1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nagorno-Karabakh thùng thuốc súng lại bùng phát giao tranh giữa Armenia và Azerbaizhan

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Loanvietnguyen, 03/04/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.106
  Đã được thích:
  7.066
  Tay kùi chém thế thì đến Nga trắng cũng lên tăng xông, uất mà chết mất.

  Bọn Armenia thua là vì họ không có chính nghĩa. Do đó đến phút cuối khi tính toán thiệt hơn thì có thể bỏ những gì không thể giữ được. Chứ nếu thật sự đánh nhau bảo vệ quê cha đất tổ, bảo vệ độc lập tư do thì mọi cân nhắc thiệt hai đều sẽ không có ý nghĩa nữa. Chỉ còn cân nhắc làm sao đánh bại ý chí chính trị của kẻ thù thôi. Lúc đấy thì thậm chí không cần đến vũ khí Nga, tầm vông mã tấu cũng dám đánh và nhiều khi sẽ đánh thắng luôn ấy chứ.

  Đánh nhau ở Karabakh bọn Armenia dở ở chỗ là đã biết kém về mặt kỹ thuật và số lượng rồi nhưng không chịu rút vũ khí nặng, phân tán bộ binh nhẹ bám núi mà đánh du kích. Bỏ đất lấy thời gian, duy trì lực lượng. Kéo dãn lực lượng Azerbaijan mỏng ra nữa. Đợi mùa đông tuyết rơi máy bay không bay được thì hẵng phản công. Bọn Nga và đệ LX cũ đều tự hào về General Winter mà lại. Đằng này cứ ngồi lỳ trong công sự chờ địch tới thịt. Nhìn mà đau cho vũ khí Nga.

  Tất nhiên phải có chính nghĩa thì người lính mới sẵn sàng hy sinh, đánh cược tính mạng bản thân bám trụ trong rừng núi trong lòng địch để đánh lâu dài. Chứ các kiểu tiểu bá, ông năm xưa thắng miếng đất, giờ không trả, thích thì tới lấy. Bị nước lớn hơn, mạnh hơn nó đánh cho vêu mỏ, chẳng ai thương.
  muontatca thích bài này.
 2. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  2.833
  Đã được thích:
  3.617
  Bọn này nó thua vì 1 lý do vô cùng cơ bản là phàm có chiến tranh thì phải liên tục tổ chức tình báo. Đằng này nó quá khinh địch đến mức không thèm quan tâm địch có gì và định tiến hành chiến tranh thế nào thì đến khi nó phang vào đầu thì choáng váng không trở tay được quay ra bưng bít thông tin lừa chính binh lính của mình rằng nó đang thắng thế làm binh lính càng khinh địch lại càng thua nặng, choáng, đầu hàng thua non. Cái ngu thứ 2 của nó là nó tin rằng chiến tranh xảy ra Nga sẽ đến đó giúp nó. Nga nó đâu có khùng đi chơi với thằng trên răng dưới dái và quan điểm của nó có từ thời LX là NK là vùng đất tự trị thuộc Azerbaijan. Nga hành xử trong vụ này cũng y như vụ CQ88 vậy thôi.

  Còn chính nghĩa thì phía Armenia đâu phải đương không lại có số lính ngu bất cần chính nghĩa mà đánh. Vùng đất này tranh chấp từ ngàn xưa chứ không phải từ 1988 tới nay. Và tớ chắc chắn chiến tranh vùng này không đến đây mà kết thúc. Binh lính thì cũng từ trong dân mà ra chứ đâu ra.
  Bọn Azerbaijan nó chém gió chứ khéó số bom tiểu hình nó ném xuống còn chưa tới 185 quả chứ ở đâu ra cả hàng trăm xe tăng trong cái rẻo đất bé tí ấy. Thằng nào cũng chém gió cho cố vô
  souri thích bài này.
 3. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  2.833
  Đã được thích:
  3.617
  Trong lúc binh lính Nga hy sinh dưới họng súng Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ thì Putin bạn mụ nằm nhà soạn ra cái thoả ước đầu hàng cho bọn Armenia thế này hả?

  Tạm dịch:

  Bố cáo
  Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan.
  Thủ tướng Cộng hòa Armenia
  và Tổng thống Liên bang Nga
  Chúng tôi, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Thủ tướng Cộng hòa Armenia NV Pashinyan và Tổng thống Liên bang Nga VV Putin đã tuyên bố như sau:

