1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Muốn phá 1 người thì phải làm sao ???

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi embuon2811, 10/08/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Rút cục giờ mình cũng hiểu. Bạn chỉ thích dạy khôn người khác :)).
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Tôi chỉ dám dạy bạn bớt ngu để khỏi thiệt thân với cô kia thôi, vì cô kia khôn quá mà, nẫng thợ lẫn khách rồi mở tiệm sát tiệm bạn mà thợ cũ lẫn khách cũ thừa biết từ lâu mà không ai nói với bạn một tiếng mà. Phải tự bạn phát hiện ra kia.

  Chứ sức tôi thì làm sao đủ trình độ để dạy bạn khôn lên nổi.
 3. meomeotom

  meomeotom Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2009
  Bài viết:
  1.239
  Đã được thích:
  12
  Chủ top đã nói rõ là ko cần chỉ bảo về lòng tốt mà bạn Anxi cứ nói dài, đâm ra lan man. Ban đầu đọc thì thấy đúng nhưng rốt cục cũng chỉ là lý thuyết. Đọc mệt :D


  Bạn chủ thớt: bạn chủ thớt có trả thù hay làm j cũng phải nghĩ đến hậu quả đến với mình nhé. Nhất là liên lụy đến công an thì lúc đó tiền mất tật mang.


  Nói chung, liên quan đến bát cơm mình, thì cũng điên thật :))
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  À mà nói thêm, là bạn Anx có tư cách gì để chửi người ta ngu? Tư cách Admin à?

  Thấy bạn chủ thớt rất lịch sự với bạn Anx, trả lời rõ ràng, chỉ đơn giản là 2 người ko cùng quan điểm.
 4. k_ngan124

  k_ngan124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2010
  Bài viết:
  3.212
  Đã được thích:
  5
  :)) , có người cứ nghĩ mình là bố mẹ ngta nên thấy con làm sai ko đúng ý là chạy theo : ko đc, ko đc. Làm như thế ko đúng đâu. Con nó có bảo : kệ con. Cứ thế vẫn lao theo : ko đúng đâu, đừng làm thế.

  Chủ toppic : Đã khi nào gặp cả trường hợp quỵt tiền, xù nợ, nhờ vả còn tính toán tiền taxi ( Ai chơi với mình thì hiểu cái gì biết thì giúp tự nguyện chứ ko phải kiểu giúp đòi ăn tiền ) , rủ bạn đi uống nước rồi thì tranh thủ cầm luôn ví của bạn, ... Nếu rồi thì mình ko nói nhưng nếu chưa thì chỉ ói 1 câu : người như thế mình đã gặp và trước đó có căm lắm nhưng tới khi nghĩ mình có căm cũng chẳng khiến mình sống thoải mái hơn cũng ko khiến nó đau khổ hơn. Việc gì phải bực mình để mình nặng đầu nên chỉ nói với bạn ấy là : Ko thoải mái khi gặp nên ko muốn gặp. Nếu cần thiết thì alo còn gặp nhau thì bắt buộc vì công việc thôi. Thế nên vụ của bạn chưa là gì đâu. Trên đời kiểu người nào cũng có

