1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua sắm vũ khí trang bị đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2015- 2030 ( phần 2)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi lamali, 27/04/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TungPDT

    TungPDT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2008
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    ----------------------------------------------------------------------------

    Theo mình thì Nga vẫn bán cho Việt Nam, miễn là Việt Nam đủ tiền chơi. Vì sau khi hạn chế bán đồ công nghệ cao cho Tàu, thì Nga cần tăng cường bán hàng cho các nước (không có nguy cơ xung đột lợi ích, truyền thống,...) để bù vào.
    Còn bạn nói Việt Nam thân Mỹ thì cũng chưa chính xác lắm. Mình vẫn là bạn hàng truey62n thống tin cậy của Nga. Nhưng chính sách ngoại giao mình là làm bạn với toàn thế giới, nâng tầm vị thế trong các quan hệ quốc tế, để tránh bị cô lập khi có xung đột.
    Ấn Độ vẫn mua hàng vũ khí của nước ngoài đầy ra đó (Nato,..), vậy bạn giải thích sao Nga vẫn bán đồ xịn cho nó. Mua là 1 chuyện, còn thân hay không là chuyện khác
  2. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    em có 1 thắc mắc muốn các bác giải đáp được không ạ ?
    em muốn hỏi là trong thời gian qua quân ta đã trang bị 1 số đài ra đa mới cho phòng không không quân , nhưng theo bài em đọc bên vietnamdefence thì trong cuộc chiến với Nam Tư , NaTo đã phá huỷ khá nhiều đài ra đa của Nam Tư , vậy thì với cơ số đài ra đa hiện có của nhà mình liệu có đủ để đảm bảo trong tình trang có chiến tranh không ạ.vì em thấy số đài ra đa của Nam Tư bị phá huỷ cũng khá nhiều ạ......theo các bác có nên mua thêm 1 ít dự phòng không ạ
    link đây ạ : http://vietnamdefence.com/Home/khqs/chientranhxungdot/Chien-tranh-Nam-Tu-Tac-chien-theo-quy-uoc-la-chuoc-lay-that-bai--1/200910/48814.vnd
    Được quangduong90 sửa chữa / chuyển vào 22:55 ngày 16/03/2010
  3. unknown01

    unknown01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2004
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    55
    Các bác có biết "Cảng cá đảo Hoàng sa" là nằm trên bờ VN, hay nằm trên đảo Hoàng Sa? Cách viết của báo không rõ ràng.
    Trong trường hợp sau, dễ hiểu thành VN sẽ có vũ khí tấn công, lấy lại HS trước năm 2030???
    http://vietnamnet.vn/chinhtri/201003/Se-xay-cang-ca-o-Hoang-Sa-899146/
    "Sẽ xây cảng cá ở Hoàng Sa
    Cập nhật lúc 20:21, Thứ Ba, 16/03/2010 (GMT+7)
    ,
    - Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch hệ thống cảng cá, bến cá đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu neo đậu, trú bão và cũng nhằm đề đảm bảo an toàn cho ngư dân.
    Theo đó, đến năm 2030, Việt Nam sẽ xây xong cảng cá đảo Hoàng Sa (huyện Hoàng Sa, TP Đà Nẵng) với 70 lượt tàu thuyền ra vào một ngày, và 5.000 tấn thủy sản qua cảng mỗi năm, có thể cho phép tàu có công suất 1.000 cv cập cảng.
    Cảng cá đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cũng sẽ được xây ngay tại cảng, xong trước năm 2020 với 90 lượt tàu thuyền qua lại mỗi ngày và công suất dự kiến sẽ có 10.000 tấn thủy sản qua cảng mỗi năm."
  4. red_star_7545

    red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    255
    Không hẳn là bị phá hủy nhiều, mà không tích cực hoạt động mà lẩn tránh để giảm thiệt hại, đa phần những thứ bị phá là hàng mô hình thôi.
  5. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    nhưng kiểu gì chả có thiệt hải hả bác...vấn đề là bao nhiêu thôi và với số lượng còn lại thì có đủ để đảm bảo tác chiến hay không...như em thấy cái đài rau muống của bác triumf đên lên thì khó cơ động vì rất lỉnh kỉnh......hix........thấy lo lo.....hi vọng các bác trên kia toàn cáo già
  6. red_star_7545

    red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    255
    Chính xác là hầu như không bị thiệt hại, nhưng cũng vì thế mà không bảo vệ được các mục tiêu kinh tế quan trọng.
  7. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    cái tin này mình cũng có nêu ở tin QSVN phân 4 và cũng có ghi vấn giống như bác.
    Đúng là báo nói không rõ lắm nhưng căn cứ vào cái vàng vàng thì có lẽ là tại qđảo HS, bởi dường như không có nơi nào trên đất liền gọi là huyện HS mà thường nghe người ta gọi huyện đảo HS
    Nhưng mâu thuẫn là Cảng cá đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cũng sẽ được xây ngay tại cảng, xong trước năm 2020 nghia là sao? chẳng là 2 cảng này xây chung 1 chỗ.Cũng có thể là xây cảng cá ở bờ phục vụ cho việc đánh bắt cá ở HS vì báo không nói "cảng cá trên đảo HS" mà chỉ nói "cảng cá đảo HS"
    Được MMichelHung sửa chữa / chuyển vào 07:13 ngày 17/03/2010
  8. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    vớ vẫn, nếu đã bị phá hủy dễ thế thì mua thêm làm cái giề, cho nó phá nữa à, sao không nghĩ cách bảo vệ nó, vấn đề này thì chú cứ yên tâm các bác nhà ta đã lo ok hết rồi
  9. ninjavn2007

    ninjavn2007 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/12/2007
    Bài viết:
    853
    Đã được thích:
    219
    So sánh Nam Tư với VN làm gì? Nam Tư bị NATO đánh hội đồng, đẵng cấp hơn hẳn, áp đảo hẳn. Đã thế, Nam Tư bằng 1/6 VN, cũng như kinh nghiệm phòng không chẳng bằng. Việt Nam mình là 1 số hiếm các nước có kinh nghiệm phòng không trong chiến tranh hiện đại nên cũng an tâm chút chút, chỉ mong các bác nhà mình sớm thay mấy cái quan tài biết bay đi là ổn.
  10. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Các bác nghe tin gì chưa .Khưa quyết định dùng đảo Hải Nam và Phú LÂM làm tàu sân bay cố định đây này:
    http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/THSK/LA74237/default.htm
    Qủa này thì nguy to có lễ lên mua thêm nhiều tàu chiến có khả năng đem theo S300 hoặc mua nhiều máy bay nữa đi chứ không thì toi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này