1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Muộn duyên, đi tìm nguyên nhân và giải pháp

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi tottochan81, 08/09/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hongkong_girl

  hongkong_girl Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/02/2002
  Bài viết:
  6.792
  Đã được thích:
  6
  nói chung để cho tc nó phát triển tự nhiên
  cấp 3 yêu đương có cái hay của nó, ngây thơ trong sáng (chẳng qua bọn trẻ bg nó ghê quá nó toàn cho các phụ huynh thấy mặt xấu của yêu đương khi đi học thôi) chứ em bg vẫn ngồi nói chuyện với bọn cấp 3, chúng nó kể hồi đấy chúng nó thích nhau thế này thế kia, thế mà mà mình chả biết j, như con ngố, mà kể hồi đấy em vô tư quá nữa, nhà cũng chẳng cấm, chỉ có ý là ko được thế thôi , thế mà em cũng sợ, chả dám dinh vào. đến bg mới hối hận.
  theo kinh nghiệm của em thì cấp 3 thích 1 bạn, vào đại học yêu 1 người, ra trường đi làm là có thể biết được cái j gọi là tình yêu rồi. đến lúc đấy có đổ vỡ cũng còn kịp làm lại từ đầu
  như em đại học mới bắt đầu yêu. ra trường mới chia tay, bg chẳng còn gan mà làm lại từ đầu nữa.
 2. Meo_ngungoc

  Meo_ngungoc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2002
  Bài viết:
  2.607
  Đã được thích:
  1
  hihihi, mà tìm nguyên nhân làm gì cho mệt. Thích đến thì đến không thì thôi, 1 mình ta sống chơi
 3. nguoicohuong

  nguoicohuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2005
  Bài viết:
  14.268
  Đã được thích:
  4
  em đang rat m lay chòng :x
 4. tottochan81

  tottochan81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/04/2006
  Bài viết:
  4.099
  Đã được thích:
  15
  Có 1 cái mình muốn nói đến trong những nguyên nhân làm muộn duyên. Đó là người ta thiếu mất cái gọi là "sự quan tâm lẫn nhau". Thiếu cái này thì mọi cái khác là vứt hết.

  1 trường hợp mình biết nhé: Có 2 người con gái, tạm gọi là cô A và cô B. So về mọi mặt thì cô A hơn hẳn cô B: Hình thức, học vấn, gia đình...v.v... Nhưng cô A hình như biết cái lợi thế của mình nên có phần hơi "kiêu", để anh chàng C kia phải cầu luỵ tình cảm. Kiểu như anh này muốn yêu được cô thì phải để cô suy nghĩ cân nhắc lại đã. Không thích thì cô có thể đá anh này bất cứ lúc nào. Trong lúc mối quan hệ giữa cô A và anh chàng C kia còn đang dùng dằng chưa dứt khoát thì đùng cái cô B xuất hiện. Kém cỏi hơn nhưng không phải là yếu thế hơn. Cô này quan tâm cực kỳ tới anh kia kể từ cái ăn cái mặc. Ốm đau cũng hỏi han quan tâm khiến anh này cảm động. Cuối cùng anh ta đã quyết ko theo đuổi cô A nữa và quyết định cưới cô B. Trong chuyện này, nhờ sự quan tâm, cô B đã chiến thắng.

  Chuyện tiếp theo (đều là chuyện có thật mà mình đã chứng kiến, ko phải bịa nhé):

  Một anh chàng đang tán tỉnh 1 cô gái. Anh này đến nhà cô gái chơi. Cô mời anh ăn cơm. Anh này thì cũng đẹp trai cao to. Về hình thức là cũng khá ổn. Cô kia cũng có ý tìm hiểu thêm. (Nghĩa là cô gái đã cho anh trai này lọt qua vòng gửi xe rồi :P). Thế nhưng trong bữa cơm cô ấy mời thì anh chàng kia đã thể hiện gì? Lúc cô gái nấu cơm thì anh kia ôm lap lướt mạng forum chát chít mặc kệ cô gái. Kiểu như kệ, coi việc nấu cơm ko phải của mình, mình chỉ đợi khi nào có thì ăn. Tất nhiên sẽ có người bảo đàn ông thì ko ai cần quan tâm đến chuyện cơm nước nội trợ. Nhưng nếu ko phải là ko giúp 1 tay thì cũng là ngồi bên cùng chuyện trò, quan tâm hỏi han cô gái chứ. Hay thấy nhà cô có cái này cái kia hỏng sửa giúp được thì sửa. Đã thế đến bữa cơm thì chê ỏng chê eo thế này thế nọ. Sau bữa đó thì cô gái đã đá đít luôn anh chàng này. Vì anh này không có "sự quan tâm" đến người khác mà chỉ ích kỷ nghĩ đến thú vui bản thân mình thôi. Suốt đời sẽ rất khó để tìm được người yêu.

