1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mỹ xem xét thuê căn cứ quân sự Cam Ranh

Chủ đề trong 'Public' bởi abaddon, 04/02/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. abaddon

    abaddon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/05/2001
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    0
    Mỹ xem xét thuê căn cứ quân sự Cam Ranh

    Hôm qua, Đô đốc Dennis Blair, Tổng tư lệnh Bộ Chỉ huy Đông Nám Á của Mỹ thông báo với giới báo chí sau cuộc họp với các quan chức Việt Nam, Washington đã bắt đầu quá trình thảo luận với Hà Nội về việc về việc thuê căn cứ hải quân Cam Ranh sau khi Nga hết thời hạn thuê năm 2004.

    Ông Blair cho biết, quân đội Mỹ đang tìm kiếm một thoả thuận cho phép họ sử dụng căn cứ này để làm cảng ghé và hỗ trợ cho hoạt động quân sự tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, ông khẳng định, Washington không có ý định thiết lập một căn cứ quân sự vĩnh viễn tại đây hay bất kỳ nơi nào tại Đông Nam Á.
    Những gì chúng tôi tìm kiếm là hàng loạt những thoả thuận linh hoạt để chúng tôi có thể hợp tác với các nước trong khu vực và có thể tiến hành công việc khi cần thiết''.

    Là một trong những cảng biển có vị trí địa lý đẹp nhất Việt Nam, căn cứ Vịnh Cam Ranh đã được quân đội Nga thuê trong thời gian qua. Trong những năm 1980, đây là một trong những căn cứ trinh sát toàn bộ khu vực Viễn Đông và là cảng cho đội tàu của Xô Viết. Năm ngoái, do khó khăn về tài chính, Moscow đã tuyên bố không thuê tiếp tục thuê căn cứ này khi hết hạn năm 2004.

    Ông Blair phát biểu: ''Chúng tôi đang tìm kiếm những địa điểm để tàu mà chúng tôi có thể qua lại. Vịnh Cam Ranh hết sức quan trọng với chúng tôi trong khu vực này''.

    Việc tiến hành tập trận chung với quân đội Philippines hôm thứ năm vừa qua chống lại nhóm Abu Sayyaf đã cho thấy lỗ hổng của Mỹ trong việc thiếu cơ sở của mình tại Đông Nam Á kể từ khi Washington đóng cửa những căn cứ tại Philippines năm 1992.

    Ông Blair cho biết ông đã bàn đến việc thuê căn cứ Vịnh Cam Ranh với một số quan chức hàng đầu của Việt Nam mặc dù những cuộc thảo luận mới ở giai đoạn đầu. Hôm thứ sáu, ông đã gặp Phó Thủ tướng ***************, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và Bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà.

    Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Raymond Burghardt cho biết, một khả năng để ngỏ là Cam Ranh có thể mở cửa trở thành cảng ghé đối với tàu chiến của Mỹ.

    (Thuý Anh - Theo AFP)



    [red]
    IN METAL WE TRUST
  2. Nokia8890

    Nokia8890 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2001
    Bài viết:
    7.668
    Đã được thích:
    0
    Nga thì còn được chứ Mỹ thì không bao giờ .Chẳng nhẽ vác rắn về để về sau nó cắn gà nhà ah .
    Tôi đã từng gặp biết bao khuôn mặt nhưng sao chiêm bao chỉ có mỗi một người
  3. anhkhoa19

    anhkhoa19 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    dung,my dung bao gio co y nghi lay viet nam lam ban dap thong tri dong nam a,dung suc manh quan su de gay suc ep doi voi dong nam a.
    trong qua khu,my da tung la con bach tuot vuon voi den cac quoc gia dong nam a,chung ta khong the de lich su lap lai lan nua.
    chinh viec dem quan tro lai philippin,la hanh dong to ro bo mat thăt cua bon my ,muon gay anh huon gquan su den cac nuoc dong nam a.chung ta quyet khong cho chung buoc chan vao lanh tho viet nam.
    khong biet chinh phu ta da to thai do nhu the nao voi loi de nghi khiem nha ay.
  4. thesla

    thesla Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2001
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    toi cung phan doi viec Mi thue Cam Ranh de mo can cu.Hi vong chinh phu ta dung vi dong tien ma gay ra nhung hiem hoa sau nay cho dat nuoc
  5. abaddon

    abaddon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/05/2001
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng không thích bất cứ thằng nào thuê cảnh của mình cả.
    Chúng ta có thể hợp tác một chừng mức đối với Mỹ. Còn chuyện Mỹ thuê thì never.
    Chúng ta có thể hợp tác nhưng không lấy một $ nào của Mỹ trong việc liên quan về quân sự.
    Tự mình mới bảo vệ mình tốt nhất.
    Mà tôi nói thế này không biết ý các bác thế nào.
    Cái tụi Hồi Giáo Abu Sayyat gì gì ở Philippin là do Mỹ tự chế tạo ra rồi bây giờ Mỹ lại nhảy vào giúp chính phủ Philippin chống bọn đấy. Nể Mỹ thật.
    Hai con tin người Mỹ đang bị giam giữ vốn là hai người truyền đạo.
    Chủ nghĩa hồi giáo cực đoan cũng một phần là do Mỹ tạo ra đấy.
    Sau khi Liên Xô sụp đổ, Mỹ cần phải có một đối thủ để tiếp tục có thể ra tay nghĩa hiệp với thế giới nên chủ nghĩa Hồi Giáo cực đoan là cái tốt nhất.
    Cái thằng Bin Laden gì đấy, chả biết nó với CIA thế nào mà sao đến giờ vẫn chưa bắt được.
    Tôi không có dám nói bậy đâu nha. Cũng là nghe từ bài Việtmamese BBC đấy.
    Một giáo sư người Mỹ gốc Do Thái nói thẳng rằng Mỹ là rogue states
    Bạn nào thích thì nhắn tin cho tôi nhé. Tôi sẽ đưa cho file đó.
    [red]
    IN METAL WE TRUST
  6. ca379800

