1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mùa lạnh - mùa bàn tay xấu xí! :((

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi bibianh, 05/11/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Mùa lạnh - mùa bàn tay xấu xí! :((

  Chúng nó (= 1 số con ngừi lãng mạn) gọi mùa này là mùa yêu thương. Một số đứa khác thô thiển hơn thì gọi đây là mùa thèm iu! Đứa thuộc dòng cô đơn thì gọi những ngày lành lạnh và ren rét + gió gió thí nì là mùa "tự ủ ấm bàn tay". Còn bạn, chả iu đương thèm thuồng j sất, bạn gọi những ngày trời lạnh là những ngày bàn tay xấu xí, mặc dù bình thường cũng chưa bao rờ nó (= bàn tay của bạn) đẹp.

  À thì là bởi rằng vì do, tất cả túm lại trong hai cí bàn tay xấu xí của bạn. Chả cần đến mùa đông nó đã khô khốc, dầy cộp và bong ra từng mảnh từng mảnh ở đầu ngón tay, mờ ngừi ta vẫn gọi là xước móng rô (phải không í nhê?!).

  Thường thì mí cí móng rô đó xước nhân tạo hơn là tự nhiên nó thế, bắt nguồn từ 1 sở thik đến đam mê của bạn là: cạy (đôi khi là xé) móng tay. Chả hỉu seo cảm giác đau đớn và sự rỉ máu ở những mảng da bị xé lại khiến bạn vui thik đến vậy. Chỉ bít có 1 điều là bạn thực sự vui thik với trò đó và đã làm nó không bít bao nhiu năm rùi. Có lẽ vì nó mờ bạn càng thêm ghét cay ghét đắng cí thủ tục bắt tay mỗi khi gặp mặt hoặc vân vân... Bạn ghét nhất phải chìa tay cho người khác nghía!

  Da tay bạn bình thường nó đã khô một cách thảm hại và xấu một cách đại thảm hại zồi. Và đến mùa đông lại được thêm cí lạnh làm xúc tác, màu nền background chuyển đổi từ tối màu sang đen (hoặc từ đen sang tím than) --> và đương nhiên là nếu có thể nhét tay cả ngày trong túi áo thì bạn rất vui mừng!

  Nói chung nếu chỉ có thế thì chắc bạn đã không phải mất công gõ kể lể nhìu đến thế, đằng này..... oài, túm lại là nó (2 bàn tay bạn) sinh ra chẳng để làm bất cí thứ j liên quan đến sự khéo léo cả. Nhưng bạn vẫn tự hào là bạn có thể dùng nó vào 3 việc: vê ga và gõ bàn phím và... đập những đứa bạn thik đập. Kha kha kha....

  À, nhưng có một sự bất cập là bạn lại rất thik con trai tay đẹp. Ngừi iu bạn có thể chê tay bạn mà vẫn iu nhưng bạn thì không thể iu mà không thik bàn tay của nó. Hị hị, thế mới tệ chứ! Và thực tế là hình như bạn đã iu đôi tay EX của bạn trước rùi mới iu hắn, hoặc vì đôi tay ấy mờ iu hắn, bạn chả phân biẹt được!

  Từ những sở thik quái đản đó mờ bạn hình thành một thói quen ăn sâu và rất xấu, đó là: cí mảng da đầu tiên (của những đứa con trai bạn tiếp xúc) được bạn chọn nhìn là đôi tay. Đôi khi bạn phải nhìn mặt chúng nó trước khi được phép nhìn tay nhưng không hề j, bạn vẫn kiên quyết nhìn tay cho bằng được. Và nếu có thể thì tiếp theo đó sẽ là chân.

  Khẹc khẹc.... Không bít bạn có nên sửa đổi thói quen nì không nhể!

  Hèm, ra đường bạn nhìn thấy rất nhìu tay con trai đẹp, và bạn tự hỏi sao ông chời ổng bất công thí không bít. Không phải là bất công mí bạn, mờ là sao lại nhẫn tâm (trong rất nhiều trường hợp) nỡ đặt một bàn tay đẹp như thế vào một ngừi đàn ông xấu đến thế (xin lỗi những ngừi đờn ông trót bị bạn xếp vào danh sách xấu). Ăc....ăc... Nhưng có lẽ nó là sự bù trừ! Chắc bạn không nhân đạo bằng ông chời!

