồi đó trông không được ngon như trong ảnh, thời bao cấp mà.
  3. The_last_Autumn

    The_last_Autumn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Nhà tớ ở HP là vùng biển nên cá biển tươi rất nhiều . Mùa cá thu nhé ( tớ chẳng biết loại cá thu nào nữa cơ ) mẹ tớ mua về , làm sạch ruột xẻ đôi con cá ( bỏ phần đầu ) , sau đó bóp muối ( đừng mặn quá mới ngon ) , xếp bọn cá đó vào 1 cái rổ to , bê lên nóc nhà phơi , trên đó không có kiến không có ruồi muỗi . hihihi tớ quên chưa bảo phải chọn ngày nắng to vào . Chịu khó thỉng thoảng lên dở mặt cá . Món này mẹ tớ thường chỉ phơi 1-2 ngày thôi . Sau đó chén luôn , cá nhà làm đảm bảo vệ sinh , không có chất chống ruồi như ngoài hàng bán . Khi ăn chỉ cần rửa sơ qua bằng nước lạnh , rồi cho vào chảo dầu rán .
    Cá trưa khô hẳn lại không quá mặn , ăn vẫn còn độ dẻo . Ngon hơn hẳn cá bán ngoài chợ .
    Có lần tớ mang cho đứa bạn , nó ăn rồi khen mãi , ngon đứt cái loại cá khô kia .
    Chẹp chẹp , mẹ mình làm mà lại
  4. vitdoi

    vitdoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    1.058
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ thì mùa lạnh ăn cá khô ngon hơn mùa khô ăn cá đông lạnh thật!
  5. Leilani

    Leilani Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Có cách làm cá khô như thế này, ở nhà miềng hay làm, biếu các bác ăn chơi: cá khô rửa sạch, để ráo nước, cho vào rán, chín rồi thì pha hỗn hợp "nước mắm + tỏi đập dập + đường + ớt tươi xắt lát" đổ vào, đun lửa liu riu cho đến bao giờ cạn nước và đường hơi kẹo lại thì bắc ra. Ăn nóng với cơm nhé. Miếng cá khi cắn vào thì thơm thơm, vừa mềm, vừa dai, cay cay, ngọt ngọt, đậm đà... Chậc chậc, xin tí cá ăn nốt bát cơm, rồi xin tí cơm ăn nốt chỗ cá, rồi lại xin miếng cá etc. Nói chung là bữa cơm nào nhà có món này thì các bác cứ chuẩn bị 2 chai Lavie to cho em, uống cả đêm
    Ặc, dưng mà nghĩ đến đây lại thấy chán, vì trong tương lai miềng đang đứng trước nguy cơ là sẽ phải bỏ các loại hành, tỏi và mắm tôm. Vậy là các món dính dáng đến các gia vị này của miềng sẽ bị thất truyền và mai một mất thôi, tiếc quá, tiếc quá èeeeeeeeeeeeeeeee

Chia sẻ trang này