1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mua vũ khí của TRung Quốc

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi lamali, 18/04/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bachdang07

    bachdang07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    mọi người thử nghĩ xem hiện tại nguy cơ xảy ra đụng độ giữa Việt Nam với thằng nào là lớn nhất thì có câu trả lời thôi, tranh cãi mua hay không mua, đồ tốt đồ xấu làm gì.
  2. bura8x

    bura8x Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/09/2008
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    nguy cơ à? Nguy cơ lớn nhất hiện nay là diễn biến hoà bình, kích động bạo động quy mô lớn, theo kiểu "cách mạng màu" , đây là nguy cơ đến từ "thiên đường dân chủ".
    Nguy cơ thứ hai là diễn biến phức tạp trong việc tranh chấp lãnh hải và quyền kiểm soát các đảo tại vùng biển tranh chấp, quyền khai thác khoáng sản, đây là nguy cơ đến từ "hàng xóm"
    Hai nguy cơ này có quan hệ cơ hữu với nhau, nếu tình huống 1 xảy ra, thì tình hình rối ren trong nước sẽ là cơ hội thuận lợi cho "hàng xóm" hành động. Đó là chưa kể đến việc HK sẽ nhảy vào can thiệp nếu tình huống 1 được giải quyết không êm. Một khi cơ sự đã xảy ra như vậy thì việc giải quyết là rất khó khăn.
    Còn nếu tình huống 2 diễn biến xấu, sẽ là cơ hội thuận lợi để "các nhà dân chủ và yêu nước" lên tiếng kêu gọi và kích động bạo động lật đổ (với luận điệu cũ rích muôn đời là : VC quỳ gối, dâng đất cho TC >>> đồng bào hãy...." )
    Phức tạp!
    Gần đây lực lượng an ninh được tăng cường khí tài chống bạo động, bộ đội thường xuyên được luyện tập và báo động chiến đấu theo tình huống giả định là chống bạo loạn lật đổ. Mặt khác, HQ và công tác canh giữ biển đảo được đặc biệt quan tâm và chú trọng >>> qua đó có thể thấy các cụ ở trên đã chuẩn bị như thế nào để đối phó với các nguy cơ.
    Như vậy, nguy cơ nào cũng dính dáng tới bác hàng xóm, vậy thì mua dao cùn của bác ý để đánh lại bác ý là thất sách >>> dẹp.
    Bạn lamali quăng lựu đạn gớm quá!
  3. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371

    [/quote]
    Bác hỏi thật hay hỏi đùa?! Nếu hỏi thật thì em cũng mạo muội thật thà cùng bác.
    Với ảnh từ 1 website khác:
    Bước 1: Click chuột phải lên ảnh mà bác muốn đưa lên đây, chọn Properties.
    Bước 2: Copynguyên cái link ảnh ở Properties.
    Bước 3: paste cái link ảnh ấy vào .
    Với ảnh là từ máy của bác, bác phải đăng ký 1 account với 1 vài website cho upload như flickr.com, photobucket.com, imageshare.com,...
    Sau đó hãy copy cái IMAGE LINK đi kèm với ảnh sau khi upload.
    Hết.

    [/quote] Cảm ơn bác rất nhiều nhiều! Em sẽ làm thử! Ấy chỉ có vậy mà năn nỉ ko biết báo nhiều lần, kể cả mod cũng lơ luôn!
  4. Nakata

    Nakata Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2001
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    1
    Cái này em công nhận đúng, hồi đi tập bắn ở Yên Sở ở bãi bắn súng ngắn đạn thối nhiều vô kể. Cũng là loại trong bao giấy, nhưng mà nghe nói loại đạn này có từ thời chống Mỹ tồn lại.
  5. Langtu2212

    Langtu2212 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/05/2007
    Bài viết:
    1.208
    Đã được thích:
    0

     
    Khả năng lật đổ chính quyền từ mấy nhà Rân chủ hơi khó nên bura8x yên tâm đê Chính quyền hiện nay lo nhất không phải chuyện ấy mà chính là nỗi lo mất đoàn kết trong Đ, nỗi lo chệch hướng XHCN kia. Đây là những nguy cơ gần, rất gần, ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn vong của Đ. Ngoài ra còn nạn tham nhũng, các vấn đề bức xúc trong XH không giải quyết được đang làm giảm uy tín của Đ, NN mới đáng lo.
    Với "người bạn lớn" thì chúng ta luôn duy trì chính sách 2 mặt vừa đánh vừa đàm, vừa chơi vừa đề phòng. Tiếp tục lôi kéo thêm bạn bè quốc tế (Mỹ, Nga, Nhật, khu vực đông nam á, châu á v.v..) để bênh vực ta khi nó định dạy cho ta vài bài học Chính vì thế nên súng ống không mua của nó, cố gắng tiết kiệm để mua súng Nga, súng Mỹ nện nó.
     

