1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua sắm vũ khí trang bị đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2015- 2030 ( phần 2)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi lamali, 27/04/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. amourunique

    amourunique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Lục quân mình chưa cần đầu tư vào thời điểm hiện tại, đúng ra là chưa cấp bách. Trong vòng chục năm nữa thì vẫn cần nâng cấp không quân và hải quân.
    Những thằng có biên giới trên bộ với mình thì chẳng lẽ Lào và K chạy sang đòi đánh tay bo Có mỗi anh TQ là đối thủ chính mà bây giờ biên giới dù sao cũng đã cắm mốc rồi, muốn có cớ mà cắn bậy cũng khó lắm.
    Hỏa lực bộ binh nhà mình tuy hàng cũ nhưng với kinh nghiệm sử dụng và chiến thuật hợp lý vẫn xài ngon lành. BM 30 có tiền mà sắm thì nói làm gì, nhưng vấn đề tiền không có nhiều, mua 1 hệ thống kiểu này bằng gần con Su hay mít xịn rồi.
    Giàu như Ấn mà cũng mua có vài chục hệ thống, mình nhà nghèo xài đỡ BM 21 hàng tồn kho và trồng được vẫn ok.
  2. caheonhon

    caheonhon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2008
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Hmm, nếu các bác còn tiền , em đề nghị mua công nghệ chế tạo thép đặc chủng để chế tạo súng, pháo, vỏ tăng, vỏ tàu.
    Em vẫn giữ quan điểm: Cần mua công nghệ để nâng tầm cho KHKTQS của VN. Mình làm chủ công nghệ rồi thì chế tạo dễ hơn, rẻ hơn. Chứ cứ mua không vũ khí mà chả chuyển giao cái gì thì bao nhiêu cho đủ ?
  3. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Rất có thể Việt Nam đã nhận được xe tăng T-72. Theo thông tin mới nhất, hiện nay một số đơn vị công binh trọng điểm đã được trang bị xe công binh công trình IMR-2M đặt trên khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực T-72. Liệu IRM-2M có phải về cùng đợt với 150 chiếc T-72 không? Hy vọng điều này là có thật! 150 T-72MV + 300 T-54/55MV = ???
    Trích từ QDND 12/05/2009:
    "Cần có phương tiện chuyên dùng, chính sách thỏa đáng
    Đại úy Trần Thanh Khôi, Chính trị viên phó và Đại úy Nghiêm Xuân Long, Phó chỉ huy trưởng Phân đội tự hào giới thiệu với chúng tôi các loại máy, trang bị, công cụ hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ, cứu sập khá hiện đại. Ví dụ như bộ dò tìm Luskas hiển thị trên màn hình, chức năng giống như một chiếc máy siêu âm có thể "nội soi" mục tiêu trong đống đổ nát. Những nạn nhân cuối cùng trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ và mỏ đá Bản Vẽ được tìm bằng thiết bị này. Bộ Quốc phòng cũng đã trang bị cho phân đội máy IMR-2M, bộ cứu hộ Secmac-loại máy chuyên dùng đa năng, có thể đè nổ các loại mìn chống tăng để mở đường, dọn đường tiếp cận mục tiêu. Chiếc máy này có thể "gắp" những tấm bê tông nặng hàng nghìn ki-lô-gam dùng trong cứu hộ, khắc phục các công trình sập đổ. Một số loại máy dò mìn, khoan cắt bê tông, dàn chiếu sáng 6.000W cho tác nghiệp ban đêm, quần áo chống cháy, chống đạn... cũng đã được trang bị cho đơn vị. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn chế tạo ra nhiều thiết bị phục vụ nhiệm vụ như: thang dây, xe hủy nổ bom, mìn; các loại lẵng hoa, cặp số, búp bê, bật lửa? nghiệp vụ.
    Tuy nhiên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị vẫn mong muốn được Nhà nước và Bộ Quốc phòng tiếp tục đầu tư thêm những thiết bị hiện đại như xe thang, xe cứu hỏa chuyên dùng, đệm và ống thoát hiểm... Các chế độ chính sách cần được xem xét điều chỉnh vì cường độ lao động, huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ phân đội rất căng thẳng, vất vả, thậm chí diễn ra trong điều kiện môi trường độc hại, ô nhiễm, nguy hiểm... nhưng hiện tại chế độ bảo đảm còn hạn hẹp."