  Nhưng nói thật : Bây giờ mà nghe tin bạn ấy suy sụp mình cười, nếu bạn ấy die thì mình chỉ nói đc 1 câu : Trời có mắt. Nói mình ác cũng nhận, nói mình tàn nhẫn cũng đc. Mình ko phải thánh nên mình hiểu suy nghĩ của chủ pic, căm hận khi có người cướp mất đồ của mình. Chỉ là mình ko có gan hại người chẳng nỡ xuống tay với ai nhưng vẫn ủng hộ chủ pic ^ ^ ,
 5. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Ác cái là ngày nào mình cũng đi chợ, mà đi chợ thì đi qua tiệm đó. Rất ngứa mắt. Lúc đầu mình đi qua nó ngồi lấy tay che mặt. Khi nó biết mình biết nó làm ở bên đó nó hết xấu hổ và quay ra cười khẩy mình. Mỗi lần đi qua 2 đứa nhìn nhau đi ra cửa đứng nhìn nhìn mình rồi cười. Khi nó mở tiệm đc 2 tuần mình biết chính xác là nó mở tiệm chứ ko phải là làm thuê cho bà chủ nhà mở mát xa ở trên mình mới đi sang tiệm nó lúc đông khách và mình nói 1 câu: Kiếm tiền có nhiều cách kiếm tiền, kiếm làm sao cho đàng hoàng thì làm. Nó ú ớ ơ ơ, xong nói T ( tên nó) có làm gì đâu. Mình nói chị làm gì thì chị tự biết. Chị ngồi bên này khách đang ở trong tiệm bên kia chị gọi điện giật sang nói anh ơi sang địa chỉ này nhé. Trong khi khách mở loa to mình nghe thấy.
  Thực ra tiệm mình kinh doanh đàng hoàng thì có lời chút đỉnh, trả lương chúng nó rồi tiền bo chúng nó hưởng cũng rủng rỉnh. Còn mình thì nghĩ ổn định rồi nên tính cái khác làm ăn khá hơn, chứ trông vào đó cũng ko ăn thua. Giờ nó quậy banh tiệm mình như thế. Giật khách đi thì mình sẽ lỗ. Kinh doanh thì mình ko thể để lỗ đc. Giờ mà bắt đầu lại rất khó. Mà lấy tiền chỗ khác để bù vào thì ko ổn. Nhưng thực tế nó mở ra thì nếu có giật hết khách của mình thì cũng chỉ lãi chút đỉnh, còn khách san sẻ mỗi bên 1 nửa thì nó cũng chỉ huề vốn, hoặc lấy công làm lời. Giờ mình chỉ muốn 1 là nó huề, 2 là nó lỗ chút đỉnh. Lúc đó nó sẽ hiểu thế nào là làm chủ. Thà đi làm thuê còn hơn khi mà lấy công làm lời. Còn nếu nó lãi, hoặc lãi to thì mình sẽ chẳng ngồi yên. Nó là người rút ruột của mình. Cảm giác rất rất buồn. Thời buổi này kiếm tiền đã khó, kiếm đồng tiền đàng hoàng còn khó hơn. Chán thực sự. Ko lẽ bỏ nếu lỗ. Bỏ thì nó hẳn sẽ rất mừng khi mình hiến dâng hết cho nó công sức 5 năm của mình. Vì miếng cơm nó sẵn sàng ăn cháo đá bát và đâm sau lưng mình khi chính nó cũng công nhận mình ko có lỗi gì với nó và mình đã đối xử rất tốt với nó. Chính nó nói với khách của mình rồi khách của mình nói lại với mình là nó sống đc 4 năm và nuôi con đc là nhờ mình. Vậy nó vì tiền nó đạp hết. Lúc này mình mới hiểu đc lòng dạ con người. Vì vậy mình nghĩ mình ko nên làm người tốt mãi, và không phải ai mình cũng cần đối xử tốt. Lúc này mình muốn là 1 con mất dạy, có thể nhảy vào đánh cho nó một trận chứ ko chỉ ngồi nhìn ko. Mình muốn biết giang hồ nó có những chiêu gì để trị nhau khi gặp trường hợp này.
 6. F5F5

