1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mười chú ý về phong tục du khách buộc phải biết lúc đến khám phá Thái Lan

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi thuytb9078, 14/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuytb9078

  thuytb9078 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/10/2016
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  0
  Mười chú ý về phong tục du khách buộc phải biết lúc đến khám phá Thái Lan

  Thái Lan mang đa dạng dị biệt về văn hóa, đặc biệt lúc so sở hữu phương Tây, nhất là những phong tục tập quán và chuẩn mực phường hội. ko 1 du khách nào muốn mắc sai lầm trong hành xử tại sơn hà xa lạ. http://kitetravel.vn/blog/dia-diem-vui-choi-cho-tre-em-o-bangkok thành ra, để hạn chế rơi vào tình huống khó xử lúc tới tour du lịch Thái Lan, bạn phải ghi nhớ một số điều sau đây.

  Wai

  Wai là một phần quan trọng trong phong tục và tập quán của người dân Thái, được tiêu dùng để thanh minh sự hàm ân, xin lỗi, chào hỏi hoặc trợ thời biệt… Đây là một cử chỉ bao gồm động tác cúi nhẹ, đồng thời hai tay áp vào nhau theo kiểu nguyện cầu trước ngực. mang phần đông quy định nghiêm nhặt trong việc sử dụng Wai phải người nước ngoài tốt nhất cần tránh làm cho cử chỉ này ngay cả lúc mang người nào đấy chào bạn bằng một Wai. Trong tất cả các trường hợp, một nụ cười hoặc cái gật đầu là cách an toàn nhất để khách du lịch dùng để chào hỏi. Người nước ngoại trừ tiêu dùng Wai sai phương pháp có thể khiến cho người Thái Lan rơi vào cảnh huống khó xử.

  [​IMG]

  Ẳn mang thìa

  Đây là điều khách du lịch phương Tây cần nên làm cho quen. sử dụng trực tiếp dĩa để ăn bị coi là bất lịch sự ở Thái Lan. Bạn cần nhớ lúc nào cũng cần ăn bằng thìa, dĩa chỉ được dùng để đưa thức ăn vào thìa mà thôi. nếu như ko muốn nhận những cái ngoái nhìn của người nơi tuyến phố khi đang ăn thì bạn nên nhớ kỹ điều này.

  Xem thêm: các điểm vui chơi cho trẻ em ở bangkok

  Nhà sư ở Thái

  sở hữu một số lề luật lúc tiếp xúc có những nhà sư tại Thái Lan. Bạn sẽ vô cùng tiện lợi gặp được các nhà sư ở ngoại trừ đường và họ cũng vô cùng linh hoạt. nữ giới ko bao giờ được đặt tay nhà sư hay áo choàng của họ, ngay cả khi tại bên ngoại trừ chùa. nếu bị 1 người phụ nữ chạm tay, nhà sư đó sẽ buộc phải làm lễ gột rửa. nếu như đàn bà muốn đưa cho nhà sư vật gì đó, bí quyết tốt nhất là đặt nó lên sàn nhà hoặc đưa cho nam giới để họ trao tận tay cho nhà sư.

  ngừng lại khi tám giờ sáng và 6 giờ chiều

  tại Bangkok, quốc ca được phát mỗi ngày vào lúc tám giờ sáng và 6 giờ chiều. nếu như bạn đang ở đi công cộng vào hai khoảng mùa này, hãy thể hiện sự tôn trọng bằng cách dừng đa số việc lại và đứng lặng cho đến lúc bài hát chấm dứt. giả dụ bạn đang ngồi, hãy đứng dậy khi bài hát vang lên. đừng trở nên người duy nhất vẫn tiếp tục đi bộ trong khi tất cả người Thái khác đứng nghiêm thể hiện sự tôn kính.

  Giữ thái độ hòa nhã

  Thái Lan được gọi là “đất nước của các nụ cười” không phải là ko mang lý do. Người Thái Lan vô cùng thân thiện và họ sẽ cố tránh đụng độ đi mức rẻ nhất. Người diễn đạt sự tức giận hoặc khai mào xung đột, đặc thù ở đến công cùng, sẽ bị coi là tinh thần kém. Hãy luôn luôn giữ 1 thái độ tĩnh tâm và hòa nhã, ngay cả khi nên đối mặt với cảnh huống nguy hiểm.

  Nguồn: https://www.lamchame.com/forum/thre...uoi-thai-khi-den-voi-su-so-chua-vang.2186024/

Chia sẻ trang này