    Lưu ý: Thời điểm đưa vào trang bị có thể là cuối 2008, đầu 2009.
    Được Triumf sửa chữa / chuyển vào 14:35 ngày 15/05/2009
  4. negropone

    negropone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    959
    Đã được thích:
    18
    IMR-2M đã về VN khá lâu, ít cũng phải 4,5 năm đổ về trước vì theo 1 tài liệu (em đang cố lục lại trên phòng để sách nhưng vẫn chưa thấy) thì từ năm 2007 em đã đọc một bài giới thiệu, cải tiến xe công binh này trên tạp chí Kỹ thuật và trang bị. Có một điều chắc chắn là con hàng này chẳng liên quan gì tới lô T-72 của Father-Lan mình mua cả
  5. littlerock

    littlerock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2007
    Bài viết:
    1.225
    Đã được thích:
    0
    Bác làm mình quay cuồng quá !!!
    Bây giờ chỉ khi nào thấy hàng về VN, lượn lờ show hàng cho bà con chụp ảnh mình mới tin .
  6. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Nhưng cái tài liệu đó nói VN cải tiến hay Nga/Ukraine cải tiến không bác? Em sợ bác nhầm lẫn các bài viết về vũ khí trang bị dịch từ các báo/ tạp chí nước ngoài, vì em theo dõi Tạp chí Kỹ thuật và trang bị, Tạp chí Lịch sử Quân sự Việt Nam và Tạp chí Khoa học quân sự thường xuyên lắm.
  7. negropone

    negropone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    959
    Đã được thích:
    18
    Em thì sửa nhà xong thất lạc hết 2/3 số tạp chí KHQS với KTTB mất nên có lẽ khó mà tìm ra đc nhưng chính xác tạp chí ấy là số trong năm 2007, và ngay đoạn giới thiệu đầu là tít do Nga sản xuất bác ạ. Nói chung là em rất ấn tượng con này và có ít nhất 1 lần năm ngoái em đề cập và đưa ảnh con này lên Box mình nên em nhớ lắm
    P.S: Ngoài đề 1 tí: Có một điều đặc biệt khi theo dõi tạp chí KTTB thì em để ý hầu như trang bị nào quân ta sắp sắm, đã sắm gần đây đều được tạp chí này đưa lên mục phụ lục Trang bị ở gần cuối mỗi kỳ rất sớm trước khi có tin chính thức, liệu có phải cảm giác cá nhân hay đây là 1 kênh xì tin kín đáo của BQP nhỉ
    Được negropone sửa chữa / chuyển vào 10:27 ngày 16/05/2009
  8. doandonga

    doandonga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Bài viết:
    1.353
    Đã được thích:
    6
    P.S: Ngoài đề 1 tí: Có một điều đặc biệt khi theo dõi tạp chí KTTB thì em để ý hầu như trang bị nào quân ta sắp sắm, đã sắm gần đây đều được tạp chí này đưa lên mục phụ lục Trang bị ở gần cuối mỗi kỳ rất sớm trước khi có tin chính thức, liệu có phải cảm giác cá nhân hay đây là 1 kênh xì tin kín đáo của BQP nhỉ
    --------------------------------------------------
    Thật hả bác? Ui, thế thì mừng quá, VN sắp có Topol-M rồi!
  9. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    VN mà có dc 10 em Topol-M thì thằng nào dám lao vào,cứ nào vào là bố giận cá chém thớt liền,mà có thằng to béo có thù hằn từ lúc khai thiên lập quốc tới giờ,
    p/s : còn vụ tạp chí CNQP hay KTQS zì zì thì giới thiệu đủ thứ hết, tây lẫn ta , nhưng cái gì mà mình đang có hay sx dc thì sẽ tùy vào loại hàng sẽ nói rõ hay không thôi,và đa phần toàn là hàng phổ thông,còn mí thứ khủng khủng thì kím bưng
  10. negropone

    negropone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    959
    Đã được thích:
    18
    =.=! đồng chí tư lệnh dạo này thích chọc quê nhân dân quá. Em đã bảo phỏng đoán thôi chứ đúng hết thì có mà treo cổ tổng biên tập
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này