  Lại sắp mùa đông, mùa bàn tay xấu xí, và biết đâu bạn lại sắp chuyển nó thành: mùa ngắm tay jai. Kha kha kha....
 2. helena_huong1401

  helena_huong1401 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/09/2006
  Bài viết:
  588
  Đã được thích:
  0
  Tớ rất thích mùa đông dù có hay không có người yêu. Ngày nhỏ cũng hay bị xước măng rô mà lớn lên thì hết rồi vì biết cách chăm sóc mình. Xước măng rô là vì bạn không có đủ chất mà chất này là Vitamin C. Tớ nói thật ở bên này đang là mùa hè mà tay tớ có vài ngón bị xước đây nè (hic hic là do dao này ăn fast food nhiều quá ý mà) Không thể viện cớ mùa đông làm cho tay bạn xấu xí được mà là do bạn không biết cách chăm sóc bản thân hay nói cách khác là sắc đẹp của bạn. Nói đến nghịch móng tay xé móng tay đến khi rỉ máu thì tớ cũng đã từng làm rất nhiều mà giờ stop rồi vì lúc thấy nó rỉ máu bạn thik lém mà lúc sau bạn rờ vào nước thì mời cảm nhận được cảm giác "cực kỳ thik thú" của nó Tự hỏi sao nhiều khi bạn đem bản thân ra tra tấn như thế phải chăng bạn có rất nhiều thời gian rỗi. Ôi thì chẳng có ai để tra tấn đành tạm tra tấn bản thân mình vậy hĩ hĩ.
  Bạn này lại đề cập tới chọn người yêu tay đẹp quả thật tớ thấy bạn nhầm nhọt sang trồng trọt rồi. Có trồng trọt mới cần tay khéo tay đẹp chứ yêu mà chọn tay đẹp là hỏng rồi. Mùa đông bạn gái hay bạn trai thích có người yêu là để có thêm cái lò sưởi 37 độ và có người cùng chia sẻ cái giá lạnh. Tớ nói có đúng không Tay chàng thon đẹp kiểu búp măng hay to thô như rùi đục, mềm mại như da em bé hay sần sùi như da cóc không thành vấn đề miễn sao khi cầm tay bạn cảm nhận được hơi ấm từ chàng cảm nhận được tình yêu chàng dành cho bạn, cảm nhận được sự bảo vệ che chở từ chàng >>>> thế là quá đủ
 3. vulongmos

  vulongmos Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/03/2005
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Thế nào lài bàn tay tay con trai đẹp hả BiBi? Anh ghét nhất đàn ông để móng tay dài ngoằng.
 4. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  ---> Anh Long mốt: Em cũng ứ bít thí nèo là đẹp. Đại khái em nhìn thinh thik thì em cho là đẹp. Hẹ hẹ... Nhưng khảo sát khoảng10 bàn tay em cho là đẹp thì em rút ra khái niệđeoọp với em là: ngón dài dài, thon thon, trắng trắng (thênì thì nhìu vô số kể) --> đấy, suy ra là cũng không khắt khe lém nhờ! vô số ngừi đáp ứng được nhu cầu. Hị hị....
  Ah, em cũng ghét con trai để móng tay dài ngoằng. Và em thực sự ứ hỉu có rất nhìu con trai để móng dài để làm j. Rất nhìu ngừi thì để móng ngón cái và ngón út! Ăc... ăc... kinh khủng!
  ---> Bạn Lê la: hị hị, thì đúng là không có ngừi phụ nữ tay quá xấu, chỉ có ngừi phụ nữ tay xấu mờ không bít chăm sóc để cải tạo hoặc không có xiền để mờ chăm sóc mờ thui. Hị hị, tớ thì thuộc loại đã không cải tạo lại còn tàn phá! hờ hờ, không phải là không nếm trải nỗi "cực kì thik thú" khi tay bị xước móng rô mà gặp nước hoặc nước chanh hoặc nước muối... cư mừ.... chứng vẫn hoàn tật ạ!
  Còn vụ bạn bẩu tớ có nhìu thời jan nhàn rỗi í mờ, thì đúng là thế thật, chả phải vì không có việc để làm mờ vì lười nên ứ thèm làm. Nhưng đính chính là: KHÔNG CẦN PHẢI RẢNH RỖI THÌ MỚI TRA TẤN BÀN TAY ĐƯỢC ĐÂU! Bằng chứng là: tớ có thể cạy tay cả trong lúc ngủ và đương nhiên là trong bất kì lúc nèo khác mờ tay không phải cầm nắm. Vì, tớ chỉ cần dùng 1 tay để làm cí công việc ấy! khẹc... khẹc....
  Dù seo cũng chân thành cảm ơn lời khuyêcủabr bạn và hứa với bàn tay xấu xí là sẽ cố gắng sửa đổi ạ. hì!
  Còn về vụ chăn 37o í mừ! Đương nhiên mùa đông ngừi ta cần chăn 37 đắp cho ấm, cư mừ tớ vẫn có thêm yêu cầu là cí bàn tay của chăn phải đẹp (trong mắt tớ) ạ!
 5. haiminhdang

  haiminhdang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/05/2003
  Bài viết:
  727
  Đã được thích:
  0
  Nói đến bàn tay, lại nhớ đến nó, mà mỗi lần nhớ nó là nhớ nhiều khủng khiếp, nhớ hơn cả nhớ người iu, đơn giản vì nó có đôi bàn tay ấm vô cùng, đơn giản vì mùa đông của 2,3 năm về trước mình đã từng sở hữu đôi bàn tay ấy. Thích cái cảm giác 2 đứa đứng dưới gốc cây hoa sữa, giữa một khoảng mênh mông và lộng gió... nó cầm lấy tay mình, xoa xoa và ủ ấm. Thế rồi cái ngày mình có người ta, mình và nó "chia tay" từ đấy, bàn tay của nó cũng đã ủ ấm cho một người con gái khác, nhưng trong lòng mình nó vẫn luôn là một ngọn lửa nhỏ....

