1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua phải tài sản bất hợp pháp

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi nothingimportant, 24/06/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. atlas02

  atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/10/2011
  Bài viết:
  1.255
  Đã được thích:
  843
  nói không có chứng cứ thì nói làm gì? tôi trích dẫn Luật Việt nam ra rồi đấy. Bây giờ tới phiên anh bạn trích dẫn ra cho tôi biết điều khoản thứ mấy của bộ luật các nước mà anh bạn cho là văn minh cho phép người mua được quyền sở hữu tài sản là tang vật của vụ án sau khi đả mua xong cho tôi xem thử?
  nếu như luật pháp các nước cho phép điều này thì các vụ mua bán tranh quý, các hiện vật, bảo vật mà các tên kẻ trộm khoắng được từ các bảo tàng không phải diễn ra theo thảo thuận ngầm và người mua sau khi mua xong không dám cất trong tủ khóa lại lâu lâu ngắm một mình mà đả khoe ra cho cả thế giươi biết. Vd: có tay chủ Ả Rập nào đó mua được chiếc cúp vàng thế giới Braxin giành được năm 1970 đã bị đánh cắp thì đồng nghĩa với việc nó là chủ sở hữu mới của chiếc cúp đó. Còn liên đoàn bóng đá Braxin cứ đi tìm mấy thằng trộm mà đòi. hoặc vụ trộm tranh Mona Lisa nổi tiếng năm 1911 khi kẻ trộm mang tranh đến bán ở Italia thì đồng nghĩa với việc người chủ ở Italia chính là chủ mới của bức tranh còn bảo tàng Louvre cứ đi tìm thằng trộm mà đòi tranh?
  những chuyện thế này về luật pháp các nước anh bạn cho là văn minh nếu nói cho những đứa mới từ trên rừng xuống thì được, chứ nói chuyện ở đây thì người ta cười cho quê mặt.
 2. daigia001

  daigia001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2008
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  0
  trừ đi những chỗ chửi nhau, đây cũng là cơ hội tốt để anh chị em ttvnol học hỏi thêm về luật, về văn hoá ứng xử trong cuộc sống
 3. langnt

  langnt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2003
  Bài viết:
  1.180
  Đã được thích:
  0
  "Trẻ trâu" nói "Già trâu" bất mãn chế độ không có nghĩa là "Trẻ trâu" yêu chế độ, "quốc tế" người ta dạy cách suy luận thế à ?
  Đây chỉ đơn giản là nơi hỏi đáp các vấn đề phi chính trị, muốn thể hiện quan điểm thì cút đi chỗ khác cho thích hợp.
 4. yongfu

  yongfu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/12/2010
  Bài viết:
  763
  Đã được thích:
  0
  Cái thằng ngu kia tự tạo dáng về luật, nhưng nó lý luận, à không: ngụy biện kiểu này:

  Người am hiểu luật có lý luận kiểu ngu như vậy không?

  Bình dân thì gọi là "nhét chữ vào mồm" người khác.
 5. TheDoEm

  TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  32
  Chủ Top nói bất hợp lý ở một số điểm :

  1/ Lấy VD thực tiễn : Thằng A là tử tù , trước khi ra đầu thú nó đi ăn cắp tiền của thằng C , C1 , C2 v.v rồi cho thằng B với danh nghĩa là bán . Vậy trách nhiệm thuộc hết về thằng tử tù A , còn thằng B tự nhiên có một đống của cải mà không bị sao hả ??????

  Theo đúng luật VN thì : Thằng B phải trả lại tài sản cho thằng C , C1 , C2 v,,v sau đó B đòi lại tiền thằng A . Ngoài ra B còn phải chịu truy cứu về hành vi mua bán tài sản bất hợp pháp . Luật như vậy mới là kín kẽ để tránh những đối tượng như A ( hoặc dạng như A ) .

  2 / Bạn lấy lý do là " rủi ro về thương mại " ???

  Thằng B mua của thằng A , thằng B phải có trách nhiệm kiểm định nguần gốc , xuất xứ của sản phầm , mặt hàng v..v Thằng B làm ăn ẩu , không kiểm tra thì tự nó phải chịu chứ sao ?

  3/ Vấn đề khác : Tôi thấy kẻ nào mà đi vơ đũa cả nắm , chửi bới những người không thù hằn với mình là trẻ trâu thì chính nó cũng phải tự hiểu rằng , người khác cũng chỉ coi nó không bằng một thằng trẻ trâu thôi . Người ta không thèm nói là vì họ không thèm chấp chứ không phải họ không biết .
 6. nguyenvanx

  nguyenvanx Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2012
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  7
  diễn đàn này giờ nhiều loại cứ đã kích cái kiếu í, xưa như trái đất vậy, chỉ dủng cho loại thật trẻ trâu chơi với nhau.

Chia sẻ trang này