  Thế cho nên mình muốn nhấn mạnh đến cái gọi là "SỰ QUAN TÂM LẪN NHAU" này. Đó là phần rất quan trọng và quyết định đến việc tìm hạnh phúc lứa đôi. Đường vào trái tim người khác đôi khi đâu cần mình phải giàu có, phải đẹp trai xinh gái, phải thông minh giỏi giang. Đôi khi chỉ cần chút quan tâm nho nhỏ trong những cử chỉ hàng ngày như mở cửa hộ, đề nghị xách hộ đồ, hỏi thăm sức khoẻ... đã làm rung động trái tim của người ta rồi.
 5. ngungu02

  ngungu02 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2009
  Bài viết:
  2.725
  Đã được thích:
  0
  Nguyên nhân : tiền duyên
  Giải pháp : đi cắt tiền duyên
 6. MinhCuc90

  MinhCuc90 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2011
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Rất đúng!
  Nhiều người đã thừa nhận: Một cô gái có nhan sắc trung bình, gia đình bậc trung bình, trình độ học vấn ở mức trung bình... là có thể gần như muốn "cưa đổ" người đàn ông nào cũng được!

  Chị đã nói ra một trong mấy nguyên nhân quan trọng nhất của sự muộn duyên rồi đấy!
  Nhưng vấn đề là đa số các trường hợp đang bàn tới thì lại là ở chỗ, dưới con mắt đánh giá của các gái "muộn duyên" ấy, các zai có ý muốn tiến gần đến phía mình thì hóa ra lại là các zai chưa đủ mức để được họ 'quan tâm"! Khó nhất lại vẫn là ở chõ, sao cho có được thêm 2 chữ "LẪN NHAU" !
  Vậy![:D]
 7. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Mình lại chưa thấy ai thừa nhận thế.:P
  Mình nghĩ câu chuẩn phải là:Một cô gái có nhan sắc trung bình, gia đình bậc trung bình, trình độ học vấn ở mức trung bình... là có thể gần như muốn "cưa đổ" người đàn ông trung bình nào cũng được! ( cứ tin là thế, cho vui. Chứ cái câu cũ, thì khó chấp nhận được).
 8. Ronin9

  Ronin9 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/12/2007
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  0
  Lạ nhỉ, dạo này toàn thấy các em ở đây ca cẩm chuyện muộn duyên. Mặc kệ nó đê, đóng gói tất cả vào ba lô, có cơ hội thì du lịch đi, ko sau này chồng con lại chẳng được đi ắché. Nhân tiện chuyện chồng con, khuyên các cô là chớ có thấy xung quanh giục mà cưới đại, cưới chồng là cho mình đấy, ko phải cho bố mẹ, ông bà, họ hàng hay làng xóm đâu. Có những người khổ cả một đời chỉ vì mấy cái chuyện giục giã. Thế nên cứ việc vô tư giao lưu đi.
 9. just400

  just400 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2007
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Tớ nghĩ cha mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con cái.

  Việc mình ế chồng hay làm sao hoàn toàn là do mình, không nên đổ lỗi cho cha mẹ.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Cậu này chuẩn - thế mà tớ cứ tưởng cậu í là con zai[:D]

  Tớ thấy con gái cưa zai kém hơn mình 1 chút thì 99.99% là zai ấy đổ nhưng gái sẽ ko hài lòng. Còn những người mà gái thik thì thường có một đàn chân dài xinh tươi vậy quanh, tiếp cận được khó như lên........... trời:((:((
 10. saodoingoi80

  saodoingoi80 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2003
  Bài viết:
  3.424
  Đã được thích:
  5
  Cái này gọi là " cao không tới, thấp không thông ". Những cô gái có suy nghĩ như vậy thường muộn duyên nhưng luôn luôn đi tìm nguyên nhân mà không biết rằng nguyên nhân nó nằm ngay trong cái đầu của mình :P

Chia sẻ trang này