1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Muốn phá 1 người thì phải làm sao ???

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi embuon2811, 10/08/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Con này láo. Phải dậy cho nó 1 bài học. Chứ ko phải cạnh tranh đơn thuần là làm tốt hay ko làm tốt. Em làm ko tốt mà em trụ đc 5 năm. Em nuôi mẹ con nó sống đc 4 năm. Cái này gọi là ăn cháo đá bát. Chơi khăm mình. Nuôi ong tay áo. Mọi người hiểu cho em.
 2. sinhlytubiet

  sinhlytubiet Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/04/2012
  Bài viết:
  397
  Đã được thích:
  18
  Lập mưu dàn trận cho nó ăn quả pháo dàn
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn đủ ác thì tấn công...má nó ấy, cho bõ ghét, chứ tấn công nó làm gì, bạn làm gì đủ sức trị nó.

  Mà cẩn thận nhé, nó mà trị lại má bạn thì chết.

  Mà tôi có 2 nhận xét:
  - Xét về kinh nghiệm, bản lĩnh kinh doanh, thì bạn kém nó. Bạn kém nó nên bạn ganh tị với nó. Ganh tị xong, chưa đã, bạn thù hận nó. Việc thù hận nó không làm tăng năng lực kinh doanh của bạn.
  - Xét về kinh nghiệm sống, thì bạn kém. Thay vì giải quyết vấn đề tồn tại ngay ở chính mình thì bạn muốn đi trút giận/hận lên người khác. Trút hận lên người khác không thể giải quyết vấn đề của chính mình.
 4. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Vấn đề của tớ là đã đào tạo nó quá tốt và quá tin tưởng nó. Nhưng giờ sẽ rút kinh nghiệm rất nhiều rồi. Chăm sóc tiệm mình thật tốt đễ giữ khách và kiếm khách mới. Nhưng toàn bộ khách bên tiệm nó là khách từ tiệm mình. Mình ko thể ngồi ko nhìn nó ung dung ăn ngon đc. Vì ngành nghề này ko giống nghề khác là khách vãng lai hay đánh võng. Toàn bộ khách đầu tiên đếm tiệm là do mình quảng cáo và mất rất nhiều công sức gây dựng để giữ khách. Giờ là lúc ngon nhất khi mình ko phải làm và vẫn thu tiền. Nó thì 1 phát hớt váng là xong. Nó thử đi ra chỗ khác xa xa 1 chút mở tiệm và gọi khách xem khách có đi theo nó ko. Nếu đi theo mới là lạ. Có đi theo thì lúc đó mình mới nể nó là nó giỏi. Còn làm ăn kiểu chộp giật thế này thì mãi mãi chỉ là đồ ăn ké. OK vấn đề giờ là mình muốn nhổ cái gai trong mắt của mình đi thôi. Các bạn ko cần mang thêm gai đến đâu.
 5. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Nó mở tiệm ngay sát mũi bạn mà chăn hết khách của bạn thì (tôi) vẫn cứ (thấy) nó giỏi.

  Không cần đến độ nó phải đi xa mà dắt được khách theo thì mới được (bạn) gọi là giỏi đâu.

  Cái nó làm thiệt hại cho bạn (mất khách hàng) thì cũng chính là cái lợi (kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm sống) nó đem lại cho bạn. Bạn phải cảm ơn là nó chỉ cướp khách nhổ tóc bạc của bạn, nhưng lại làm cho bạn KHÔN HƠN trong kinh doanh, chứ còn đợi đến khi bạn thành lập đc doanh nghiệp to, kinh doanh lớn, mà nó lấy hết khách hàng của bạn, thì mới là khủng khiếp. Lúc ấy có khôn hơn cũng không còn kịp cứu vãn gì.

