1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mục lục của Box Sáng tạo

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi thuyduongnsx, 22/10/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuyduongnsx

  thuyduongnsx Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/01/2002
  Bài viết:
  1.358
  Đã được thích:
  0
  Mục lục của Box Sáng tạo

  Chào tất cả các bạn bè thân thiết. Mời cả nhà ghé thăm website mới của CLB: http://đammesangtao.dk3.com . Websitecòn tương đối đơn giản, chưa nhiều chức năng. Nhưng tạm thời thế đã, trước hết cả nhà cứ chat online với nhau đã nhé (Có chức năng đó rồi mà). Có cho quảng cáo đó. Thành viên nào có nhu cầu ko? Ko đắt đâu, gây quỹ cho CLB mà: Banner, Popup,...
  Nhưng để Dương đi mua tên miền hẳn hoi đã. Vài ngày tới là có!
  Các thành viên đã đăng ký tham gia CLB Sáng tạo, Ai có nhu cầu thiết kế một trang web thì nói với Dương (Một trang, chứ ko phải cả website, nói về bản thân, bạn bè, sáng tạo, còn mục đích quảng cáo gì đó, ưu đãi giảm 50%, tất nhiên ai có lòng hảo tâm thì 100% càng tốt. Hi vọng mọi người ủng hộ)
  Mọi ngwời góp ý hộ Dương với. Làm thế nào để website hay nhưng lại ko làm loãng diễn đàn đang có của chúng ta nhỉ?
 2. Tham-lam

  Tham-lam Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/06/2002
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  0
  chỉ biết nói rằng khởi đầu như thế là: rất hay
  có nên để game IQ ko nhi?
 3. Tham-lam

  Tham-lam Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/06/2002
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  0
  hiện nay là toàn đường link ha Dương , anh nói dại mồm nếu chẳng may ttvn is down thì ....
  làm như này la hay rồi nhưng anh sợ có cảm giác là cái trang web này em có cảm giác như là mục lục cho cái forum của mình ko??
 4. thuyduongnsx

  thuyduongnsx Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/01/2002
  Bài viết:
  1.358
  Đã được thích:
  0
  Đúng vậy, vì diễn đàn này tạo mục lục khó quá. Em làm mãi ko được. Để em sẽ đầu tư hơn chứ thực sự template này cũng là lấy sẵn. Đưa mục lục lên cho hệ thống hơn, và mọi người đỡ đưa thông tin trùng lặp. Cám ơn anh về ý tưởng IQ.
 5. vimouze

  vimouze Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2003
  Bài viết:
  1.535
  Đã được thích:
  0
  Tui không thấy việc website có diễn đàn là điều hay.
  Gần đây hễ ai mở website thì là chắc chắn đến 99% là sẽ có một cái diễn đàn đi kèm theo. Nếu là một website của sự sáng tạo mà theo sự lập khuôn như vậy là không hay. Nếu chúng ta cần chỗ để thảo luận trò chuyện thì đã có TTVN. Tui đề nghị xoá bỏ phần diễn đàn.
  Chúng ta có thể tạo môt mục chuyên về cung cấp ý tưởng cho khác hàng.
  Tránh sử dụng những template có sẵn.
 6. allhighgod

  allhighgod Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/05/2004
  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  0
  Các diễn đàn đi kèm với website là một sự tiến bộ đó chứ! Nó đã thay đổi tư duy về website từ chổ cung cấp thông tin một phía sang đối thoại hai chiều! Từ đây đưa website trở nên gần gũi, thân thiện hơn với khách tham quan!
  Việc tham gia vào diễn đàn của website đâu phải là sự bắt buộc! Do đó, nếu bạn muốn thì vào diễn đàn, còn nếu không thì cứ đứng ngoài mà chiêm ngưỡng cũng được mà!
  Các ý tưởng không phải là sự hoàn hảo và để đưa các ý tưởng đó vào thực tế thì cần phải có những sự tương tác, hiệu chỉnh trong đó! Như vậy tại sao lại gỡ bỏ phần thảo luận ra?
  Template chỉ là những khuôn mẫu để tham khảo và cũng để thông qua đó, giúp người thiết kế có những định hướng, mô hình, những phác hoạ về tổ chức ... nếu chưa quen tay mà thôi! Hiện nay, với phương cách CCCP (change/copy/cut/paste), việc thiết kế một website chẳng có gì là xa vời thậm chí với một học sinh tiểu học!
  Nhưng diều quan trọng của chúng ta không phải là chúng ta có website hay không hay là chúng ta thiết kế nó như thế nào mà là, theo tôi nghĩ, website đó sẽ hoạt động ra sao? Hoạt động để làm gì? Các hướng phát triển của nó như thế nào? ...
  Nhưng dù sao thì, có website dù là một website không bắt mắt vẫn luôn tốt hơn là chẳng có website nào!
 7. vimouze

