1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam giá rẻ

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi South, 14/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. South

    South Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam giá rẻ

    Chào các bạn,

    Gần cuối năm rồi, chắc có nhiều bạn đã nghĩ đến chuyện đặt vé về VN. Giá vé máy bay năm nay khá đắt.

    Bạn có thể tiết kiệm được vài trăm AUD tiền vé máy bay bằng cách mua vé theo cách sau. Bạn mua vé (1 chiều hoặc 2 chiều) chặng bay từ Úc về Singapore riêng. Chặng từ Singapore về VN bạn có thể mua vé của hãng Tiger Airways trên net.

    Mua vé từ Úc về Singapore bạn có thể đến bất cứ đại lý bán vé nào ở Úc.

    Mua vé từ Singapore về VN, bạn vào trang www.tigerairways.com để mua. Hãng này có nhiều đợt khuyến mại. Nếu bạn mua khéo, giá vé 2 chiều chỉ khoảng gần 100AUD. Còn nếu bạn mua đắt giá vé cũng chỉ khoảng 200AUD. Bạn cần thẻ tín dụng để có thể mua vé.

    Mua theo cách này bạn có thể giảm được giá vé khá nhiều, tuy nhiên có nhiều điểm không được thoải mái. Đó là bạn chỉ được gửi 15kg hành lý. Đến Singapore bạn phải check out, lấy hành lý, lấy boarding card, rồi check in lại. Việc check out và checkin khá đơn giản. Đi hãng tigerairways bạn không được phụ vụ đồ ăn mà bạn phải mua trên máy bay. Giá đồ ăn trên máy bay khá rẻ.

    Các bạn thử xem nhé. Hy vọng các bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm AUD, và dành tiền đấy để mua quà cho mọi người ở nhà.

    South.
  2. vivi2003

    vivi2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    hê, em hỏi tí, thế bác check out ra thì có fải xin visa transit vao Sing ko ? Hay m la ng asean thì được miễn
  3. South

    South Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn cầm hộ chiếu Việtnam, check out vào Sing không phải xin Visa. Thủ tục hết sức đơn giản, chỉ cần khai vào một card nhỏ là xong. Ai vào Sing cũng đều phải khai vào cái arrival card đấy. Mất khoảng 10 phút là bạn có thể qua cửa kiểm tra hộ chiếu để lấy hành lý.
    Tuy nhiên có điều bất tiện là bạn chỉ có thể gửi hành lý lại và lấy boarding card 2 giờ trước khi bay tiếp.
    Điểm bất tiện nữa là mua vé của hãng tiger bạn phải mất phí khi đổi lại ngày giờ bay. Bạn phải lấy boarding card ít nhất 45 phút trước giờ bay. Nếu bạn chậm, bạn có thể sẽ mất vé.
    Nếu bạn phải chờ ở sân bay Sing lâu và mang ít hành lý, bạn có thể vào Sing chơi và mua bán. Bến tầu điện ngầm ở ngay sát sân bay Sing. Chỉ mất 2.7SGD và khoảng 40 phút, bạn có thể đến Orchard Road, nơi tập trung rất nhiều siêu thị. Bạn đi taxi cũng được, chỉ mất chưa đến 20SGD.
    Nếu ai về Hà nội, máy bay của hang tiger sẽ bay khoảng 16h từ Sing. Như vậy nếu bạn đến Sing vào buổi sáng, bạn có thể vào Sing chơi được 3,4 tiếng. Tuy nhiên khi quay trở lại Úc sẽ hơi vất vả vì máy bay của hãng tiger đến Sing lúc 23h30. Nếu sáng hôm sau bạn mới có thể bay tiếp đến Úc thì bạn sẽ phải chờ ở Sing suốt đêm ở "ngoài" sân bay Sing. Điều này chẳng dễ chịu chút nào.
  4. lambchop1308

    lambchop1308 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    2.256
    Đã được thích:
    1
    Bạn South làm marketer cho Tigerairways à ???
  5. South