  Còn chuyện "nhổ cái gai" ấy, trước hết bạn phải đấu tranh tư tưởng với chính bạn, để mà nhận thức rằng "mình kém xa nó, nó hơn xa mình." Sau đó thì bạn hãy xác định tình huống là "tôi có một đối thủ mạnh ở sát tiệm, tôi phải làm gì?" Chứ đừng có cái kiểu bạn thì non kém hơn nó mà bạn tưởng bạn bảnh hơn nó và bạn muốn TRỊ nó (chữ của bạn nhé.)

  Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Còn bạn, do bạn không tự biết lấy bản thân bạn, đã thua ngay từ trận đầu. Giờ mà còn giữ quan niệm lệch lạc cũ (ta bảnh hơn nó, ta khôn hơn nó, ta trên cơ nó) thì cửa nào mà TRỊ được nó chứ.
 6. flora1202

  flora1202 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/04/2012
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Có cách nào làm chủ nhà nó đang thuê chuyển sang cho người kinh doanh mặt hàng khác thuê nhà không cho nó "thuê" nữa ko ạ? Nó thuê cửa hàng "ngay sát" tiệm nhà bác ạ?
 7. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Mình cảm giác mọi người vẫn chưa hiểu vấn đề lắm. Còn mình thì hiểu đơn giản thế này thôi. Cái gì bạn làm ra thì sẽ là của bạn. Cái gì bạn lấy đc của người ta thì sẽ có người khác lấy lại của bạn.
  Cái dịch vụ Nhổ tóc bạc là do 2 anh em mình nghĩ ra và gây dựng từ khi mọi người chưa định hình nó là 1 nghề. Khách đi qua còn nhìn vào cười cười ko dám vào. Đến khi mọi người công nhận nó là 1 nghề, nhân viên mới dám vào làm, khách mới dám vào ngồi ghế. Rồi báo chí, tivi viết bài làm chương trình về tiệm của mình. Ko lẽ cái đó tự dưng đến. Tất cả đều do công sức và tiền của của mình đổ vào mới có thành quả ngày hôm nay.
  Nó tách riêng nếu nó nhìn thấy tiềm năng thì nó đã tách ra từ 4 năm trc khi mới bắt đầu làm thuê cho mình. Nó chờ 4 năm, rồi chủ nhà nó thuê bây giờ chính là khách của tiệm mình. Bà đó cũng thuê nhà và mở mát xa nữ bên trên, ko đủ sức gánh hết tiền nhà mới cho thuê lại tầng dưới và gạ con nv này qua làm riêng. Con này gạ tiếp con nv mình mới tuyển đang thử việc sang làm chung luôn. Chúng nó kết hợp lấy công làm lời, giá thuê nhà rẻ hơn. Và tất cả những hành động của nó như vậy sao mình nể đc. Ai ai nhìn vào cũng ko thể chấp nhận hành động của nó đó là ăn cháo đá bát. Còn khách hàng thì đương nhiên họ sẽ tìm người nào phục vụ tốt. 1 đằng mình đào tạo 4 năm giờ mới đào tạo sao bằng đc. Kiểu làm ăn đó là làm chộp giật ko bền vững. Mình xây dựng đc tiệm này thì bây giờ mình cũng có thể làm lại nhưng sẽ vất vả hơn rất nhiều ko hề đơn giản.
  Cái này gọi là nuôi ong tay áo. Nó làm phản từ bên trong sao mình trở tay đc. Còn đối với mình thì nhân viên như bạn, có thể tâm sự chia sẻ thoải mái, ko phân biệt chủ tớ. NV của mình là người làm ra tiền cho mình, mình ko yêu thương họ sao đc.
  Nói chung chia sẻ vài dòng vậy thôi.
  Còn bạn gì ở trên đang chia sẻ rất nhiệt tình thì bạn thử đặt địa vị của bạn vào mình thì bạn sẽ làm gì? Nếu mình sống ko tốt, ko đàng hoàng thì họ đã ko ở với mình và làm với mình 4 năm. Nguyên 1 nhóm 3 người làm việc 4 năm. Khi 1 người có việc bận nghỉ thì còn 2 người. Chính đứa này kèn cựa làm cho đứa kia nghỉ nốt để mình nó làm vương làm tướng. Khi mở tiệm mới nó lại còn gọi rủ rê 2 đứa cũ ra làm cho nó, trong khi nó vẫn âm thầm làm trong tiệm mình. Mình thì nghĩ nó vất vả mệt mỏi còn tăng lương gấp đôi cho nó. Khi nó xong xuôi ra mở riêng và sang làm riêng thì 2 đứa kia mới dám nói với mình là nó rủ sang nhưng ko sang. Và nói là ko đc làm thế với mình. NV cũ nó còn nói vậy, thì mới hiểu con này nó thủ đoạn cỡ nào. Mình suy nghĩ quá đơn giản nên mới bị nó chơi cho 1 vố như thế. Mình vẫn tự an ủi mình là cố gắng sống đàng hoàng tử tế sẽ có người tử tế với mình. Đằng này cố gắng sống tử tế rồi mà vẫn có đứa chơi mình, vậy nếu sống đểu giả nữa thì chắc ông trời đày mình luôn quá. Sống phải có cái tâm, kinh doanh cũng phải có tâm mới bền đc.
 8. -ufb-

