1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Muốn phá 1 người thì phải làm sao ???

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi embuon2811, 10/08/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. daigia001

  daigia001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2008
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  0
  cái ông gì tập đoàn Bảo Long kia kìa, cả đời gây dựng giờ bị nó cướp trắng còn tù tội nữa đấy, cũng lên phim lên mạng... rồi đấy
  bạn thích bóc lịch cùng với ông ta thì cứ làm theo ý bạn
  còn hiện tại thì lo mà chăm lo cửa hàng đi

  còn giỏi thì thuê 1 đứa nào ở xa nó chưa biết mặt, đến xin làm nhân viên của nó rồi lấy số của khách nó để câu quay lại cửa hàng mình
  cẩn thận đứa thứ 3 này nó lại mở tiệm nữa cạnh tiệm của bạn thì đẹp
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Vấn đề tự ở tâm bạn, chứ không ở người ngoài đâu, tôi chỉ ra cho bạn thấy nhé.

  1/ Những người đi làm việc với tư tưởng "lấy công làm lời" thì có gì mà không được nể trọng? Hay phải đi làm với tư tưởng "bóc lột thặng dư lao động của nhân viên" thì mới đáng được nể trọng?

  Bạn không nể chúng nó không có nghĩa là người khác không nể (sự làm ăn "lấy công làm lời" của) chúng nó.

  2/ Chất lượng tốt - giá rẻ, làm hài lòng khách hàng, kiểu làm ăn đó có gì mà không bền vững? Hay phải chất lượng tệ - giá cao thì mới bền vững?

  Bạn ạ, chúng nó làm ăn bền vững đấy. Chính bạn khi làm ăn dựa dẫm quá nhiều vào nhân viên mới là không bền vững. Bạn tự nghĩ lại đi.

  3/ Đúng, bạn tốt, bạn đàng hoàng, và họ đã ở với bạn 4 năm. Hay bạn còn muốn là cả cháu chắt nội ngoại của họ cũng phải đi làm mướn cho bạn hết kiếp thì mới trả đủ cái "nợ" cho bạn vì bạn đàng hoàng, tử tế với họ?

  Bạn có tốt, có đàng hoàng. Nhờ vậy, họ đã ở với bạn 4 năm. Thế là đã huề.

  May là sau 4 năm họ tách riêng thì họ và chính bạn mới có cơ hội nhìn thấy bộ mặt thật của bạn: cũng chẳng tốt và chẳng đàng hoàng gì, quấy phá người ta bằng cách bảo người ta là **** này nọ.

  Cái mức độ tốt của bạn nó chỉ đến cái mức đáng được nhận 4 năm của họ mà thôi. Rõ ràng quá rồi. Bạn cũng có tốt lành gì để họ ở với bạn cả đời đâu.

  4/ Đúng, tôi hoàn toàn đồng ý.

  Bạn là người suy nghĩ đơn giản, trong khi kinh doanh. Bạn đơn giản trước khi bị "lừa" (ngoặc kép nhé!) và sau khi bị "lừa." Bây giờ bạn cũng đang suy nghĩ rất đơn giản (Nó làm tôi mất khách, tôi ghét nó, tôi bảo nó là **** để phá nó!)

  Bạn suy nghĩ đơn giản, tôi đồng ý. Nhưng bạn không phải là người đàng hoàng, tử tế. Hai việc ấy không liên quan gì đến nhau.

  ======

  Xong xuôi phần phân tích cái lõi bản thân bạn cho bạn đọc (đọc thôi, chứ đời nào bạn chấp nhận rằng bạn là người không tốt), tôi kể cho bạn nghe chuyện 1 cô bạn khác của tôi nhé.

  Cô ấy kinh doanh, nhân viên khoảng 10-15 người, nhân viên văn phòng ấy. Và thêm khoảng 15 người phụ trách chuyên môn. Thương hiệu của cô ấy là trên 5 năm. Và là độc nhất ở tp này. Đùng 1 phát, nhân viên chuyên môn của cô ấy rủ nhau nghỉ hết để làm ăn riêng. Dĩ nhiên nguyên 1 đám rỉ tai với nhau và lập mưu với nhau từ trước. Cô ấy chới với mất...3 tháng. Đến độ cô ấy có lần ngỏ lời với tôi là lỡ rủi cô ấy thiếu tiền nhà thì cô ấy xin vay tôi một ít. Sau 3 tháng, cô ấy nói với tôi:
  - Lúc trước mình bức xúc vì chúng nó nhưng giờ mình bình tâm lại rồi. Mình làm việc còn tốt hơn xưa. Mình có kinh nghiệm đối phó rồi. Và hôm trước mình tưởng thiếu tiền đến nỗi mượn bạn, nhưng giờ mình chẳng thiếu gì nữa cả. Qua sự việc này mình thấy tự tin hơn trong việc kinh doanh của mình. Bọn kia thì mình thấy trẻ con quá, tách ra thì tách ra, chứ ai đời còn cư xử ngúng nguẩy như trẻ con với mình. May mà bọn nó đi khuất mắt mình rồi, giờ mình rảnh nợ.

