1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Muốn học chắc ngữ pháp tiếng Anh thì mua sách nào để về làm bài tập?

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi J0hN13sp4m, 10/09/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. J0hN13sp4m

    J0hN13sp4m Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/02/2008
    Bài viết:
    332
    Đã được thích:
    0
    Muốn học chắc ngữ pháp tiếng Anh thì mua sách nào để về làm bài tập?

    Các bạn ơi, giúp tớ với. Hiện tại tớ đã có thể nghe hiểu 72% bản tin cable truyền hình Mỹ, film thì thấp dưới 50% nhưng có thể cải thiện được.

    Tớ chỉ cảm thấy yếu ở mỗi 2 điều thôi. Đó là:

    1) Ngữ pháp.
    Xin hỏi các bạn hiện tại tại thị trường Việt Nam có loại sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh nào cực uy tín chất lượng và siêu khả năng sư phạm, có thể giúp tớ practice để tiến tới perfect & confident vốn ngữ pháp của tớ được? Tớ xin cảm ơn nhắm nhắm ý! Cuốn nào càng dày càng tốt vì tớ chăm mà, làm càng nhiều thì càng nhớ. NHƯNG MÀ, tớ chỉ muốn tập trung vào chủ yếu là về: chia động từ và cách đặt các loại câu hỏi (WH-question v.v...) mà thôi, bởi vì 2 cái này là phổ biến nhất mà.

    2) Phát âm
    Tớ đã học xong cuốn AAT siêu kinh điển và ship cả cuốn Pronunciation for Success về học hết mà mặc dù tuy có nhớ có biết các quy tắc phát âm Anh - Mỹ, thế nhưng hễ cứ đến khi cô giáo bắt đọc, bắt nói thì tại sao tớ không nói đúng ngữ điệu và phát âm thật chuẩn và tự tin + nhanh được? Khi giao tiếp với mọi người tớ không hiểu sao mình cứ nói nhanh để cho qua đi mà đôi lúc mình cảm thấy mình phát âm còn chưa chuẩn. Tớ phải làm sao bây giờ:

    - luyện tập mỗi ngày và hét thật to lên (có hiệu quả không)?
    - liên tục, liên tục, liên tục nhại lại các câu nói của người khác (trong băng, trong phim v.v...)?
    - nói chuyện trực tiếp thường xuyên với người nước ngoài?

    Mấy cách trên có hiệu quả trong việc cải thiện và dần hoàn thiện khả năng nói hem? Giúp tớ với nhé, năm sau tớ đã phải bay sang Mỹ rồi mà các điều kiện khác đã OK hết chỉ còn mỗi khả năng ngoại ngữ thôi các bạn ah! Tớ đang hết sức cố gắng nhưng dường như đang hoang mang...
  2. IllusionMan

    IllusionMan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2007
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Ngữ pháp thì bạn có thể mua quyển Ngữ pháp tiếng Anh và bài tập ngữ pháp tiếng Anh của tác giả Xuân Bá về để làm, khá dày gần 500 trang/ 1 quyen (như quyển tớ có), bản in mới có thể ít hơn vì chữ nhỏ.
  3. lovethe

    lovethe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2003
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy quyển Bài tập ngữ pháp của Xuân Bá và quyển A practical English Grammar - Exercises cũng được.
  4. marukochibi

    marukochibi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2007
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy bài tập tiếng anh có 1 cuốn rất hay là GRAMMAR WITH LAUGHTER của George Lessons , các bài tập đc ***g vào những mẩu chuyện khá hài hước mà mình cũng học đc cách viết trong đó
    Còn nói thì mình suggest PRONUNCIATION POWER - phần mềm nổi tiếng về phát âm , bạn chỉ cần chịu khó nói , thu âm lại giọng mình và so sánh với giọng chuẩn theo yêu cầu của phần mềm đấy là sau 1 thời gian đã thấy mình nói và phát âm khá là ok rồi :), ngoài ra tham gia các câu lạc bộ cũng tăng khả năng giao tiếp và nói của mình lên lắm.
    Nếu bạn kô tìm đc sách hoặc phần mềm , bạn có thể liên hệ với mình qua email ngntam77@gmail.com , mình sẽ giúp bạn và suggest nếu bạn cần thêm thông tin.

Chia sẻ trang này