  -ufb- Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  77
  Nhân viên của bạn tách ra làm riêng là sai về tình, nó vô tình với bạn, chứ về lý nó không sai, không vi phạm pháp luật, trong điều khoản hợp đồng của bạn có bắt nhân viên cam kết không tách ra làm riêng không vậy?
  Bạn nói nó làm ăn chộp giật cũng không đúng. Chộp giật là nó lừa đảo, treo đầu dê bán thịt chó, cung cấp dịch vụ kém cho khách hàng. Đằng này khách thấy nó làm được, giá lại rẻ, kéo tới, chộp giật nỗi gì? Khách họ có đui có mù có ngu đâu. Khách hàng họ chỉ quan tâm lợi ích của họ, xài cái nào rẻ mà tốt thôi. Bạn đáp ứng được nhu cầu của họ thì bạn thành công.
  Mình cũng làm quản lý dịch vụ mình không lạ, trên cùng một con phố có hơn 15 địa điểm họ cùng cung cấp dịch vụ giống mình, nên mình thông cảm với bạn, chứ không phải mình đứng ngoài cười khẩy không thèm hiểu chuyện đâu. Chỉ có điều bạn cay cú, tìm cách hại nó, vu oan cho nó là **** thì không giải quyết được vấn đề của chính bạn là một, hai là làm chính bạn trở thành đứa không ra gì chứ không còn tử tế như bạn tự nhận. Trò cho làm **** trên mạng nó giống như ném *** sang nhà nhau vậy. Bạn tưởng bạn ném sang nhà nó mà nó thiếu cái đó để không ném lại được bạn à?
 9. meomeotom

  meomeotom Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2009
  Bài viết:
  1.239
  Đã được thích:
  12
  Bạn chủ top cẩn thận nhé. Nếu bạn tung số đt nhân viên cũ đó lên trang **** hay ******* j đó mà bị nó biết, nó báo công an tội vu không, xúc phạm nhân phẩm và uy tín danh dự thì bạn cũng mệt đấy.

  Bằng chứng à? Thì nó chỉ cần chụp màn hình cái topic này này...


  Bạn nếu có dã tâm, thì đừng công khai, cứ ngẩm ngầm mà làm. Mạng ảo lắm. Khéo nó đang tư vấn cho bạn trên topic cũng nên :D
 10. ongDeothich

  ongDeothich Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2013
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Khuyên bạn em buồn tốt nhất là nên bỏ qua đi
  cái bạn cần cuối cùng là gì ? một kết cục bi thảm cho con bé đó phải không ? để được cái gì đây ?
  Giờ quan trọng nhất bây giờ là nên tập trung trí não để phát triển kinh doanh của mình thì hơn [r2)]

Chia sẻ trang này