1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua sắm vũ khí trang bị đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2025- 2030 ( phần 3 )

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi huuthanh81, 24/03/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tranhoan06

    tranhoan06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2013
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Thôi các bạn ơi, cứ để cho Bat_Nhat_1_8 quảng cáo đi cho vui, thực tế thì đã được chứng minh rồi mà :D Thái Lan mua xe tăng Trung Quốc về để nuôi trồng San Hô, mua tàu chiến lớp Giang Hồ về thì giờ chỉ còn cái vỏ - Ecuado bỏ ra 60tr USD mua rada của Trung Quốc về thì sau 4 năm đã được cho nghỉ hưu non rồi.
    Quảng cáo cuối cùng cũng chỉ là quảng cáo mà thôi :D
  2. banmehyvong

    banmehyvong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/04/2013
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Đại sứ quán nào bắt được tín hiệu F117. Chú đã dốt còn hàm hồ. F117 bay theo lập trình được tính toán từ trước, chấm tọa độ và thả bom bằng định vị GPS. Thế hỏi chú cái cóc khô Đại sứ quán nhà chú lấy chi mà bắt? Nó có mở rada hay bất cứ cấy chi mô mà bắt? Bắt cái con mắt nhà chú. dốt còn hay cố cãi. NT nó phát hiện, xác định tọa độ F117 bằng 3 đàì mặt đất thằng F117 nào bay vô tam giác này đều bị phát hiện. F117 tàng hình đời đầu ( Sử dụng các góc, cạnh phát tán tín hiệu rada). Ai ghẻ lở? ai rẻ rách? Kỹ thuật quân sự mà đi gúc với sợt về lên đây la choang choảng=))=))=)) Cấy chi mà lên google rồi thì hỏi chú bí mật lộ mô?:)):)):)):)) Thế chú có biết chi về tên lửa đạn đạo lai hành trình iskander-M này không mà đòi tranh luận?
  3. tranhoan06

    tranhoan06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2013
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Thôi nào bạn ơi, cứ để cho Bat_Nhat_1_8 quảng cáo đi vì lãnh đạo và giới truyền thông Trung Quốc quảng cáo hay lắm:)). Ecuado đã cho rada của Trung Quốc nghỉ hưu chỉ sau 4 năm mua về, vậy là đã hiểu rada của Trung Quốc bắt được cái gì mà? =))=))
  4. DragonPhoenix

    DragonPhoenix Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    676
    Đã được thích:
    13
    Đệch, radar TQ mạnh lắm, bắt được tín hiệu UFO cách Trái Đất 10 vạn 8 ngàn dặm chứ chẳng chơi =)))
    Các chú cứ đùa :))
  5. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    mịa, cái thằng bát_***_to_nhất đi đến đâu ở đó lại bốc mùi, chắc là chui dưới háng Việt nam nhiều nên bị bốc mùi....
  6. banmehyvong

    banmehyvong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/04/2013
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Bat Nhat 8 _1 Nhìn cho kỹ đi chú hôm qua tui nói tên lửa hành trình là chuyện nhỏ, chú nỏ tin giờ chú tin chưa hẹ? Chống tên lửa hành trình là 1 việc làm bạc hết tóc của các nhà sáng chế kỹ thuật quân sự thế giới, nhưng với dân Vịt thì chú thấy đó " Đơn giản + Rẻ tiền" luôn là kim chỉ nam của chúng tôi bạn à :-bdBật mí cho tý dân Vịt nhà tui mà đem đi khoe là chú biết không? Nghĩa là mấy em dưới đây không còn ngồi trên bàn thờ nữa chú ạ, chắc là có sery mới ngon hơn chiếm chỗ mất rùi=((. Chứ 10 năm trước mà đưa lên chúng lên báo như ry, thì 30" sau là tác giả được anh Hưởng mời ăn cơm lâu dài + miễn phí đó chú ơi\:D/ À mà Anh Nhân tân Ủy viên BCT đang thăm nhà chú đó, chú cứ nói xem ảnh có bán không mua lấy một ít về mà phòng thân cho Đại quốc chú nà. Chứ thời buổi này thế giới thì loạn lạc lắm chú ơi. Việt Nam chúng tôi tuy nghèo nhưng cũng cố sáng chế ít đồ cho ấm bụng chú nờ. Nhà chú cố lên nghen. Tui cũng lo cho nhà chú đó:-?? vì chú đã nói Trung Hoa thức canh cho chúng tôi ngủ mà. Cố gắng mà lấy lòng anh Nhân chú nhé hay cứ hối lộ ít chục triệu đô + vài em ngon ngon chắc ảnh xiêu lòng đó[r2)]