    ca379800 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Theo toi day la mot chuyen nghiem tuc can phai sui nghi ky .Dieu quan trong la trong hop dong thue phai co nhung thoa thuan rat la chat che.Neu My khong thue cua ta ma lai thuecua nuoc o gan ta thi co khac gi nhau.Hoi chien tranh may bay My da cat canh tu Thai Lan de nem bom ta.Dieu quan trong la trong van de kinh te va chinh tri ta phai kheo leo va tinh tao.Tat ca phu thuoc vao su nhay ben trong ngoai giao cua ta.Neu ta co du ban linh va li tri thi khong ngai bat ky moi quan he nao
  7. abaddon

    abaddon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/05/2001
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ chơi với Mỹ thì ta sẽ khôn ra nhiều đấy. :)
    [red]
    IN METAL WE TRUST
  8. lilyfr2k

    lilyfr2k Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/10/2001
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    Thế bác biết Mĩ nó muốn thuê cảng của ta để nhằm mục đích gì không?
    Nếu bác thích trao đổi thì email lilyfr2k@yahoo.com. Ở đây nói "vớ vẩn" là tong ngay.
    Hình như tôi đã đọc đâu đó trên vnn hay vnexpress cái câu đại loại như vậy. Tác giả đã trộn lẫn (một cách cố ý) hai cái chủ nghĩa: chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và chủ nghĩa khủng bố. Và như thế, Mĩ đã gây ra cuộc chiến chống lại thế giới Hồi giáo. Nhưng thực tế đã chứng minh, đây là cuộc chiến chống khủng bố, trong đó Mĩ bày tỏ kiên quyết ý định sẽ đi đến cùng. Mĩ có "sa lầy" ở Afganistan hay không, chúng ta đã biết rõ ràng.

    What I've felt, what I've known, never shined through in what I've shown !

    Được sửa chữa bởi - lilyfr2k vào 05/02/2002 10:46
  9. abaddon

    abaddon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/05/2001
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    0
    Nếu muốn bỏ bom Việtnam thì Mỹ bay từ chỗ khác đến cũng được nhưng Mỹ sẽ phá mình bằng cách khác nếu Mỹ muốn.
    Cái câu mà lilyfr2k trích của tớ là không phải tớ đọc trên vnexpress mà nói ra đâu. Một giáo sư người Mỹ gốc Do Thái trả lời phỏng vấn đài BBC Việt ngữ nói đấy. Ông ta không nói thẳng ý nhưng nghe bài phỏng vấn đó thì có thể suy luận ra điều đó.
    Mỹ luôn luôn tìm cách gây mâu thuẫn để trục lợi cho mình. Một đốm lửa nhỏ Mỹ sẽ phổi bùng lên, nếu chưa có mâu thuẫn thì Mỹ sẽ tìm cách tạo ra mâu thuẫn.
    Mà mâu thuẫn thì rất vô vàn, từ sự khác biệt về tôn giáo, cùng một tôn giáo thì khác biệt ở dòng này dòng nọ như trong đạo Hồi ý. Khác biệt về tiếng nói, văn hóa, nguồn gốc....
    Các bác có nghĩ đến chiến thuật đắp đê ngăn lũ của Mỹ trong các tranh chấp của Bắc Triều Tiên với Hàn Quốc, Ấn Độ với Pakistan, Israel với Palestin, Kosovo và Serbia và cả Trung Quốc với Đài Loan...
    Mỹ sẽ để cho lũ lúc nào cũng trực tràn bờ nhưng không để cho tràn bờ. Lũ dâng cao một chút thì đắp đê lên một chút, rồi khi lũ hạ xuống một chút thì xẻ bớt đi một đoạn đê nhưng vẫn không để cho tràn bờ. Nếu tức nước vỡ bờ thì chiến tranh sẽ xảy ra, mâu thuẫn có thể được giải quyết khi đó lợi ích của Mỹ có thể chấm dứt. Mâu thuẫn càng lâu dài thì Mỹ càng có lợi.
    Mỹ lợi hại vô cùng, người trần mắt thịt như Việt Nam chúng mình khó mà hiểu nổi.
    Bác nào thích thì tớ sẽ đưa chỗ cho tìm.
    [red]
    IN METAL WE TRUST
  10. abaddon

    abaddon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/05/2001
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    0
    Chủ nghĩa Hồi Giáo cực đoan hay khủng bố nhân danh Hồi Giáo đều từ đạo Hồi ra cả.
    Các nhóm khủng bố hiện nay trên thế giới hầu hết là đạo Hồi.
    Các bác không dám nghĩ đến việc Mỹ tạo ra đối thủ rồi lại nhân danh nhân loại đi chống đối thủ à. Thế mới là Mỹ chứ.
    Có ai dám nghĩ Mỹ lợi dụng chủ nghĩa khủng bố để trục lợi cho mình không. Không có nhóm Abu Sayyat ở Philippin thì Mỹ không có lý do chính đáng để đóng quân ở đó. Mỹ giúp Israel đáp áp người Palestin Hồi Giáo, rồi lại dùng Hồi Giáo để gây mâu thuẫn. Mỹ qủa cao tay.
    Các nhóm Hồi Giáo cực đoan hay khủng bố chẳng lẽ từ trên trời rơi xuống. Tiền cho chúng nó hoạt động ở đâu ra.
    [red]
    IN METAL WE TRUST
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này