1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MUỐN ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT( Nơi tư vấn, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm)

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi hixhixhixhixhix, 01/11/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lovelessgirl

    lovelessgirl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/08/2002
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy đi Mai Linh thì tốt hơn,xe nhỏ có thể bao nguyên xe.Nghe mọi người nói thì chất lượng xe có vẻ ổn.Còn Sinh cafe thì xe 50 chỗ,cũng có dừng lại cho khách ngắm cảnh nhủng mà lại không tiện lắm vì xe chạy rất lâu (mình từng đi từ Đà Nẵng về ĐL và có chặng đường từ Nha Trang,dù là phần servir có thể gọi là rất tốt nhưng mình lại thấy phiền phức và ngồi xe lâu mệt lắm)
    Về khách sạn thì có khách sạn Hải Âu nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh ngay ngoài phố,phòng đẹp,2 giường có thể ở 4 người lớn,lúc trước mình có ở vài ngày thì giá là 100k,còn thời điểm các bạn lên thì đã vào hè nên có thể sẽ lên 150k.
    Nếu các bạn lên vào đầu tháng 7 thì mình còn có thể giúp các bạn tìm khách sạn thuận lợi hơn (vì nhà mình làm trong ngành du lịch) chứ cuối tháng 6 như thế thì mình chịu.
    Có cần tư vấn gì thêm thì nhắn YM:tubietcoitran hoặc dt 0976352641 cho mình nhé.Mình sẽ cố gắng hết sức
  2. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn oichuchoa nhiều lắm... Tạm biệt Đà Lạt và sẽ trở lại vào 1 ngày không xa...
  3. duongbuoi

    duongbuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Câm ơn các bạn, mình đã liên hệ với ML và được giới thiệu một em gái giong rất dễ nghe, giá thuê xe khá hợp lý: 1.2M xe 16 chỗ, bao gồm cả việc họ đón mình từ ga và đi ăn trưa, sau đó vừa đi vừa nghỉ đến ĐL, mình ko bị chém tiền qua đêm như khi hỏi thuê qua các cty du lich khác vì họ lấy lí do là mình lên muộn nên phải chịu phí lưu xe qua đêm.
    Có ai tư vấn thêm cho bọn mình chút là nếu đi từ DL về NT có nên rẽ qua Phan Rang chơi chút ko, nếu qua nên vào chỗ nào ăn uống nghỉ ngơi buổi trưa trước khi lên đường về NT buổi tối nhỉ? Hoặc nếu ko vào PR thì nên đi rẽ vào đâu được.
    Cám ơn các bạn nhiều.
  4. lovelessgirl

    lovelessgirl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/08/2002
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Cái này mình không rõ ý bạn là bạn tìm quán ăn ở ĐL hay Phan Rang.Vì Phan Rang thì mình chưa đến đó bao giờ nên chẳng biết đến quán ăn nào cả.Chỉ biết Phan Rang có biển khá đẹp nhưng hình như không đẹp bằng Nha Trang.Mình nghĩ tốt nhất là nên đi thẳng 1 đường về Nha Trang.Còn không thì ghé vào tháp Chàm tham quan 1 tí.
  5. duongbuoi

    duongbuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Mình ko biết gì về NT và LĐ nên tạm đưa ra kê hoạch thế. Nếu thuê xe đi từ DL về NT thì trên đường đi mình có thể ghé vào những đâu để thăm quan cũng như ăn uống tiện nhất. Coi như bọn mình có 1 ngày đi chơi từ sáng sớm đến tối trước khi về KS ở NT.
    thank loveless
  6. PumKen

    PumKen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Các bạn giúp mình với,mình lập topic ngoài box mà hoh ai reply giúp giùm bùn ghê
    Chẳng là công ty papa mình tổ chức đi Đà Lạt 4 ngày 3 đêm,đi với cả đoàn công ty,hồi nhỏ đi thì mình luôn đi theo đoàn nhưng lớn lên máu thám hiểm nó cứ dâng trào,tính lên đó nhận phòng xong rồi tự go 1 mình,tình hình cái lịch trình của công ty tham quan thì ít mà sinh hoạt thì nhiều ( nào chúng ta tập hợp vòng tròn,đá chân bên trái,đá chân bên phải ......bó tay =.=)nên mình tính đi tự tham quan,cũng tham khảo rất nhiều bài review về Đà Lạt nhưng vẫn không thiết kế ra được 1 cái plan cho chính mình unsure.gif Mình cũng tập hợp tất cả các bài viết về quán ăn,món ăn ngon,các bài tham khảo các chuyến đi ở TTVO nhưng vẫn không biết nên thiết kế như thế nào cho chính mình,mong muốn của mình là xem được hết những cảnh quan mới nhất của Đà Lạt và đựơc cỡi ngựa,cỡi voi ( Đặc biệt là được ăn các món lạ ở Đà Lạt như thịt rừng :-D ) .Xe cộ,phòng ốc thì đã xong hết rồi,phòng ở Golf 3,xe công ty đón.Lên đó mình tính thuê xe đạp hoặc xe máy nhưng hông biết nên trả giá bao nhiêu,mình còn tính thức sáng đêm để đi ra đường Đà Lạt vào giờ đó cho biết biggrin.gif nên cần anh em thiết kế gìum lắm,sức khoẻ mình thì số 1,có thể đi 24/24 giờ smile.gif ( đặc biệt mình quan tâm cái 12 ngôi nhà ma ở Đà Lạt trên Trần Hưng Đạo bye.gif ) Mong các bạn thiết kế giùm,giao lưu học hỏi.
    P.s: tiện cho mình hỏi mình lên Đà Lạt có thể làm quen bạn nào để hướng dẫn các điểm hay cho mình đi với được hông ?hihihi
    cảm ơn rất là nhiều
  7. ngo_hong_phuong