    Lá chắn chống tên lửa hành trình của Việt Nam

    (ĐVO) - Tên lửa hành trình thực sự là một vũ khí rất khó “nhai” đối với bất kỳ lực lượng phòng không nào, nó có khả năng bay men theo địa hình nên việc phát hiện từ xa rất khó khăn...

    Theo học thuyết tác chiến hiện đại, nhiều khả năng tên lửa hành trình sẽ là vũ khí đầu tiên được bên tấn công sử dụng. Vậy Việt Nam có những vũ khí nào có thể “điều trị” chúng?
    Ngày nay, tên lửa hành trình tấn công mặt đất phóng từ tàu chiến, bệ phóng di động trên đất liền, tên lửa chiến dịch-chiến thuật đã trở thành vũ khí chủ lực trong các chiến dịch quân sự của bên tấn công. Tốc độ nhanh, hỏa lực mạnh, khả năng tấn công phủ đầu từ xa, tên lửa hành trình là vũ khí tiêu biểu cho chiến thuật áp chế phòng không đối phương SEAD.

    Tên lửa hành trình thực sự là một vũ khí rất khó “nhai” đối với bất kỳ lực lượng phòng không nào, nó có khả năng bay men theo địa hình nên việc phát hiện từ xa rất khó khăn. Nói như vậy không có nghĩa là tên lửa hành trình không có điểm yếu. Tốc độ chậm, dễ bị gây nhiễu chính là 2 điểm yếu chí tử của nó.

    Ngoài việc gây nhiễu hệ thống dẫn đường bằng GPS làm cho tên lửa bị lệch mục tiêu, bắn hạ tên lửa bằng vũ khí phòng không cũng là một phương pháp rất hiệu quả để vô hiệu hóa khả năng chiến đấu của nó. Vấn đề đang được quan tâm là Việt Nam có những vũ khí nào có thể “điều trị” chúng.

    ZSU-23-4

    Một trong những vũ khí có khả năng “đặc trị” tên lửa hành trình trong biên chế phòng không Việt Nam là pháo phòng không tự hành tầm thấp ZSU-23-4. ZSU viết tắt của cụm từ Zenitnaya Samokhodnaya Ustanovka (phiên âm tiếng Nga) có nghĩa là (phòng không tự hành gắn kết), 23 là chỉ đường kính nòng pháo 23mm, 4 có nghĩa là số lượng pháo được gắn kết trên hệ thống.

    Đây là loại pháo phòng không tự hành được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu bay tầm thấp, ZSU-23-4 thường được triển khai xen kẽ để bảo vệ đội hình tăng-thiết giáp trước máy bay đối phương. ZSU-23-4 có tốc độ bắn từ 800-1000 phát/phút, tầm bắn 2.500 mét.

    [​IMG]
    Pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 của Việt Nam khai hỏa tiêu diệt mục tiêu

    Hệ thống tích hợp sẵn radar điều khiển hỏa lực và thiết bị ngắm bắn quang học trên khung gầm xe bánh xích TM-575. Biến thể nâng cấp gần đây tích hợp thêm từ 4-6 tên lửa phòng không tầm thấp 9K38 Igla hoặc 9K310 Igla-1 cùng hệ thống điều khiển hỏa lực nâng cấp, máy tính đường đạn thế hệ mới.

    Sức mạnh chiến đấu của hệ thống được tăng lên từ 2-2,5 lần so với trước, việc bổ sung thêm tên lửa giúp hệ thống đối phó hiệu quả với những mục tiêu khó xơi như tên lửa hành trình.
    [​IMG]
    Hệ thống phòng không tích hợp Palma

    Đây là hệ thống phòng không tích hợp có khả năng “đặc trị” tên lửa hành trình mạnh nhất của Việt Nam. Hệ thống Palma được trang bị trên tàu hộ tống tên lửa Gepard-3.9 HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ.

