1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

muốn không yêu không lấy vợ nhưng không đủ nghị lực

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Rongden002, 20/04/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Rongden002

  Rongden002 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/08/2010
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  0
  mình không muốn dân thân vào tình yêu nam-nữ, mà muốn dùng hết tâm huyết - nghị lực - hạnh phúc của mình để yêu thương bố mẹ, mọi người trong gia đình, muốn kiếm ra nhiều tiền để giúp các bác, các cô, các chú, các em, thóat nghèo, đỡ khổ, được yêu người trong gia đình, trong đại gia đình và chăm lo họ làm mình thực sự cảm thấy hạnh phúc, mình yêu thứ hạnh phúc này hơn cả tình yêu giới tính, nó không làm mình đau khổ, còn tình yêu đối với một người con gái làm mình cảm thấy ngược lại

  mình lại không muốn tỏ ra khác người, và biết chắc chắn là bố mẹ sẽ phản đối và buồn, rồi việc thích sống một mình có làm cuộc sống sau này của mình khó khăn hơn không, người ta sẽ nhìn mình thế nào, chắc chắn coi mình là con người không bình thường, rồi sẽ có lời qua tiếng lại, mình là người hòa đồng và là con trai nữa, mình đã quen cuộc sống nội tâm, ưa trong sạch và sống có đạo đức

  mỗi khi dính líu một chút tới tình cảm, mình càng cảm thấy nó rất không đáng có, tóm lại không muốn yêu, mặc dù mình biết nếu mình chủ động thì có một tình yêu chẳng có gì là khó cả, cừ cười rằng mình là thằng điên thỏa thích, mỗi người có cách sống riêng[:P]:-"
 2. kohiugihet

  kohiugihet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/04/2011
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  vậy cũng tốt thôi, nhưng khi lo cho họ hàng xong hết thì cũng phải nghĩ cho mình nhe
 3. .ovalove

  .ovalove Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2011
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  0
  Hoàn toàn sai lầm,có lẽ ẩn sâu trong đó là sự lo sợ mình sẽ bị đau khổ và như thế là hèn nhát,chẳng có Cha Mẹ nào muốn đứa con trưởng thành của mình cô đơn cả,hơn nữa cần phải lập gia đình để duy trì nòi giống,đó là quyền lợi và cũng là nghĩa vụ của những người con có Hiếu !!
 4. thaoriver305

  thaoriver305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/03/2010
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  0
  Một cách nghĩ, một hướng đi khác. Nhưng tôi không đồng ý với bạn về cách suy nghĩ của bạn. Bạn mới chỉ suy nghĩ về một phía. Suy nghĩ kỹ đi nhé rồi hãy hành động. Phải có một gia đình thì mới làm gì thì làm.
 5. dinhmenh2512

  dinhmenh2512 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/03/2011
  Bài viết:
  2.336
  Đã được thích:
  4
  Tư tưởng hiện đại :D
 6. honeyNclover

  honeyNclover Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/12/2007
  Bài viết:
  2.088
  Đã được thích:
  4
  Vì cái "tư tưởng hiện đại" này mà bao nhiêu ng` phụ nữ phải khổ rồi nhỉ :(

  Mình biết một trường hợp đàn ông có suy nghĩ giống bạn chủ topic, nhưng khác cái là chắc anh ta "ko đủ nghị lực" nên vẫn lấy vợ và sinh con. Sau đó thì anh ta chẳng cần vợ, con cũng bỏ xó cho... vợ và nhà vợ nuôi, chăm chăm tìm đủ mọi cách kiếm tiền nuôi "gia đình" gồm bố mẹ anh chị em họ hàng, ah, đương nhiên là trừ vợ và con ra. Tuyên ngôn của anh ta là, vợ con có thể bỏ, nhưng anh chị em... thì ko bao giờ.

  Bản thân mình thì thấy đàn ông như vậy hèn lắm. Đã dám có tư tưởng thế thì dám ở vậy suốt đời đi, lấy vợ sinh con làm j cho khổ vợ khổ con ra. Bạn chủ topic có cách sống riêng cũng tốt, nhưng lớn rồi, hãy dám thực hiện nó một cách có trách nhiệm nhé. Đừng lấy vợ và đừng sinh con, chẳng ng` vợ nào, chẳng đứa con nào muốn có 1 ng` chồng, ng` bố ko cần mình. Họ ko có tội j để đáng phải làm ng` thừa trong cuộc đời của ai cả đâu.

  Ah, kết cục cô vợ kể trên vẫn ko dám ly dị anh chồng thật mà còn hơn hờ kia, chẳng hiểu vì sao. Khổ!
 7. hamster89

  hamster89 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/03/2011
  Bài viết:
  2.657
  Đã được thích:
  1
  chắc là Rongden chưa gặp được người làm Rongden muốn lấy vợ thôi!
 8. nbkieulinh

  nbkieulinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2011
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Cái ông này Thân cư Phúc Đức roài. Haizz
 9. hongkong_girl

  hongkong_girl Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/02/2002
  Bài viết:
  6.792
  Đã được thích:
  6
  e thấy tư tưởng này rất được .Chung quy lại thì con người sống trên đời cần nhất là vui vẻ mà.Đôi khi không muốn lập gia đình chỉ vì chưa gặp được người phù hợp để yêu, để cùng xây dựng 1 gia đình.Chuyện bình thường như cân đường hộp sữa ấy mà..Cái gì không thích thì đừng có miễn cưỡng, miễn cưỡng làm bản thân mình chẳng vui vẻ gì, người khác cũng chẳng vui vẻ j .
  Thi thoảng bố mẹ em cũng giục chuyện chồng con. Em chỉ hỏi ngược lại "thế muốn con lấy chồng để làm gì ?" trả lời "để cho ổn định cuộc sống, có người chăm sóc lo lắng cho mày " .trả lời lại "thì cs của con bg cũng ổn định thây, bg chưa gặp được người phù hợp để lấy, lấy về nó ko chăm sóc đc con ngược lại còn làm khổ con nữa thầy u tính sao ".. thế là thôi....
  Tóm lại nếu phải lập gia đình thì chỉ có lấy ng mình ưng ý thôi, thế thì có sướng có khổ j mình cũng chịu đc, chứ ko cứ lấy theo ý ng khác thì lúc nào mình cũng có cái khuynh hướng phản nghịch, chống đối lại hết.Chả giải quyết vấn đê gì, mệt mỏi cho tất cả các bên.
 10. PerfectSting

  PerfectSting Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/11/2009
  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  1
  Bạn còn trẻ cứ sống cho vui vẻ, làm những gì mình thích, nghĩ ngợi vợ con làm gì. Thời đại này rất nhiều người không muốn lập gia đình mà, bạn không phải là một người khác thường lắm đâu. Nói chung là việc không muốn lấy vợ của bạn (theo cách lý giải) thì cũng đâu có xấu. Bạn có làm gì ảnh hưởng đến xã hội đâu. Khi nào gặp được người ưng ý khéo lại muốn lấy người ta ngay lập tức đấy. Nói chung là khó nói trước điều gì lắm. Nhưng mà nếu tâm sinh lý bình thường, cũng nên một lúc nào đó lập gia đình. [r2)]

Chia sẻ trang này