    được vo_quoc_tuan_new sửa chữa / chuyển vào 01:28 ngày 24/04/2009
  6. PAVEN

    PAVEN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2003
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    0
    Vũ khí thì ko mua, có mua thì mua mấy cái xe tải của nó về dùng tạm thôi
  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371

    [/quote]
    Bác hỏi thật hay hỏi đùa?! Nếu hỏi thật thì em cũng mạo muội thật thà cùng bác.
    Với ảnh từ 1 website khác:
    Bước 1: Click chuột phải lên ảnh mà bác muốn đưa lên đây, chọn Properties.
    Bước 2: Copynguyên cái link ảnh ở Properties.
    Bước 3: paste cái link ảnh ấy vào .
    Với ảnh là từ máy của bác, bác phải đăng ký 1 account với 1 vài website cho upload như flickr.com, photobucket.com, imageshare.com,...
    Sau đó hãy copy cái IMAGE LINK đi kèm với ảnh sau khi upload.
    Hết.

    [/quote] Cảm ơn bác nhiều, em dùng cách 1 của bác, chôm thêm đầu đuôi , thế là giải tỏa được nỗi niềm sau 2 năm. Em đã post hình trên nhiều topic để đáp lại tấm thịnh tình của bác. Cảm ơn bác very much
  8. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.498
    Đã được thích:
    3.589
    Thực ra anh em trong nhà còn có lúc đánh nhau toé máu, thì chuyên hàng xóm có tí xung đột thì cũng là điều tất nhiên, nhưng không hiểu tại sao các bạn ở đây lại có xu hướng bài TQ như thế được nhỉ, các bạn hãy thử xem nêu có một kịch bản như thê này thì chúng ta phải làm sao để không bị mất nước.
    Bọn Mẽo và các nước Phương tây vẫn chơi trò hai mặt với chúng ta, một mặt chúng vẫn có quan hệ ngoại giao, kinh tế, thậm chí cả Q sự nhưng mặt khác chúng gia sức tuyên truyền nói xấu chế độ ta, lợi dụng các chính sách về tự do tôn giáo, đại đoàn kết toàn dân kích động gây chia rẽ nội bộ, nguy hiểm hơn nữa chúng còn giựa vào những vấn đề nhạy cảm trong quan hệ giữa ta và TQ để kích động chia rẽ tình cảm mối quan hệ truyền thống, giữa hai dân tộc.
    Giả sử tại thời điểm X nào đó, thực hiện chủ trương Y của chính phủ về hợp tác với TQ khai thác một loại tài nguyên nào đó, tuy nhiên bọn xấu được sử giật dây của Mẽo và một số nước phương tây khác đã tiến hành các cuộc b iểu tình phản đối, đập phá máy móc, cơ sở sản xuất, đe doạ nghiêm trọng tính mạng của các bộ nước bạn, buộc chúng ta phải dùng cảnh sát và quân đội chấn áp bạo động, bọn kẻ xấu đã lợi dụng việc này ném bom tự chế vào đoàn biểu tình, gấy ra nhiều thương vong, sau đó chúng vu cáo chúng ta đàn áp biểu tình bằng vũ lực, Mẽo và một số nước phương Tây khác đã qua mặt LHQ, đơn phương yêu cầu VN phải đàm phán với bọn nổi dây, và thực hiện nhiều yêu sách của chúng trong đó có vấn đề về tự trị. Cùng lúc đó Mẽo đã tiến hành cấm vận Vn cô lập Vn với thế giới, cùng lúc đó chúng đã phái nhiều nhóm TSB tiến vào vùng biển Đông, và chúng gây sức ép buộc các nước DNÁ mở cửa một số sân bay quân sự để máy bay Mẽo hạ cánh.
    Chỉ cần một kịch bản đơn giản và rất gần thực tế như vậy để chúng ta thấy rằng, trong tình thế, để không bị mất nước chúng ta phải tiến hành cuộc chiến tranh bắt buộc với Mẽo và nếu không có sự trợ giúp về khí tài quân sự của TQ, thì chúng ta có thể thắng trong cuộc chiến tranh này không.
  9. phibaox

    phibaox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2008
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    0
    Thế có giả sử là TQ và Mẽo bắt tay nhau trước khi tẩn vịt mình không bác. Lịch sử đã có rồi nhé không lại bảo em tưởng tưởng.
  10. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959
    Bác đã nghĩ ra được cái kế hoạch thế . Sao ko xin CIA tiền tài trợ rùi thực hiên luôn đi

Chia sẻ trang này