    Palma bao gồm 2 pháo bắn siêu nhanh AO-18KD 6 nòng x30mm mỗi khẩu, loại pháo này có tốc độ bắn lên đến 6000-10.000 phát/phút, tầm bắn hiệu quả từ 3.000-4.000 mét. Khi bắn hệ thống tạo nên một màn đạn dày đặc đủ sức tiêu diệt bất kỳ loại tên lửa hành trình nào.


    Cận cảnh hệ thống phòng không tích hợp Palma trên tàu hộ tống tên lửa lớp Gepard-3.9 của Hải quân Việt Nam.
    Ngoài ra, hệ thống còn được tích hợp 8 tên lửa siêu thanh dẫn bằng laser Sosna-R. Palma có thể đánh chặn đồng thời 6 mục tiêu ở cự ly 200-8.000 m và bay ở độ cao tối đa 3.500 m. Palma được trang bị hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu quang-điện EOC kết hợp với radar trên tàu và hệ thống kiểm soát tự động SRSCU.

    Palma được lập trình để tự động bám bắt và tiêu diệt mục tiêu. Bên cạnh đó hệ thống có thể được điều khiển thông qua hệ thống 10-P5 trên tàu chiến trong trường hợp chế độ tự động hoạt động không hiệu quả.
    [​IMG]
    "Lá chắn cuối cùng" AK-630

    Một vũ khí khác cũng cực kỳ lợi hại trong việc tiêu diệt tên lửa hành trình là hệ thống phòng thủ tầm cực gần AK-630. Hệ thống này được trang bị trên tàu hộ tống tên lửa lớp Gepard-3.9, tàu tên lửa cao tốc Tarantul và Molnyia, BPS-500, tàu tuần tra lớp Svetlyak, tàu pháo TT-400TP.


    Chốt chặn cuối cùng AK-630 trang bị trên tàu tên lửa cao tốc lớp Tarantul của Hải quân Việt Nam.
    AK-630 bao gồm một pháo AO-18 6 nòng nhân 30mm với tốc độ bắn lên đến 6.000 phát/phút, tầm bắn hiệu quả từ 3.000-4.000 mét. Hệ thống được điều khiển thông qua radar Vympel MR-123. AK-630 được xem là chốt chặn cuối cùng trên các tàu chiến Việt Nam trước tên lửa hành trình của đối phương.

    Theo Infonet

    http://http://www.baodatviet.vn/quoc-phong/ky-thuat-quan-su/201305/La-chan-chong-ten-lua-hanh-trinh-cua-Viet-Nam-2346897/
  7. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Từ ngày "anh Ba" đi thăm Nga 2009 với giỏ hàng mua sắm chim cá làm nức nở tự hào người dân VN, và giờ đã 4 năm trôi qua, anh Ba lại đi thăm Nga, mọi người đang trông chờ anh Ba tiếp tục làm 1 chuyến đi chợ mới mua sắm kha khá cũng gần bằng đợt 2009. Mong lắm thay!
  8. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Không có gì mới đâu :-" [r24)][r24)]
  9. khesanh1968

    khesanh1968 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2003
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    0
    Nền kinh tế năm 2009 là quả bóng đang căng phồng, còn nền kinh tế năm 2013 cơ bản là không còn gì =))=))=)) Nên năm 2009 là 2013 là khác hẳn nhau. =))
  10. quehuongtoivietnam45

    quehuongtoivietnam45 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2012
    Bài viết:
    549
    Đã được thích:
    234
    Bác Dũng sang Nga để nhận nốt 'I' to, đóng ghẻ, ký thêm Su. Sang Belarut để mang 18 em KN về cho các đồng chí ăn mừng. Nghe nói đợt này sẽ bàn về nâng cấp tăng thiết giáp lên hiện đại... Nói chung là bàn bạc và thống nhất thêm phương án chống tàu bựa...:-bd

Chia sẻ trang này