  Trong toàn bộ câu chuyện trên, tôi thấy có 1 chữ ứng với bạn: Trẻ con.

  Bạn ấu trĩ trong kinh doanh, bị 1-2 đứa nhân viên lừa, mà đã lộ mặt là người thiếu tử tế, chơi bẩn bằng cách phá thối chúng nó. Cô kia một dàn nhân viên mười mấy người (và chính xác là toàn bộ) đi sạch mà chỉ 3 tháng là tâm lại an, kinh doanh lại tốt.

  Người chơi bẩn là người yếu thế, không làm được gì khác. Bạn chơi bẩn vì bạn yếu thế, không làm được gì khác.

  Nay một là bạn tiếp tục làm kẻ yếu thế và cứ nghĩ ra mấy thủ đoạn trẻ con để chơi bẩn tiệm kia, hai là bạn xốc lại việc kinh doanh. Tiệm 3 nhân viên thì bạn mất bao nhiêu thời gian để gầy dựng lại? Cũng là 3 tháng như cô kia hay là 1 năm?

  Bạn chọn tiếp tục làm kẻ yếu thế hay bạn muốn làm kẻ mạnh?
 3. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.974
  Đã được thích:
  12
  Trang mà cũng phải lên đây mà hỏi à? Gì mà phức tạp thế, mọi khi bạn phũ lắm cơ mà?!

  Mai đổ cho nó xô cư't vào cửa, hết cả làm ăn, dọn xong lại đổ, chả mấy mà nó dẹp tiệm =))
 4. Cuoi_ben

  Cuoi_ben Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/07/2012
  Bài viết:
  1.047
  Đã được thích:
  123
  Một số con đàn bà nham hiểm và độc ác thật :))
 5. cleverview

  cleverview Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/10/2004
  Bài viết:
  9.613
  Đã được thích:
  2
  Mình chưa làm chủ bao giờ nên không biết cái nỗi khổ sở của chủ là thế nào.
 6. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Nhiều người xui mình thuê người đổ *** và đổ mắm tôm vào tiệm nó nhưng mình ko làm. Vì làm thế nó cũng sẽ làm lại với mình. Nếu mình thích thì mình đổ thẳng mắm tôm lên người nó. Cứ 9h sáng nó đi làm cho 1 túi mắm tôm từ đầu đến chân. Liên tục vài bữa là nó thấy nhục. Nhưng làm vậy mình vừa bẩn tay mà mệt mỏi, lại nhỡ đâu nó làm lại với mình thì sao. Nên mình đã ko làm. Chọn cách quấy phá online vừa nhẹ nhàng, hiệu quả cao, lại hợp khả năng với mình. Thực ra chọc phá cho bõ tức thôi cho hả dạ chút thôi. Chứ đầu óc mình ko rảnh để phá lâu dài. Tiệm mình sau 2 tuần là tuyển đc đội nhân viên mới. Vì mỗi lần tuyển rất nhiều mới chọn ra đc vài người ưng ý. Và độ cảnh giác đã cao hơn rất nhiều. Chính sách áp dụng cũng thay đổi đôi bên cùng có lợi.
  Bạn ở trên phân tích khá đúng. Nhưng đó chỉ là lý thuyết. Bạn chưa gặp phải thực tế nên mới nói vậy thôi. OK cứ cho bạn học nhiều hiểu nhiều phân tích rất chính xác. Nhưng con người vẫn là con người ko phải là cái máy. Cũng có suy tư tình cảm. Và con người cũng có lòng tham. Và nhiều khi họ cũng ko biết cân đong đo đếm xem cái nào thiệt hơn. Còn mình đang ngồi nhìn kết quả vụ này sẽ đi đến đâu. Hiện giờ mình khá hài lòng với những gì mình đã làm và những mục tiêu mình đặt ra đã đạt đc 1 phần. Tiếp tục lên kế hoạch tiếp. Vừa kinh doanh vừa phá hoại :))
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  À quên. Trong kế hoạch của mình cũng ko thiếu mục giải đen. Mọi người giải đen thường kiếm thịt chó, nhiều khi kiếm gái để giải đen. Mình thì kiếm trai, đặc biệt trai trẻ thích phục vụ các chị để giai đen. Thú vị vô cùng. Cái cảm giác đang bức xúc mệt mỏi đc xả stress, cảm giác rất phiêu :))
 7. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn nói tôi hay nói ai vậy?

