1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mượn nick bạn, hỏi chuyện mình: Tôi có nên lấy phụ nữ đã qua 1 lần đò?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hanoixaxu, 23/09/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hanoixaxu

  hanoixaxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2010
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Tôi đang cảm thấy rất áp lực: từ gia đình, bạn bè và xã hội vì tôi yêu 1 người phụ nữ từng lập gia đình và có 1 con nhỏ (5 tuổi). Tất nhiên bố mẹ không hài lòng, còn bạn bè thì đều can ngăn. Tôi đã 32 tuổi, muốn có một gia đình nhưng cũng phải có tình yêu chứ không muốn lấy bừa lấy ẩu.
  Tôi gặp cô ấy qua công việc, lúc đầu cũng không biết cô ấy đã từng có chồng, cô ấy cũng đón nhận tình cảm của tôi tự nhiên và thoải mái. Cô ấy thừa nhận yêu tôi nhưng cũng nói rằng không dám hy vọng nhiều. Tôi đã xa cô ấy nửa tháng rồi, rất nhớ nhung và tôi biết, tôi giành tình cảm cho cô ấy rất nhiều. Điều khiến tôi băn khoăn là nếu tôi yêu cô ấy thật thì tôi có thể vượt qua sức ép xã hội không nhỉ. Vì chưa lấy nên tôi cũng không biết lắm về tình huống này. Ai đã từng trải qua chuyện như thế này có thể cho tôi lời khuyên được không?
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Cái này mà bạn đi hỏi người dưng thì làm sao người ta biết được mà trả lời???
 3. bestjobs

  bestjobs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/09/2012
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Lấy vợ nó như một canh bạc vậy !

  Thân !
 4. hanoixaxu

  hanoixaxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2010
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Tôi muốn hỏi những người đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự, và họ vượt qua điều đó ntn thôi. Những người ko rơi vào hoàn cảnh đó thì cũng khó đưa ra tư vấn thật
 5. tinhco90

  tinhco90 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  09/06/2012
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  1
  mình có thể hiểu được suy nghĩ của bạn...không có tình cảm thì làm sao mà lấy nhau được ..bạn cứ bình tĩnh đừng có nóng vội chuỵện lâp gia đình là chuyện cả đời.
  ________________________
  ban dat duc hoa | ban can ho cao cap | can ho quan 7
  mua ban nha dat long an | can ho gia re | [COLOR=#000000][SIZE=-0][FONT=Arial][COLOR=#000000][SIZE=-0][FONT=Arial][FONT=Arial][FONT=Arial][FONT=Arial][COLOR=#000000][URL="http://datnenduan.datlanhchimdau.com.vn/ban-dat-nen-binh-duong-gia-re.html"][B]ban dat nen binh duong[/B][/URL][/COLOR][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/SIZE][/COLOR][/FONT][/SIZE][/COLOR]
 6. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Cái sức ép này bạn đang tưởng tượng ra.
  Cá nhân tôi thấy cách đây 10 năm ở HN một số người vẫn lấy gái nạ dòng có khuyến mại thêm đứa con riêng. Nhưng người ta vẫn vui vẻ hạnh phúc, và tôi cũng c hả thấy mấy người xung quanh xì xào gây sức ép gì cho trai tân kia cả.
  Hơn nữa, cuộc sống của bạn là của bạn, hạnh phúc của bạn là do bạn và đối tác cùng gầy dựng. Bạn dự tính sống theo lèm bèm của những người xung quanh à?
 7. hanoixaxu

  hanoixaxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2010
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Sức ép này là từ gia đình bạn ạ. Bố mẹ tôi ấy chứ. Còn những người hàng xóm hay ngoài đường thì ai hơi đâu quan tâm. Thứ nhất, giờ bố mẹ tôi già cả, tôi không sống cùng bố mẹ thì cũng không được, vì còn phải chăm nom các cụ. Mà lấy vợ bình thường ra sẽ đưa vợ về ở cùng, giờ lại thêm cả con của vợ nữa nên bố mẹ tôi không thích. Tôi cũng mua được nhà riêng rồi, chuyện ở riêng không thành vấn đề, chỉ là thấy cũng thương bố mẹ. Giờ hơi lấn cấn, quyết lấy thì chắc phải ở riêng, thuyết phục bố mẹ dần dần. Bạn tôi nó cứ "thầy dùi" bảo là bố mẹ đẻ ra mình thì không phụng dưỡng lại đi nuôi con "thằng khác", kể ra cũng đau thật, nhưng lại yêu mẹ của con thằng khác, đúng là tréo ngoe :D :D
 8. bienmenhmong

  bienmenhmong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Không hiểu sao tôi có cảm giác bạn yêu cô ấy chưa đủ nhiều, có cảm giác chính bạn cũng đang mặc định cuộc hôn nhân (nếu đi đến) này khác thường, mặc định đẩy việc chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ và hôn nhân với người phụ nữ có con riêng này ra hai hướng cách biệt, thậm chí mâu thuẫn nhau. Nếu là bạn, tôi sẽ chỉ đi đến quyết định hôn nhân khi đó là nhu cầu mãnh liệt được chung sống với nhau, khi tự hỏi mình hoặc hỏi trên diễn đàn theo cách khác : muốn lấy người phụ nữ đã qua một lần đò, làm thế nào để vượt qua sức ép dư luận và đặc biệt là làm thế nào để được cha mẹ yêu thương chấp nhận?

  Nếu là bạn, tôi sẽ thuận theo tự nhiên: dành thời gian để cho các bên làm quen, nảy sinh tình cảm gắn bó. Tôi sẽ để cha mẹ tôi thấy cô ấy là người thế nào, để chính tôi hình dung được cô ấy là người như thế nào khi làm mẹ làm vợ làm dâu, để chính tôi hiểu mình có thực sự yêu quí con vợ ngay cả khi có con chung sau này. Một khi hai bạn thật sự yêu thương nhau, yêu quí những người thân xung quanh, hiểu được những khó khăn đang chờ đón và nhất là mong muốn cùng nhau vượt qua tất cả thì những áp lực còn lại đếu có thể tìm được cách hoá giải hoặc làm giảm nhẹ. Thời gian và hành động sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi này. Cũng có thể về sau bạn phát hiện ra mình ngộ nhận hay quyết định sai, nhưng nhất thiết lúc quyết định phải là lúc tin tưởng tuyệt đối vào vào sự chọn lựa của mình. Vậy nên nếu còn lăn tăn, hãy cố gắng dành thêm thời gian tìm hiểu.

  Tôi không thuộc nhóm người bạn muốn hỏi nhưng xin có đôi lời góp ý theo suy nghĩ cá nhân, biết đâu bạn có thể tham khảo.
 9. hanoixaxu

  hanoixaxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2010
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn, bạn nói rất đúng. Vậy xin chuyển câu hỏi thành làm thế nào để hòa hợp bố mẹ + vợ + con riêng của vợ.
  Một câu hỏi nữa, ai đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự: Làm sao để bớt ghen khi đối diện với chồng cũ của cô ấy :(
 10. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Cô ta và anh ta mà còn tình ý với nhau thì đã sống chung chứ li dị làm gì.

  Tưởng bạn hỏi làm sao để bớt ghen với các anh bạn trai sau này (nếu có) của cô ấy, chứ còn cái người cũ đã bỏ cô ấy và cô ấy đã bỏ thì họ không ghen với bạn (bạn trai hiện tại) thì thôi, chứ bạn hơi đâu mà đi ghen nhảm vậy?

Chia sẻ trang này