1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Muốn tiến đến hạnh phúc gia đình - bỏ qua đám cưới.

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi 091090098, 10/09/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. raininmyheart

    raininmyheart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Em rất thích 1 đam cưới nhẹ nhàng.. sau đó có sức khoẻ làm 1 tour du lịch.. gọi là trăng mật.. chứ tổ chức đám cưới bây giờ xong mệt muốn xỉu.. em có con bạn, anh trtai nó vừa cưới vợ, cưới xong cả cô dâu chú rể ốm lăn quay, phải hoãn trăng mật 1 tuần.. truì ui.. chán thiế, Nghĩ đến cái đó em chỉ muốn sau này.. anh nhà em dắt tay em ra phường.. đăng kí.. xong.. rùi 2 đứa đi thẳng ra sân bay... bay đi nghỉ trăng mật ở Rome......hực.. đau quá, ngã từ trên giường xuống đất rùi.. bây giờ còn chưa tìm được anh ấy nhà em.. hic, anh gì kia có điểm gì hấp dẫn quảng cáo đi anh ơi... xem có hợp được với iem nào ở đây ko thì alêhấp...... hihi, biết đâu lại hợp.. với tớ .. ấy nhỉ
    Nghe í tưởng anh nì rất hay, đám cưới cũng nên tổ chức nhưng be bé thui, có thể tổ chức thì ra nhà thờ nhỉ ( nhưng em ko theo đạo đó ).. em thích nhất cái đoạn.. cô dâu chú rể trao nhẫn và........ sau đó tung hoa.. và đi honey moon luôn chiều tối hôm đó.. Một í tưởng khác là tổ chức cưới ở 1 nơi r xa, chả ai đến dự được, trừ bạn thân.. hihi tha hồ mà vui...
  2. Aventura