  Chưa gặp phải thực tế? Chắc bạn ngỡ có mỗi mình bạn biết làm quản lý, biết làm kinh doanh.

  Tuy nhiên, bạn đúng, bạn thâm, sân, si ghê lắm.

  Ơn kẻ dữ hơn ơn người lành, bạn ạ. Chắc bạn còn mất nhiều năm nữa mới ngộ ra được chuyện này.
 8. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Bạn trên này là trai hay gái mà tâm sự rất sâu sắc. Mình cảm ơn bạn rất nhiều. Mình vào ttvn lập topic để tìm kế hại người. Chứ ko phải học cách thương người. Hình như bạn đang lạc đề. Mình đủ lớn đủ khôn để cần biết phải làm gì. Mình ko biết ngoài xã hội bạn đã làm đc gì. Nhưng trong topic này bạn dạy dỗ mình hơi nhiều đó. Mình ko thích nhận xét về ai và đánh giá ai. Và mình cũng ko thích ai nhận xét về mình và đánh giá về mình. Tất cả chỉ là chia sẻ, cần giúp đỡ và cần tư vấn. Mỗi người đều có cá tính riêng của mỗi người. Ko ai hoàn hảo, ko ai đều tốt, ko ai đều xấu. Ai cũng có lòng ích kỉ và tham lam. Ko ai giống ai cả. Bởi vì đó mới là con người. Bạn quá sách vở. Bạn đừng áp dụng những thứ bạn biết để nói về mình. OK? Mình ko thích điều đó.
  Và mình cũng chẳng phải thánh, để mà ngồi yên nhìn người ta chơi khăm mình để rồi giờ khoanh tay đứng nhìn bởi vì mình nhận mình là người tốt mình ko đc hành động như thế. Chẳng ai có thể quản lý đc hành động của mình hoặc bắt mình phải thế này hay phải thế khác.
  Nếu mình thích, mình vui, mình cảm thấy bỏ qua đc mình sẽ bỏ qua và tập trung vào việc kinh doanh hoặc chuyển hướng kinh doanh khác.
  Nếu mình ko thích, cho dù mình có thành công hay thất bại, cho dù mình có chuyển hướng kinh doanh hay vẫn kinh doanh cái này nhưng trong lòng mình ko thích và ko thích cái loại người ăn cháo đá bát đâm sau lưng mình như vậy. Mình sẽ bỏ tiền, bỏ thời gian để mình dạy cho nó 1 bài học để thỏa mãn cái thú tính của mình. Chẳng ai có thể làm mình thay đổi và có thể can thiệp vào cuộc sống của mình nếu mình ko muốn.
  Cái này nó cũng giống như đánh ghen ý. Có nhiều cách đánh ghen tùy theo tính cách mỗi người. OK đơn giản vậy thôi. Bạn ko cần thiết phải soi từng câu từng chữ của mình đâu. Mình nghĩ sao nói vậy rất thẳng thắn.
 9. cleverview

  cleverview Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/10/2004
  Bài viết:
  9.613
  Đã được thích:
  2
  Có bạn nào có kế hại người thì bày cho chủ thớt kìa.
 10. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Chủ topic muốn hại người nhưng có dám chịu đựng khi cuối cùng mình mới là kẻ bị hại hay không? Dám chơi thì dám chịu.

  Chỉ việc tách ra kinh doanh mà cô kia còn nghĩ được, thậm chí đến khi mở tiệm mới rồi, thì chủ topic mới té ngửa ra rằng cô kia từng dụ dỗ thợ của mình sang tiệm mới, thì chẳng lẽ cô kia lại ngu đến độ chưa dự tính sẵn sẽ đối phó với những thủ đoạn bẩn tưởi của chủ topic?

  Nhìn vào cái khôn "mở tiệm mới, giựt khách quen" của cô kia mà sao chủ topic lại cứ tưởng cô kia chỉ khôn đúng mỗi chỗ đó, còn chỗ khác thì vẫn ngu để cho chủ topic chơi xấu ấy nhỉ?

  Nó đã khôn hơn bạn thì bạn không có năng lực chơi lại nó đâu, chủ topic ạ.

  Coi chừng thiệt thân.

  Lúc ấy thì cái uất ức nó còn cao gấp ngàn lần hơn bây giờ, liệu có chịu đựng nổi không?

  Khôn cũng phải biết đường, mà ngu cũng phải biết đường. Nhé. Đừng ngu quá mà thiệt thân.

Chia sẻ trang này