    ngo_hong_phuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2006
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Đầu tháng 7 này gia đình tớ có vào Nha Trang - Đà Lạt 1 tuần, vừa chạy sang box Nha Trang thì được các bạn chỉ rất cặn kẽ là nên đi/ăn uống ở đâu. Bi h còn Đà Lạt thì phải sang tận nơi hỏi người bản xứ
    Uhm chắc tớ sẽ ở lại Đà Lạt 3 hôm, vậy nên đi thế nào thì tiện và hợp lý nhất? Và sẽ đi được hết những nơi nên đi ở Đà Lạt? Tớ rất muốn thuê xe đạp leo núi để tự đi vòng vòng Đà Lạt thì có thể thuê ở đâu? Và ở Đà Lạt có món gì đặc sản ko?
    Bạn lovelessgirl ơi tớ ghi số của bạn lại nha, nếu đến nơi có vấn đề gì thì tớ call hỏi bạn được không?
  8. lovelessgirl

    lovelessgirl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/08/2002
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Đầu tháng 7 chính xác là ngày nào thế bạn,nếu lúc đó mình đã có măt ở ĐL thì mình sẽ dắt bạn đi hết ĐL nhé.Cần gì thì call mình.
  9. honmavuive

    honmavuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2002
    Bài viết:
    3.498
    Đã được thích:
    0
    mình biết gì thì trả lời bạn nhé.
    Trước hết là về phương tiện đi lại: Xe đạp thì chỉ có xe đạp đôi, bạn có thể thuê với giá 10k/h. Nhưng xe đạp đôi thì có lẽ ko khả thi, vì bạn đi một mình, và chỉ có thể đi ở trung tâm thành phố, chứ ko thể đi tới các địa điểm tham quan, ko đủ sức và cũng khá nguy hiểm. Nên tốt nhất là bạn thuê xe máy, vừa chủ động và cũng tiện lợi.Giá thuê dao động từ 70-100k/ngày, nhớ đổ xăng nhé. Bạn có thể thuê xe máy dọc đường nguyễn thị minh khai, ngay khách sạn bạn ở đấy,bạn phải để lại giấy tờ khi thuê xe nhé.
    Về việc cưỡi ngựa cưỡi voi: cưỡi voi thì mình nhớ chỉ có ở khu Hồ Tuyền Lâm (nằm ở Thiền Viện Trúc Lâm). Bạn đi thuyền qua hồ, nếu ko rõ thì có thể hỏi chỗ thuê thuyền, sẽ đựơc tư vấn kỹ hơn. Cưỡi ngựa thì bạn có thể tới các điểm du lịch, nhưng mình nghĩ là ko... thú vị lắm đâu.
    Về việc Dalat đêm, thì thiệt tình là ko có gì hấp dẫn nếu như bạn chỉ muốn ra ngòai đêm để xem Dalat thế nào. Các cửa hàng ở Dalat thường đóng cửa sớm, và đêm Dalat cũng kết thúc sớm hơn. Tầm 10h thì đã vắng rồi, nên bạn ko cần phí sức 24/24 như thế.
    Về các ngôi nhà ma: Đây là những ngôi biệt thự từ xưa, bây giờ bỏ hoang, nằm trên đường Trần Hưng Đạo rất dễ tìm thấy, bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Ko thì có hai căn nhà cũng thuộc lọai " nhà ma " ở Dalat, nằm ở đèo Prenn, đi từ phía Saigon lên thì nằm bên tay phải.
    Về các món ăn ở Dalat, bạn có thể tham khảo trong topic Ẩm thực Dalat: http://www2.ttvnol.com/LDC/742951.ttvn chứ nếu liệt kê thì cũng khó.
    Hy vọng có thể giúp ích phần nào cho chuyến đi của bạn.
    Chúc bạn vui vẻ ở Dalat
  10. honmavuive

    honmavuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2002
    Bài viết:
    3.498
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn ở Dalat 3 ngày thì có lẽ tiện lợi nhất là thuê xe máy, sẽ chủ động nhiều vào thời gian hơn. Thuê xe tớ có đề cập ở trên, bạn có thể thuê ở Nguyễn Thị Minh Khai( đường vào chợ) với giá 70-100k/ ngày. Tớ nghĩ trong 3 ngày thì bạn có thể đi hết những điểm ở Dalat vì đa số các điểm tham quan ko tốn nhiều thời gian( ngòai trừ núi LangBiang thì có thể tốn từ nửa ngày đến một ngày).
    Về việc thuê xe đạp leo núi thì chắc chắc ko đựơc, vì núi khá xa, và bạn cũng ko thể đạp xe đạp đôi để đi xa vậy đc.
    Về đặc sản của Dalat thì chỉ có các lọai mứt, dâu, hồng khô và các lọai đặc sản khác. Nếu bạn muốn mua thì nơi tốt nhất là chợ Dalat. Mua về làm quà thì chắc đặc sản là okie nhất. Bạn cũng có thể mua dâu và bơ, khu vực chợ Dalat cũng bán nhiều, cũng nên trả giá nhé.
    Hy vọng giúp được bạn nha

Chia sẻ trang này