  Ta không biết rồi những gì sẽ tới, cũng chẳng hay những mất mát vô cùng. Ta chỉ muốn một bàn tay nhỏ bé, nắm nhẹ thôi nhưng đủ để tin yêu....
 6. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Biết ngay mà, cứ lạnh là bọn vô cảm cũng ngập tràn cảm xúc! kon bẹn vừa treo cí status: "Em tu*a. lu*ng khung cu*a? ngam'' mua` ve`, mua` nay`... em lai. tu*.... u? a^m'' ban` tay".
  Câu đó là trích trong một truyện ngắn của 1 kon bẹn khác, nhưng rờ cả bọn đã sở hữu nó như một thứ của chung vậy. Và thú thực là.... đôi khi nghe câu ấy rất tủi thân!
 7. ghet_ruoi

  ghet_ruoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2003
  Bài viết:
  3.766
  Đã được thích:
  0
  he he...cần cái chăn 37 độ các bác ơi..lạnh rồi
 8. haiminhdang

  haiminhdang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/05/2003
  Bài viết:
  727
  Đã được thích:
  0
  Ngày trước, mùa đông em hay để cái status thế này:
  Người người đi bên nhau cho phố đông
  Trời se lạnh cho thêm gần tay nắm

  Đây là 2 câu thơ thằng bạn em nó viết trong một bài thơ nó tặng con bạn mà nó thích.
 9. cafenhasan

  cafenhasan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2006
  Bài viết:
  1.709
  Đã được thích:
  0

  Nói đến tay , lém chuyện lém .
  Nghe đâu có ông tận bên Tây chỉ đi xin mẫu những bàn tay của các yếu nhân , người nổi tiếng rồi làm những bàn tay bằng thạch cao . Bi giờ thành bộ sưu tập có một không 2 trên thế giới .
  Mình nhớ cái ngón tay cái mút đến mòn vẹt của thằng bạn ngày xưa ở quê . Nó sinh ra mẹ bận đi làm đồng nên háu đói là cu cậu được bà cho mút ngón tay cái . Thành quen từ nhỏ .
  Nó luôn luôn mút ngón tay cái , mòn vẹt ra . Đi ra đồng bắt giun nuôi vịt vẫn mút ngón tay cái như ai . hị hị . Bố nó bắt nó bỏ tật mút ngón tay , đánh suốt ngày cũng không sửa được . Đến khi nó lớn , kỉu trai làng 14 -15 tuổi thì bị bọn nó trêu cho , trêu nhiều nó về quyết tâm buộc giẻ vào đầu ngón tay và bôi dầu hỏa vào . Thế mà bỏ được .
  Thằng em con nhà ông cậu mình cũng mắc chứng tương tự . Mình về bắt nó buộc giẻ vào và bôi ớt dăm vào giẻ . Nhưng không chữa được . Chắc chờ nó lớn thêm tí nữa , biết nguợng , biết thinh thích con gái thì nó tự bỏ được .
  Lại có ông mình bít , vì yêu em tiên Nâu nên nghiện em ý , không bỏ được . Mỗi lần thề thốt đi cai , bỏ hẳn là chặt đứt 1 đầu ngón tay . Thế mà bàn tay hắn chỉ có 10 đầu ngón tay , chứ có 100 đầu ngón tay thì vẫn bị băm đứt mà có chia tay em yêu được đâu . Híc híc
  Ừa , mùa đông . Ngày trưóc bàn tay mẹ mình cũng nứt nẻ ra , mình nghĩ thấy thương quá . Đôi bàn tay sáng nào cũng dậy khi bắt đầu giờ đài loa của xã và nhúng trong nước lạnh rửa rau cần cho bà kịp chợ . Vẫn bàn tay đó cầm phấn trên bục giảng .
  Mình cũng học được 1 điều để làm cho những bàn tay , bàn chân nứt nẻ những tháng mùa đông trở lại không thô ráp nữa . Đó là ngâm tay , lội chân xuống bùn , rồi rửa sạch bùn , lấy lá chuối xanh cọ sát mạnh . Gót chân thì phải dùng hòn đá trứng ( đá kỵ ) để cò kị thật mạnh .
 10. sakura2000

  sakura2000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/07/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng rất thích cảm giác chớm lạnh của mùa thu. Thích thật!!!
  Buổi sáng, khoác chiếc áo khoác ra ngoài, ngồi nhâm nhi 1 tách cafe, hoặc một cốc trà nóng. Hai tay ôm cốc, hơi ấm lan toả. Cảm giác ấm áp lắm. Nhất là đôi tay của mình, đang bị lạnh tê được hơi ấm truyền vào, còn gì bằng chứ . Đôi khi ngồi một mình thôi, tuy là "đôi bàn tay xấu xí" thật vẫn thích được làm ấm nó bằng cách đó. Có ai giống mình không nhỉ???

Chia sẻ trang này