  vimouze Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2003
  Bài viết:
  1.535
  Đã được thích:
  0
  Thật ra diễn đàn không thể khắc phục việc cung cấp thông tin một phía như bạn nói, vì đơn giản là thông tin được cung cấp trong diễn đàn có độ tin cậy không cao. người cung cấp thông tin không phải chịu trách nhiệm về giá trị thông tin mình cung cấp. Hay khắc khe hơn một chút thì diễn đàn cũng chỉ đơn giản là chỗ họp mặt và tán dóc của thành viên. Một cái nữa nhiều website vì có diễn đàn, dần dần quên đi mất việc xây dựng nội dung thông tin của website, mà chỉ tập trung vào những hoạt động của diễn đàn. Diễn đàn cho thấy sự thiếu năng lực của người quản lý nhất là về mặt nội dung, chỉ biết trông chờ vào những thông tin của thành viên mà đội lúc đó chỉ là những bai tán dóc vô ý nghĩa. Diễn đàn lại tiếp tục nãy sinh ra những tranh chấp nhất là về những chức vụ, quyền hành "ảo" trong diễn đàn, cái mà vốn đã được sát lập, và ổ định từ box này rồi. Hơn nữa tạo thêm một diễn đàn chỉ góp phần làm loãng TTVN. Bạn không thấy rằng ngày nay xu hướng các website ra đời đồng nghĩa với diễn đàn ra đời, nhiều website nhìn có vẻ xôm tụ nhưng thật chất cũng chỉ là một diễn đàn với lèo tèo vài thành viên. Người xây dựng diễn đàn ngoài ra ít nhiều cũng có tham vọng năm quyền điều hành một thế giới cho dù là ảo.
  Template lại là một vấn đề khác. bản thân website là ý tưởng sáng tạo, nơi tập trung của sự sáng tạo, nhưng website là dùng template, đại diện tiêu biểu của sự sao chép, lười sáng tạo. Nghe qua hình như hơi bất hợp lý. Việc "tạo" một website không khó đối với một học sinh tiểu học, nhưng việc "sáng tạo" ra một site thì ngay cả đối với những sv đại học cũng chẳng phải đơn giản.
  Bạn cũng nói đúng khi phương hướng hoạt động là quan trọng, nhưng nếu không có website thì thôi, đã có thì không thể qua loa, vì website là tiêu biểu cho hoạt động cũng là hình tượng của cả tổ chức. Thay vì qua loa sao không cứ yên thân tại TTVN.
  Bản thân tui không phải là người bi quan, phía trên chỉ là những mặt tiêu cực theo cái nhìn của tui về website.
  Về cách hoạt động có thể như thế này:
  1. tạo một mục chuyên cung cấp ý tưởng cho khách hàng, thậm chí cả thiết kế logo hay banner... việc này có thể liên hệ các thành viên của box thích đồ hoạ, thậm chí cũng có thể hợp tác với box thiết kế đồ hoạ.
  2. có thể tập hợp những bài viết về sáng tạo trên nhiều lãnh vực, tất nhiên phải có e*** trước khi đưa lên site.
  3. Mọi thông tin nên bàn bạc giữa thành viên tại hạu trường ttvn, không thành lập thêm diễn đàn.
 8. allhighgod

  allhighgod Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/05/2004
  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  0
  Diễn đàn thực ra chẳng có lỗi gì cả nếu các các thông tin do những thành viên của nó cung cấp không có độ chính xác cao! Nó chỉ phụ thuộc vào tôn chỉ, mục đích hoạt động, năng lực và chuyên môn của người quản trị, điều hành! Các kế hoạch và hoạt động của những ngưòi đã sáng lập và quản tri website!
  Bạn thử nghĩ coi, nếu bạn có một chiếc xe, nhưng một người nào đó sử dụng chiếc xe của bạn và gây tai nạn! Thế thì, tai nạn đó do chiếc xe của bạn gây ra à?
  Theo tôi nghĩ, việc xây dựng một website hay một diễn đàn chỉ có vai trò cung cấp, lưu trữ thông tin, các bài viết quan trọng, cung cấp những chỉ dẫn nhanh nhất đến các dữ liệu mà bạn quan tâm .. hay đơn giản chỉ là để cùng giải quyết các khúc mắc mà các thành viên hay thậm chí cả người sáng lập của nó cũng không thể giải quyết được! Nó cũng có thể là một phương tiện để đưa những ước mơ của mình vào thực tế chứ không hẳn nhằm vào mục đich điều khiển thế giới nào đó mặc dù chỉ là thế giới ảo của một ai đó!
  Template chỉ là những gợi ý để thiết kế mà thôi! Nếu nói như áp dụng các template là copy thì có lẽ việc xây dụng các lý thuyết khoa học mới cũng là sự copy hay sao? Và như thế các nhà bác học của chúng ta xưa nay chỉ là những kẻ copy?
  Sáng tạo không có nghĩ là tạo ra cái mới từ sự hư vô mà là sự xây dựng cái mới dựa trên sự kế thừa! Chúng ta gọi nôm na là sáng tạo có kế thừa! (tui bổng hối hận nếu như trước kia tui biết kế thừa các bài kiểm tra của thằng bạn ngồi bên cạnh thì bây giờ tui đã trở thành thiên ... tài rùi! )
  Các ý kiến của bạn rất hay nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc! Để dịp khác tui sẽ tiếp tục thảo luận với bạn hỉ! Còn bây giờ tui buồn ngủ lắm rùi!
  Được AllHighGod sửa chữa / chuyển vào 12:41 ngày 27/10/2004
 9. vimouze

  vimouze Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2003
  Bài viết:
  1.535
  Đã được thích:
  0
  hehehe vậy nói một chút về vụ cái xe. Khi có tai nạn thì tất nhiên là người lái xe có lỗi chứ cái xe thì làm sao mà có lỗi. Nhưng nếu không có cái xe thì lấy đâu ra tai nạn xe.
  Sỡ dỉ tui không ủng hộ việc thiết lập diễn đàn vì đó là không cần thiết, chúng ta vốn đã có diễn đàn rồi, cái nữa khi cò diễn đàn chúng ta sẽ sa đà vào forum mà quên đi việc quản lý những thông tin chính của website.
 10. scarlet80

  scarlet80 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/08/2004
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Theo tớ nghĩ thì cũng ko nhất thiết phải có diễn đàn, điều quan trọng là làm thế nào khi vào Website, người đọc cảm thấy thích thú và muốn ghé lại lần nữa.
  Còn phần trao đổi thông tin để góp ý cho Website thì đã có phần Feedback. Phần này thì trang nào cung nên có.

Chia sẻ trang này