  F5F5 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/03/2011
  Bài viết:
  1.880
  Đã được thích:
  5
  Rất ấn tượng với embuon nên ngồi cọc cạch com vài dòng xem có giúp được em ko.
  Để hạ đối thủ có 2 cách cơ bản với các giải pháp/ nhóm giải pháp:
  + Chơi bẩn: hạ uy tín đối thủ, thuê giang hồ đe dọa để nó bỏ nghề...etc... thậm chí là giết ng diệt đối thủ (khuyến cáo không nên dùng cách này)
  + Chơi đẹp: tự nâng cao chất lượng dịch vụ, thay đổi địa điểm thuận lợi hơn.... vân vân và mây mây
  Mình sẽ trình bày giải pháp theo cách 2.
  Để hạ gục đối thủ theo cách 2 thì phải tìm ra nguyên nhân tại sao tiệm của nó lại đông khách hơn mình. Để thực hiện việc này có nhiều phương pháp, tuy nhiên mình sẽ giới thiệu với bạn 1 phương pháp, đó là phương pháp 5 Whys
  - Về lý thuyết: đại loại phương pháp này dùng các câu hỏi tại sao để tìm ra nguyên nhân sâu xa, gốc rễ của vấn đề.
  - Về thực tiễn: mình sẽ thử áp dụng vào trường hợp cụ thể của bạn để bạn xem nhé
  1. Tại sao tiệm nó đông khách hơn tiệm của mình? Tại vì họ có nhiều gói dịch vụ khuyến mãi đi kèm
  2. Tại sao họ có nhiều gói dịch vụ khuyến mãi đi kèm? Tại vì như vậy khách hàng được chăm sóc kỹ càng hơn
  3. Tại sao khách hàng được chăm sóc kỹ hơn? Tại vì khách sẽ cảm thấy thoải mái, sung sướng hơn
  4. Tại sao khách vào đó lại cảm thấy thoải mái, sung sướng hơn? Tại vì thỉnh thoảng khách hàng được "táng cả một quả bưởi" vào mặt
  5. Tại sao chúng ta không "táng nguyên cặp bưởi" vào mặt khách?
  ô hô, đây rồi. Nguyên nhân là đây, từ nay chúng ta sẽ táng nguyên cặp bưởi vào mặt khách, thậm chí nếu cần phải táng cả những thứ mềm mại khác vào những chỗ cứng khác của khách.
  Đấy, chỉ có thế thôi.
  Lưu ý thêm: có thể cần phải dùng thêm các phương pháp khác hỗ trợ cho phương pháp 5 whys
 7. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Nói chung là mình chán rồi. Mình kệ thôi. Khách của mình đang làm quen nó đương nhiên là nó mở ra nó ngọt ngào thì nó kéo khách rất dễ. Vì mình là chủ mình có làm đâu. Đó là sai lầm của mình. Nhưng giờ mình thuê nv ko lẽ mình lại giành làm cả phần của nv. Nó là nv cũ 4 năm bao nhiêu khách quen nó thuộc mặt hết. Rồi khách đi ngang qua tiệm mới thấy nó ghé vào cũng là chuyện bt. Mình ức là nó chơi mình 1 vố đau quá. Vậy thôi. Có lẽ việc này mình sẽ tự quyết định chứ chẳng hy vọng gì mấy yếu tố bên ngoài. Dù sao cũng cảm ơn mọi người đã tư vấn.
 8. sivivina

