1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Music

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi pminh, 03/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Hic... đã nói là đầu óc lú lẫn thiệt....
    Vừa check lại, thơ Tất Nhiên - nhạc Phạm Duy. Cái này là kp lấy thông tin từ đĩa CD Quê hương và kỷ niệm... của ca sĩ Thái Thanh ở hải ngoại. Còn Tất Nhiên có phải là Hoàng Linh Phương kô thì chịu.
    Kỷ vật cho em sao là nhạc tiền chiến được hả anh kimi. Có cả Đồng Xoài, Bình Giã mà.
  2. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    À Kimikamo định nghĩa "nhạc tiền chiến" là dòng nhạc của các ca sĩ trong miền Nam trước năm 75. Cũng có nhiều người định nghĩa khác , nhưng mà không sao, miễn sao hiểu nhau là được rồi.
    Hoàng Linh Phương thì Kimikamo chưa nghe bao giờ, nhưng mà nhà thơ Tất Nhiên mà kieuphong đề cập chắc là Nguyễn Tất Nhiên. Thơ ông này cũng rất nổi tiếng và cũng được Phạm Duy phổ nhạc rất nhiều, chẳng hạn như "Ma soeur", "Cô Bắc kỳ nho nhỏ", "Hai năm tình lận đận".
  3. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay xin mời các bạn cùng nghe một bài hát mang âm hưởng dân ca.
    Em đi trên cỏ non
    Giai điệu da diết làm mủi lòng những kẻ lang bạt xa quê. À không biết có ai đã ăn canh rau càng cua chưa nhỉ? Kimikamo chẳng biết đó là rau gì nữa .
    Được kimikamo sửa chữa / chuyển vào 21:08 ngày 22/11/2005
  4. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    Rau càng cua mọc đầy ở nhà em-be. Lâu lâu cũng có hái xuống trộn dầu dấm ăn. Mẹ em-be vẫn thường gọi đùa đó là loại rau sạch nhất mà cả nhà được ăn
    Kimi có thích ăn thì bữa nào tới nhà em-be, em-be hái cho một rổ
  5. sweettaboo

    sweettaboo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2003
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    0
    Em-be ui, không biết càng cua có phải là loại rau dại màu xanh bóng, thân mảnh không? Sweet nhớ lúc trước, xung quanh cây hoa sứ nhà Sweet mọc nhiều loại này lắm, nghe mẹ bảo rau càng cua gì gì ấy mà lúc đó không để ý, có thể nấu canh được thì phải
  6. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Chắc là sweet nói đúng rùi đó! Đó là một loài rau dại, chỗ nào có đất trồng cây, chỗ đó có... rau càng cua! Sow không biết tả cây, chỉ biết là lá của nó khá nhỏ, hình hơi hơi giống... tim thì phải? (dọn tô rau ra là lo ngồi ăn chứ cũng không có... ngắm nó mấy nên không tả chính xác được ) Nó màu xanh khá nhạt, thân của nó giòn, không phải thân cứng như... củi, nhưng cũng không mềm xèo như rau xà lách xoong.
    Rau này không cần trồng cũng có, nhà sow toàn ăn trộn dầu giấm, chứ chưa nấu canh bao giờ (trộn cũng ngon lắm rùi, nấu canh lỡ... không ngon thì tiếc ). Thỉnh thoảng lại đi "thu hoạch", sau đó để nó "tự nhiên" mọc lại!
    À, mà topic này nói về nhạc mừ??? Sao lại "đá" qua đồ ăn thế nhỉ? Nếu thế thì vào topic "Ẩm thực" nói típ nhé!
    To em-be: lâu gùi không gặp! Em-be còn nhớ sow không nhỉ?
  7. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    hihi sweet với sow nói đúng rồi đó. Rau đó nhà em-be cũng đâu có trồng đâu, tự dưng nó mọc xanh um lên. Nhìn cũng xinh xắn hén. Mà nhà em-be ko có nấu canh, chỉ trộn như ăn xà lách trộn vậy. Nhưng mà lúc ăn cũng hơi mắc công vì phải ngắt cái bông dài dài có mấy cái hạt nhỏ nhỏ đi, nếu ko sẽ rất đắng
    Sow ơi em-be lúc nào cũng nhớ sow, còn nhớ rõ cả hôm gặp sow mặc áo đầm màu xanh trắng nữa cơ
    Mà sow đi làm rồi phải ko, nhưng mà đọc bài thì hình như ko phải làm cô giáo. Sow làm gì vậy
    Hì hì lạc đề rồi. Bài hát VN mà em-be thích là bài "Ngày xưa Hoàng Thị" của Phạm Duy ấy. Mới được Nhà nước cho phổ biến lại rồi. Giai điệu trong trẻo đến nao lòng
  8. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Sow tốt nghiệp trường nào thì làm nghề đó thui hà, chỉ có điều đó là nghề hơi bị "công cộng" mà, nên nếu viết rõ ràng thì khó "dạo chơi" trên TTVN quá nên.....
    Nhắc đến những bài hát VN, có ai biết bài "Còn thương rau đắng sau hè" không? Sow thích bài đó! Và cả bài "Hòn vọng phu", bài "Dạ cổ hoài lang" nữa!
    Tự dưng nhắc đến cái muốn hát quá!
    "Từ là từ phu tướng, bảo kiếm sắc phong lên đàng..." (mà thật ra chẳng biết chính xác là "sắc phán" hay "sắc phong" hay là cái gì nữa??? (vì không hiểu lắm nghĩa của những từ Hán Việt này!) Có ai biết lời chính xác lời của nó không?)
  9. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    ''Sắc phong'' cũng có thể gọi là ''tấn phong'', nghĩa là được vua ban cho quan chức gì đó sow. Người chồng trong bài hát được vua ban cho bảo kiếm, phong làm tướng, sai đi đánh giặc. Hờ..hờ..., xét theo Nho gia thì đó là 1 vinh hạnh vô cùng to lớn, vì đại trượng phu phải lấy da ngựa bọc thây nơi sa trường mới xứng đáng... chỉ khổ vợ con nheo nhóc...
  10. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    Kimikamo cũng rất thích nhạc của Phạm Duy. Nhạc Phạm Duy mang một phong thái xa xưa cổ kính, lời nhạc thì thật trau chuốt và rất vần điệu, chỉ đọc lên thôi cũng đã thấy hay rồi.
    Bữa nay nhân nói chuyện về Phạm Duy Kimikamo xin giới thiệu với các bạn một bài hát dễ thương của Phạm Duy qua tiếng hát Ngọc Lan:
    Con Đường Tình Ta Đi
    "Con đường chiều mưa êm
    Chiếc dù che màu tím
    Môi tìm làn môi ngoan
    Nhưng còn thẹn thùng..."
    Nhắn talker: đây là kiểu hun gì vậy hả chuyên gia?

Chia sẻ trang này