    Aventura Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2005
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Copy cái này cho cả nhà mình nghiên cứu xem nào,,,,
    Đám cưới VN - Một nét văn hoá man rợ!
    --------------------------------------------------------------------------------
    Người đăng: Tung4
    Tựa đề: Đám cưới VN - Một nét văn hoá man rợ!
    Gửi vào này: 14/01/2004 lúc 07:09:58
    Nội dung:
    Anh Vũ
    Think different
    722 bài Đăng ngày - 09/11/2001 vào lúc 07:46:37
    --------------------------------------------------------------------------------
    Đám cưới Việt Nam: Một nét văn hoá man rợ!
    Anh Vũ
    Tùy bút nhân dịp nhận tiếp tục một thiệp mời đi dự cơm bụi giá cao
    Làm người ai chẳng một lần cưới hỏi - nghi thức thiêng liêng đánh dấu sự kiện hai người xa lạ trở thành một gia đình. Có lẽ đây cũng là một nét văn hoá hay, một phát minh đẹp của loài người. Hình ảnh cô dâu xinh đẹp trong bộ váy trắng tinh khiết với đôi má hồng lên, đôi mắt long lanh vì hạnh phúc dường như là một trong những cái đẹp đẽ nhất của cuộc sống chúng ta.
    Thế nhưng, đám cưới ở Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một nghi thức mọi rợ hết chỗ nói, ít nhất đó cũng là quan điểm của người viết bài này - một trong những nạn nhân đáng thương của tệ nạn cưới hỏi vì đã phải nộp ít nhất đến ngày hôm nay vài ngàn đô la Mỹ cho việc sướng của những người quen biết và không quen biết. Là nạn nhân bởi lẽ người viết hoàn toàn không có ý định làm một affair tương tự để thu hồi vốn.
    Nếu các bạn là người Việt Nam, nếu các bạn đã trên 18 tuổi, có lẽ, các bạn cũng ít nhất đã một đôi lần trải qua thảm cảnh phải nộp 100, 200 ngàn để ngồi ăn những món ăn tệ hại cùng với những kẻ hoàn toàn không quen biết trong tiếng nhạc sến tởm lợm của Lam Trường, Phương Thanh, Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Quang Linh và còn trời mà biết được của thằng con ca sỹ đần độn nào nữa.
    Đám cưới Việt Nam có nhiều cái mọi rợ, xin chỉ ra đây ba cái theo quan điểm của tôi là đặc trưng nhất:
    1. Bản chất tài chính mọi rợ: cưới xin là trách nhiệm và quyền lợi của người đàn ông. Anh ta phải lo tài chính cho đám cưới của mình, nếu không có nhiều tiền, thì cưới đơn giản, nếu nhiều tiền thì cưới theo ý thích. Anh ta không có quyền bắt buộc người khác trả tiền cho cái sướng của mình. Trong số những người đóng tiền cho anh ta lấy vợ, có ít nhất 80% hoàn toàn không thấy việc anh ta cưới vợ có ý nghĩa gì với mình. Đám cưới ở Việt Nam hiện nay tối thiểu cũng phải 500, 600 khách, thử hỏi một người bình thường có nổi 10 người bạn thật sự thân hay không?
    2. Hình thức tổ chức mọi rợ: đám cưới nào cũng như đám cưới nào, giống hệt như nhau với hàng loạt các thủ tục mọi rợ, các món ăn kinh tởm, thậm chí cả nụ cười gượng gạo của cả cô dâu chú rể và khách ăn.
    3. Văn hoá mọi rợ: cưới xin là một lễ nghi thiêng liêng, cũng như lần ******** đầu tiên, nó làm cho hai người yêu nhau hoà tan thành một. Có lẽ vì thế, văn hoá đám cưới của dân tộc nào cũng có những thủ tục mang tính tôn giáo, người ta cần đến sự đồng ý, sự chứng kiến của các thế lực huyền bí trong tự nhiên. Những gì Chúa trời đã kết hợp, con người không có quyền phá bỏ. Đám cưới không phải là một công việc kinh doanh, một bữa tiệc nhầy nhụa chỉ mang lại lợi ích tài chính cho những gã chủ nhà hàng béo mập hỷ hả nhìn đàn lợn xì xụp ăn uống.
    Nếu trong tâm hồn các bạn có một chút gì đó không phải Việt Nam, làm ơn đừng hỏi tôi sẽ tổ chức đám cưới (nếu có) của mình như thế nào!
  3. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Dù em chỉ trích dẫn, cũng là hơi quá. Chắc đây chỉ là ý kiến mang hơi hướng chỉ trích của 1 anh chàng nào đó ở 1 forum nào đó.
    Nếu đám cưới được tổ chức phổ biến là như vậy, thì đích thực nó là kiểu được ưa thích của ai đó trong gia đình. Vậy có thể coi đó là nhiều tiền - làm theo ý thích.
    Người thích đơn giản, người thích cầu kỳ. Cái thiên về nội dung cái trọng hình thức, có cái mời nhiều người để thu hồi vốn, có cái vắng vẻ vì quan hệ không nhiều ... hoặc chủ trương làm đơn giản .. Đa phần đám cưới làm ra sao cho thiên hạ khỏi chê trách.
  4. 1292005

    1292005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2005
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Anh yêu quý, HN mấy hôm HN trời mưa to oá, híc. Nhưng anh yên tâm, em ko nhụt đi tẹo ý chí nào về việc ko làm đám cưới với anh đâu.
    Anh đừng trách mẹ em nhé, mẹ em có rắn thì cũng là vì lo cháu ngoại thôi. :D
    Em xin đính chính là fan hâm mộ của em là Beckham chứ ko phải ngược lại đâu. Tuy nhiên vì hợp đồng cũng đã thanh lý rùi nên chuẩn bị em sẽ ký tiếp với anh. Đừng lăn tăn gì về chuyện đó.
    A, còn một chuyện bí mật em muốn kể cho anh: lý do Real từ chối tài trợ là do bố em đấy, vì đám cưới của chúng mình ko tổ chức,chỉ có chương trình ký giấy đăng ký kết hôn ở phường thôi mà trong quyền lợi nhà tài trợ có màn ký kết chứng thư uỷ quyền giao em cho anh. Beck nằng nặc đòi có mặt. Mà anh bít đấy, đời nào em lại cho hắn có mặt trong giây phút thiêng liêng nhất trong cuộc đời. Và thế là bố em khử lun thương vụ nài. Ngàn lần xin lỗi anh vì ko thông báo kịp cho anh tình tiết nài, làm anh tốn mất mấy ml nước bọt.
    Chài, còn nốt tối nay là i chúng mình sẽ được ở bên nhau. Đêm hôm qua em mơ thấy anh. Chài, đến giờ vẫn còn sợ......Lúc nào gặp em kể cho.
    P/S: Danh sách VIP chứng kiến màn đăng ký kết hôn của chúng mình ngoài đại diện nhà tài trợ, anh cho phép em mời bố nuôi e bên Thổ Nhĩ Kỹ nữa nhé. Ông ý mong chờ ngày này lâu lắm rùi.
    Hôn anh .....
  5. anhtuctrang

    anhtuctrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    673
    Đã được thích:
    0
    Tổ chức be bé thôi nghe còn được chứ ko cưới thì chắc ít có cô nào đồng ý vì dù sao cũng là một ngày có cái gì để nhớ, hơn nữa có cụ nào cho ko con gái như thế ko hihihihihi....
    Tớ ko tham gia vụ này, chỉ hóng hớt tí thôi, có nên cơm cháo gì thì mừng cho mọi người
  6. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    Em thì thích đám cưới đơn giản , ko cầu kỳ hay mời 500,600 người chỉ để moi tiền trong khi chưa chắc gì mấy người đó thân thiết với mình ....Tuy nhiên ba mẹ 2 bên, bạn bè thân nhất định phải có mặt ,tổ chức có thể chỉ cần 5, 10 bàn nhưng nhất định phải có những người mình thân thiết, yêu thương mình ở đó để chứng kiến ngày trọng đại nhất trong đời ....Chứ em không thích chỉ dắt nhau ra phường làm giấy đăng ký kết hôn xong rồi quay về dọn đồ dọn đạc qua nhà anh giai ở mà cha mẹ chả biết gì (sorry, có khi tưởng con mình bỏ nhà theo giai) .....
    Không biết bác nào có suy nghĩ như em không .Nhưng em thấy sở dĩ cô dâu chú rể, họ hàng mệt mỏi 1 phần cũng do ...MC !! Đi đến cái đám cưới nào thì MC cũng nói liên thu bất tận, giới thiệu họ hàng xong rồi mở loa những cái boring khác có khi đến cả tiếng mà ko biết để làm gì ??? Gọn nhẹ chút có phải hơn không ?? ....Cái nữa là ...giờ dây thun ! Cô dâu chú rể thường có mặt đúng giờ để đón khách ,trong khi VN mình thì em thấy đa phần đám cưới nào cũng đi trễ cả tiếng ,cô dâu thì đứng lên ngồi xuống , sợ makeup trôi , chú rể thì lo take care những cái khác nhưng trễ cả tiếng chưa thấy ma nào ....Bảo là từ 7- 10 h ,thì hoá ra "cháy kế hoạch" vì khách đến 8,9 h mới đông đủ nên nó kéo dài đến 11h or more, lại còn đi mời rượu bà con, đến từng bàn .... (hỏi sao động phòng ...hổng nổi, phải hoãn đến tuần trăng mật )
    Em thấy không làm cũng có cái dở, mà làm lớn quá, cũng khiến cô dâu chú rể mệt mỏi ,chi bằng làm vừa vừa thôi, mời bà con thân thuộc, bạn bè đến chia vui ,chứ mời mấy người chỉ quen sơ sơ làm gì ? Họ đã chẳng chia vui, ko chừng còn rủa mình vì đã gửi thiệp đến để tháng này họ cháy túi ấy chứ
    Được nguoi_con_o_lai sửa chữa / chuyển vào 06:25 ngày 16/09/2005
  7. 091090098