  sivivina Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/07/2012
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Đi qua có đôi lời:
  - Dịch vụ nhổ tóc bạc của bạn T này mình cũng có biết, từ khi bạn mới mở ở HN, trên con phố Phù Đổng Thiên Vương. Hồi đó mình nhớ bạn có quảng cáo ở trên này, sau khi đã nổi tiếng với dịch vụ bán BCS. Mình không nghĩ bạn là người đồng khởi tổ của dịch vụ này. Trước bạn có lẽ có người đã làm, chuyên môn hoặc bán chuyên môn (kết hợp cắt tóc, gội đầu chẳng hạn). Tuy nhiên cũng phải nói lúc đầu bạn mở ra có khá nhiều người thấy lạ lẫm và bạn chắc cũng mất khá nhiều công sức vào nó. Bây h thì nó nhản nhản, cứ hỏi bác Google sẽ thấy. Nói thế để biết đối thủ của bạn không chỉ có 1, và nv cũ của bạn mở ở chỗ khác thì vẫn hút khách của bạn như thường. Chả qua cô ta mở gần tiệm của bạn vì đã quen với tình hình phố đó, đồng thời muốn tiện cho khách.
  - Chuyện nv cũ của bạn ra làm riêng thì cũng là chuyện bình thường, rất bình thường. Nó là cái mà cổ nhân vẫn nói là chu kì. Lỗi ở bạn là không nhìn thấy cái vòng quay đấy nó sắp hết 1 vòng. Có thể là đây là chu kì giúp bạn tiếp tục làm lại tốt hơn hoặc là chu kì kết thúc hẳn cho việc kinh doanh dịch vụ nhổ tóc bạc của bạn. Tất nhiên điều đó phụ thuộc vào chính bạn thôi, bạn thấy có thể bật lên thì cố gắng làm tiếp, còn kô thì quậy cho bên kia nát rồi mình cũng "đi" luôn.
  - Vài lời khuyên giúp bạn nếu bắt tay vào bước tiến mới:
  + Tìm cách đặt tạo thương hiệu theo tên cửa hàng chứ kô phải theo tên nhân viên. Bạn đã đi theo hướng thứ 2 nên mình dám chắc trước đây bạn kô thể mở được cửa hiệu thứ 2, và đồng thời khi nv đi thì KH cũng đi theo là điều dễ hiểu. Mình nghĩ bạn nên tạo thương hiệu theo tên miền luôn, hiện mình thấy cái nhotocbac.vn đang trống, bạn nên xí ngay.
  + Luôn có phương án dự phòng. Trước đây nếu cô nv cũ của bạn nghỉ thì bạn có ai thay thế xứng đáng ngay đâu. Như vậy ít nhất trong cửa tiệm của bạn phải có ít nhất 2 nhân viên giỏi, những người này bạn nên định hướng kô thân thiết to nhỏ với nhau.

  P/s: Ngừng khủng bố điện thoại ngay vì thực ra cô nv cũ không cần lên đây cũng đoán ai là người đứng đằng sau rùi.
 9. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Đúng là cái gì mình nghĩ là "của mình" thì cũng có kẻ khác nghĩ là "của nó". Bạn ví với chuyện đánh ghen là rất đúng. Một người vợ đường đường kết hôn với một người chồng, có yêu đương đàng hoàng, bỏ bao công sức ra chăm chồng, đến một ngày lại có kẻ tới chiếm làm của nó. Tôi thấy tâm lí của bạn hiện nay như thế là rất đúng thực tế.

  Nhưng bạn cũng nên thử so sánh tiếp với việc đánh ghen ấy. Khi người vợ giành lại được người chồng bằng biện pháp đánh ghen thì liệu mối quan hệ vợ chồng ấy nó còn mặn được hay không. Khách hàng bạn nghĩ là "của bạn", nhưng bạn đánh đấm một lúc và khách quay trở lại với bạn, liệu mối quan hệ chủ hàng - khách hàng ấy còn mặn được tiếp hay không, hay là mỗi khi bạn nhìn người khách đó đến bạn sẽ cay cú nghĩ: "á à, mày bỏ tiệm tao đi sang kia đánh vèo, giờ bên đó bị tao phá mày không sang được mày đành cúp đít về với tao, ha ha ha".

  Thật ra nếu liên quan đến chuyện sống chết miếng cơm manh áo của bạn thì bạn cũng thừa sức làm được việc trả thù này, và tôi không cản bạn. Nhưng nếu thực sự cái tiệm này nó cũng không phải đến nỗi làm bạn chết đói thì bạn coi như đây là một pha hiểm nghèo mà bạn rút ra được kinh nghiệm.
 10. kethucodon

  kethucodon Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/03/2012
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  em thấy tìm nhân viên giỏi khó lắm ạ một người đã khó, giờ lại có hai người [:D][:D][:D]

Chia sẻ trang này