1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mức lương từ 2 triệu tăng lên 750 usd nhờ nỗ lực học tiếng anh

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi xuyenchi123, 30/10/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. xuyenchi123

  xuyenchi123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2016
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê của chị Hai năm tấn, ngay từ nhỏ tôi đã ý thức được rằng mình phải đỗ đại học để sau này có một công việc tốt, có thu nhập cao. Với ý nghĩ đó tôi luôn cố gắng trong học tập và không phụ công những năm tháng đèn sách. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi đỗ vào một trường đại học khối kinh tế.


  Bốn năm đèn sách miệt mài cứ tưởng rằng với tấm bằng loại giỏi tôi sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt nơi Hà thành, nhưng thực tế diễn ra không như những gì tôi vẫn nghĩ. Cầm tấm bằng cử nhân trong tay tôi chạy đôn chạy đáo khắp nơi nhưng đều chỉ dừng lại ở khâu phỏng vấn sơ loại. Lý do chính dẫn đến thất bại ê chề của tôi đó là thiếu kinh nghiệm làm việc, vốn ngoại ngữ còn nhiều hạn chế.


  Tự nhận thấy mình chưa đủ khả năng để đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các công ty lớn, các công ty liên doanh với nước ngoài, tôi đành xin vào làm việc cho một công ty tư nhân với mức lương chưa đầy 2 triệu đồng/tháng, và thầm lập kế hoạch tự học tiếng Anh để sau khoảng 1-2 năm sẽ đi tìm một công ty nước ngoài với thu nhập cao hơn. Vì với thu nhập hiện tại thì khéo chi tiêu lắm tôi mới đủ sống tại thủ đô này mà thôi.


  Tôi tra trên mạng các phương pháp học tiếng anh hiệu quả và tình cờ biết đến cuốn sách này http://www.mediafire.com/file/ns9a9kcnda0cf73/FR-CHTATK BẢN MÀU.pdf. Nhờ nó mà tôi có hướng đi đúng đắn cho việc học tiếng anh, không phải muốn giỏi tiếng anh là 3 tháng đã giỏi mà là 1 quá trình rèn luyện không biết mệt mỏi của bản thân và tôi chỉ biết nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực mà thôi.


  Khi đi làm về tôi thức khuya để học, rèn luyện kĩ năng nghe qua các video trên mạng. Tôi chăm chú nghe và đọc theo, cố gắng phát âm chuẩn theo họ.Tôi tìm nghe các video, nghe và đọc theo, hôm nào cũng vậy, chẳng hôm nào là tôi ngủ trước 12h đêm. Ngày hôm sau vẫn phải dậy trước 6h sáng để sắp xếp mọi thứ, sinh hoạt, ăn sáng và đi làm.


  Có những ngày làm việc mệt mỏi, tối đó tôi cảm thấy ể oải, căng thẳng, rồi cơn buồn ngủ đến nhưng lại nghĩ mức thu nhập chẳng được bao nhiêu, vừa mới lĩnh lương xong, cầm đồng lương trên tay mà bao nhiêu thứ phải chi tiêu nào tiền nhà trọ, điện nước đã ngốn của tôi gần cả triệu bạc rồi, lại còn ăn uống đi lại nữa. Đấy là tôi còn không hay la cà quán xá, cafe, vậy mà cuối tháng đều hết tiền trước.


  Thời gian thấm thoát trôi đi, tôi đã làm việc ở đó, sống cuộc sống như thế gần hai năm, kiến thức tiếng Anh, một chút kinh nghiệm trong công việc cũng đã có, tôi bắt đầu tạo hồ sơ và ứng tuyển các vị trí mà tôi đọc thấy họ đang đăng tuyển trên mạng, trên báo chí, trên đài… Những cuộc thi sơ loại, rồi phỏng vấn tiếng Anh tôi đều tự tin bước tới và vượt qua.


  Tôi được nhận vào làm cho một công ty nước ngoài với mức lương khởi điểm cho hai tháng thử việc là 750 USD. Đến với môi trường mới, công việc mới với rất nhiều áp lực tôi lại phải căng sức ra để trau dồi, tích luỹ thêm những kiến thức mới để có thể trụ vững trên đôi chân mà giữ vị trí làm việc này. Đó là những ngày tháng rất đỗi khó khăn đối với tôi khi phải giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên gần như toàn bằng tiếng Anh.


  Giờ đây mặc dù mới làm việc hơn năm tháng nhưng những khó khăn về tiền bạc đối với tôi đã vơi đi nhiều, tôi đã có đủ tiền để lo cho cuộc sống của mình đàng hoàng hơn, hơn thế nữa cũng có thể giúp đỡ được gia đình phần nào rồi. Mặc dù như vậy nhưng tôi vẫn chưa thấy thoả mãn, vẫn luôn tự nhủ với chính lòng mình rằng không được ngủ quên trên chiến thắng.

  Ngoài những công việc ở công ty, hay những chuyến công tác dài ngày, một lúc nào đó có thời gian tôi vẫn không ngừng học hỏi, tìm tòi cho mình những kiến thức mới. Vẫn giữ thói quen học tiếng Anh và không ngủ trước 12h đêm mỗi ngày.


  Cho dù thành công của tôi có được ngày hôm nay là chưa lớn nhưng tôi vẫn còn có tuổi trẻ, có được sự quyết tâm, chịu khó, có niềm tin vào tương lai. Vậy nên cuộc sống phía trước còn nhiều chông gai nhưng tôi tin với sự cố gắng không ngừng của mình, rồi thành công sẽ đến với tôi nhiều hơn nữa.
 2. xuyenchi123

  xuyenchi123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2016
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  chúc các bạn học anh văn ngày càng giỏi hơn, chăm chỉ hơn nhé
  phương pháp đã có rồi
  chỉ còn phụ thuộc vào bản thân mình nữa thôi
  cố lên các bạn
 3. truonghuyen

  truonghuyen Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/12/2015
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  32
  Vói lại bạn phải chăm chỉ nữa đấy.
 4. hoasn0311

  hoasn0311 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chúc mừng bác, để đạt được thế này không nhiều người có thể đạt được đâu. Hầu hết những người đã đi làm rất lười học tiếng anh vì bận mà bác được thế này quá ngon.
 5. selena91

  selena91 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  03/08/2016
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  8
  bạn này kiên trì thật đấy tính mình nhanh nản lắm nhất là tự học tiếng anh nữa thì mình chịu thôi
 6. trungkiem

  trungkiem Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/10/2016
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  2
  ôi giấc mơ vẫn mãi chỉ là mơ mà thôi
 7. myreed

  myreed Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/04/2016
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  bạn học tiếng anh ở đâu vậy, em đang tìm khóa hoc tiếng có người nước ngoài dạy
 8. kientruc1

  kientruc1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2016
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Khi đi làm về tôi thức khuya để học, rèn luyện kĩ năng nghe qua các video trên mạng.
 9. damtoan123

  damtoan123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/07/2016
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  em thật khâm phục bác đấy

Chia sẻ trang này