    091090098 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2005
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    6
    Mình nghĩ khi vợ chồng lấy nhau thì mới ăn nên làm ra. Đến vài năm sau khi kết hôn, "phú quý sinh lễ nghĩa" thì làm lễ kỷ niệm cưới kiểu cọ cũng được. Lúc lấy nhau thì còn phụ thuộc gia đình lắm-giống như "hôm qua em đến trường.." ấy.
    Có ông bà con cái lớn rồi lại thấy vận đồ cưới đi chụp ảnh với con cái hay ra trò.
    Mà lễ kỷ niệm sau nhiều năm hạnh phúc có khi còn vui và có ý nghĩa hơn cả đám cưới ấy chứ.
  8. nhimconnghichngom

    nhimconnghichngom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Em thấy cái đoạn em highlight được hơn là bỏ qua đám cưới bác ạ. Đúng là không nên tổ chức đám cưới xa hoa lãng phí quá, khổ mình lại khổ cả người được mời. Nhưng mà bỏ qua đám cưới thì cũng tội cho cô dâu và gia đình cô dâu. Cả đời có một lần thì cũng nên làm đàng hoàng một tí chứ. Với cả con gái nhà người ta nuôi nấng khôn lớn từng này, giờ mất cho người khác cũng phải để cho người ta đẹp mặt một tí bác ạ. Chứ không người ta lại nói hay con gái nhà này làm sao mà phải cưới xin im hơi lặng tiếng thế. Thôi thì bác cứ làm một bữa tiệc nho nhỏ (ngọt mặn đều được), mời những người thân thiết đến dự. Thế cũng là tổ chức một đám cưới rồi đấy bác ạ. Nếu được thì làm thêm cái thiệp báo hỷ để báo cho mọi người biết.
  9. vngirl

    vngirl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2005
    Bài viết:
    458
    Đã được thích:
    0
    Thằng cha này nói năng nghe ngứa cả tai, cứ man rợ với mọi rợ ....Ko thích thì làm theo ý mình đi, cuới hăy ko cuới (to or bé) thì tuỳ từng ý thích của mỗi ng`, ko thích thì ngậm miệng lại cho xong . Chuyện cuới xin dềnh dàng như vậy nó thuộc về văn hoá của Vn mình rồi .Bản thân tớ cũng rất gét cái gì quá phô trương, xa hoa, vì cuối cùng cũng chỉ là 1 lễ cuới . Vậy làm thế nào để cô dâu chú dế cảm thấy ngày đó ý nghĩa, hạnh phúc và ghi nhớ suốt đời kìa
    Ừ tớ nghèo ko tiền, nên có thể său này tớ dẫn nguời yêu tớ ra uỷ ban (và các cụ 2 bên + một số ng` thân thiết trong giới bạn bè) đăng ký là xong , với tớ thế cũng okie rồi . .... Còn vì quy mô và một số vấn đề như tác giả ghi ở trên mà dùng mấy cái từ "man rợ , mọi rợ " để gán cho việc cưới xin thì hơi bị quá đấy ....
  10. Aventura

    Aventura Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2005
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    You hiểu sai ý của tác giả rồi. Bác ấy nói là "man rợ" là chỉ cái việc vô nghĩa trong việc người Việt Nam phần lớn là chạy theo hình thức và không (hoàn toàn không nhé) có một chút suy nghĩ rằng: Những vấn đề của cá nhân thì càng ít làm phiền đến người khác càng tốt. Cái này chẳng văn minh mấy nhỉ???
    You nếu chỉ bị bạn bè bình thường mời một lần một tháng thì không vấn đề gì nhưng nếu bị mời đến 5 lần mà lương chỉ có 2triệu/tháng thì cũng mệt đấy
    Sếp cưới con hay trưởng phòng cưới xin nhé: có mà đau đầu mà nghĩ đến chuyện quà mừng trong khi ngày ngày đi làm có mấy khi hân hạnh được sếp hay anh/ chị Trưởng phòng kia coi là thân thiết đâu nào
    (Cái ý nghĩa man rợ là ở chỗ đó đấy ạ)
    Còn tất nhiên cưới thế nào là do chính mình nhưng mà đôi khi cũng khó lắm.Chẳng dũng cảm và dám tin vào mình thì chẳng làm được đâu
    Lại nhớ chuyện khác: có một hồi cứ quý nhau đến nhà ai là bị nghe câu: " Ôi, lâu quá mới thấy Rồng đến nhà Tôm"
    Ai hiểu ý nghĩa thì mới thấy được bản chất người VN có thói quen hình thức vô cùng...
    Thật là man rợ.... cái bệnh hình thức của số đông người Việt (cả già lẫn trẻ) ấy ạ!!!!!!!!!!

Chia sẻ trang này