    South Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Bạn lambchop vui tính nhỉ? Mình bỏ thời gian viết những điều trên chỉ với mong muốn duy nhất là tiết kiệm được tiền vé máy bay cho các bạn VN. Càng nhiều người biết đến cách mua vé này và nhiều bạn tiết kiệm được tiền vé theo cách này, mình càng thấy vui. Ít nhất là mình đã làm được điều gì đó cho mọi người (Việt nam).
    Năm ngoái mình thấy rất xót ruột khi phải bỏ ra một số tiền lớn để mua vé về VN vào mùa giáng sinh. Vừa rồi về nhà mình đã mua vé theo cách trên và chi phí giảm hẳn. Giáng sinh này mình lại về VN. So với cách đặt vé thông thường, mình tiết kiệm được hơn 450AUD. Đủ để mua quà cho mọi người trong gia đình.
    Lưu ý một điều, khi check out ở Sing, bạn cần trình cho nhân viên hải quan boarding card của chuyến bay trước và vé của chuyến bay sau. Mình đọc trên vietnamnet thấy viết hải quan Sing yêu cầu phải có it nhất 1000SGD để vào Sing, nhưng lần mình đi vừa rồi không thấy họ yêu cầu vậy. Có lẽ vì mình chỉ transit qua Sing.
    Một điều buồn cười là, đôi khi vé của hãng Tiger càng sát ngày bay càng rẻ. Có lúc vé 1 chiều từ Sing về VN chỉ 51SGD (cả thuế), tức là khoảng 450 nghìn VND. Loại vé này thường được bán vào ngày thư 4. Tuần trước mình thấy vé là 59SGD (cả thuế).
    Máy bay của hãng Tiger là Airbus 320 thì phải? Máy bay còn mới. Đi thích hơn máy bay của hãng Thai và Malaysia.
    Nếu bạn có bạn bè muốn mua vé về Việtnam, bạn tư vấn các bạn ý cách mua này để các bạn ý có thêm lựa chọn.
  6. tieu_than_tien

    tieu_than_tien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2004
    Bài viết:
    576
    Đã được thích:
    0
    roài ôi, tớ đặt vé rồi còn đâu. Đắt lè lưỡi, hu hu. Thế mà ko nói sớm. Qua Sing thì okie vì tớ có bạn ở đó.
  7. hTqA

    hTqA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2004
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Cách này hay đấy, phải mỗi tội bạn mình nói TigerAirways rẻ là vì vé máy bay không có bảo hiểm
    Nhỡ mà có làm sao thì ..... . Đi máy bay bình thường, nếu có chết (xui xủi cái mồm) thì bố mẹ còn được đền bù (bạn tớ nói thế).
    Dù sao thì sau khi đọc bài của bạn South tớ oải quá, tiết kiệm được vài trăm $$$ thật nhưng mà lắm thủ tục rườm rà rắc rối. Chắc bạn là con trai bạn không ngại chứ con gái như chúng tớ thì ngán lắm.....nhiều thứ phải nhớ, rồi không nhanh sẽ nhỡ máy bay, etc....
    Thôi thì lần sau sẽ đi thử theo cách này vậy chứ giờ mua vé mất rùi, 25 ngày nữa là về với mẹ rùi......
  8. South

    South Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Tiền nào của đấy, giá rẻ hơn hẳn vài trăm USD thì đương nhiên mình phải chịu mất công một chút. Con gái đi theo cách này khá vất vả, nhất là lúc bay từ Việt nam trở về Úc. Với lại con gái cũng chẳng cần phải tiết kiệm tiền làm gì, có bao nhiêu tiền cứ tiêu hết, sau này lấy chồng có chồng lo.
    Hãng TigerAirways bay vài nghìn lượt rồi, chẳng làm sao cả? Mình tin người Sing làm ăn có trách nhiệm hơn người Thái và Malai. Phần đông các bạn du học ở Sing về VN bằng TigerAirways, ít người về bằng Singapore Airline hay các hãng khác.
    Thủ tục không rườm rà lắm, chỉ có mấy động tác: đi qua cửa kiểm soát hộ chiếu, với tay lấy hành lý của mình trên băng chuyền, chạy ra quầy Tiger gửi lại hành lý và lấy boarding card, đi qua cửa soát hộ chiếu lần nữa và lên máy bay.
  9. vivi2003

    vivi2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    uh, nghe bác nói thì cũng có vẻ ko rắc rối lắm nhỉ. Nhưng em nghĩ cách này thích hợp với các bác từ bên đó về thăm nhà hơn, còn người mới đi lần đầu thì không thích hợp lắp vì Tiger Airway nó cho mang ít đồ theo quá, có 15 Kg ah. Em nghĩ người đi học cũng phải mang theo chí ít là 35 Kg hành lý ký gửi + 15 Kg xách tay
  10. South

    South Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Nếu muốn mang nhiều đồ thì mua 2, 3 vé, tính ra cũng không đắt lắm. Hiện tại vé 1 chiều từ Hà nội - Singapore khoảng 40AUD. Nếu có quá nhiều hành lý thì đóng tiền 5SGD/ 1 kg. Lần trước đi mình không bị quá cân nên không rõ khi quá vài kg có xin được không.
    Chuyện hành lý xách tay thì giống như đi các hãng khác, chắc xách được nhiều nhiều, miễn là gọn.

Chia sẻ trang này