  1. Tuyên bố ngừng bắn hoàn toàn và mọi hoạt động quân sự trong khu vực xảy ra xung đột Nagorno-Karabakh từ 00 giờ 00 phút theo giờ Mátxcơva vào ngày 10 tháng 11 năm 2020. Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Armenia, sau đây gọi là các Bên, sẽ giữ nguyên vị trí.
  2. Quận Aghdam sẽ được trả lại cho Cộng hòa Azerbaijan cho đến ngày 20 tháng 11 năm 2020.
  3. Dọc theo tuyến giao thông ở Nagorno-Karabakh và dọc theo hành lang Lachin, một đội gìn giữ hòa bình của Liên bang Nga được triển khai với số lượng 1960 quân nhân với súng trường, 90 xe bọc thép chở quân, 380 xe tải.
  4. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên bang Nga được triển khai song song với việc rút các lực lượng vũ trang Armenia. Thời hạn lưu trú của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên bang Nga - 5 năm với việc gia hạn tự động trong các khoảng thời gian 5 năm liên tiếp, nếu không có một trong các khiếu nại trong thời hạn 6 tháng trước khi hết thời hạn nộp đơn.
  5. Để tăng hiệu quả kiểm soát hoạt động của các bên xung đột, trung tâm gìn giữ hòa bình được triển khai để kiểm soát xung đột.
  6. Cộng hòa Armenia sẽ trả lại quận Kelbadjarsky của Cộng hòa Azerbaijan cho đến ngày 15 tháng 11 năm 2020 và quận Lachin cho đến ngày 1 tháng 12 năm 2020. Hành lang Lachin (rộng 5 km), sẽ kết nối Nagorno-Karabakh với Armenia, đồng thời sẽ không ảnh hưởng đến thành phố Shushu, sẽ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên bang Nga.
  Theo thỏa thuận, trong ba năm tới, các bên sẽ xác định kế hoạch xây dựng một tuyến đường di chuyển mới dọc theo hành lang Lachin, cung cấp một liên kết giữa Nagorno-Karabakh và Armenia, với việc tái phối trí lực lượng gìn giữ hoá bình Nga để bảo vệ tuyến đường này.
  Cộng hòa Azerbaijan đảm bảo an toàn giao thông dọc theo hành lang Lachin của công dân, phương tiện và hàng hóa theo cả hai hướng.
  7. Những người di tản trong nước và những người tị nạn sẽ trở về lãnh thổ Nagorno-Karabakh và các huyện lân cận dưới sự kiểm soát của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.
  8. Tổ chức trao đổi tù binh, con tin, tù nhân và tử sỹ.
  9. Mọi giao thương trong khu vực đều bị phong tỏa. Cộng hòa Armenia đảm bảo an toàn giao thông vận tải giữa các khu vực phía tây của Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa tự trị Nakhichevan với mục đích tổ chức sự di chuyển tự do của công dân, phương tiện và hàng hóa ở cả hai khu vực. Việc kiểm soát giao thông vận tải được thực hiện bởi Cơ quan Biên phòng của FSB Nga.
  Theo thỏa thuận, các bên sẽ đảm bảo việc xây dựng các tuyến giao thông vận tải mới kết nối Cộng hòa tự trị Nakhchivan với các vùng phía tây của Azerbaijan.
  Massu, souri, lopbopp2 người khác thích bài này.
 4. Russianfan

  Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2008
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  2.427
  bloodheartvnChuyenGiaNemDa thích bài này.
 5. Ho_XuanHuong

  Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  1.151
  Đã được thích:
  2.368
  Mấy đứa không thấy đận rồi bọn Cầy trắng đang mải bầu cầy chúa, nên lũ cầy vàng mất chỉ đạo, định hướng chiến dịch tâm lý chiến bài Nga trong vụ N-K.

  Vụ này bọn Nga trắng toạ sơn quan hổ đấu đã ngư ông đắc lợi. Tin hói bạn chị bên ngoài rủ rê được tay phi công trẻ sắp mãn nhiệm đi quậy nhà Thổ, bên trong sai khiến tú bà Ẹc đồ gân điều phái âm binh Thổ tả đi chặt cây, bạt núi mở đường, dựng trại cho quân Nga cắm chốt vào nơi yếu địa dễ thủ khó công. Từ chỗ đất tiếp giáp tranh nhau này Nga sẽ hỗ trợ trực tiếp cho CH Artash khống chế được cả 3 nước Ngoại Kavkaz là Armenia, Azerbaizan và Gruzia.

  Vừa rồi nếu bọn Cầy trắng còn đủ tỉnh táo và đám Cầy vàng đủ khôn ngoan thì đã chơi được ván bài ly gián liên hoàn kế chống Nga còn hay hơn chiếm đất. Giá như trên truyền hình và trong những đám đông người Azers trên đường phố Baku, bên cạnh cờ Azers, cờ nhà Thổ mà có thêm cờ Nga và những lời cảm ơn nước Nga đã hỗ trợ Azerbaizan thu hồi đất thì hay biết mấy. Dân Armenia đang bị kích động và đầy thù hận sẽ nhắm vào Nga mà trút giận

  Tất nhiên trong cẩm nang chị trao cho Putin đã có kế ứng phó trò này. Chị đưa tình huống đó ra đây cho đám cầy vàng ngâm cứu xem thế nào
  bloodheartvn thích bài này.
 6. Naungmi

  Naungmi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/11/2015
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  444
  Đã mất công viết bài dài ngoằng như thế này mà cũng lười nhác, viết chả có hồn gì cả. Tưởng tượng mãi mới nghĩ ra là gần 2k lính Nga hình như là gần 2k phần tử ưu tú, có năng lực siêu nhân. Putin đưa được nhúm lính đấy vào gìn giữ hòa bình là một thành công ghê gớm lắm.
  ChuyenGiaNemDa thích bài này.
 7. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.270
  Đã được thích:
  6.167
  Bọn Nga nhợn thể hiện trình độ đánh cờ tuyệt vời cũng như tài ngoại giao cực tốt.
  - Cắm trại giữa đất NK, khống chế cả khu vực Nam Cacausus. Tự nhiên bọn Nga được trao một cơ hội không thể tốt hơn. Và Nga vẫn là một ông lớn quyết định mọi chuyện ở khu vực này.
  - Vẫn có thể nói chuyện, bàn việc lớn với Thổ mặc dù vụ này Nga nó cũng cay Thổ xúi bẩy chiến tranh.
  - Thổ ăn đủ, cắm chân vững chắc ở Azer, vũ khí Thổ thể hiện tốt, thế và lực Thổ đang lên mạnh sau vụ này.
  - Anh Azer thì tâm phục khẩu phục đại ca Nga, giờ đi lại ở NK do đại ca Nga xé vé kiểm soát, yên tâm không lo nữa. Chiến tranh 1 tháng mà thu lại đất đai mấy chục năm nay tưởng mất.
  - Anh Armenia thì không mất hết, chứ Nga nó không vào chắc độ 1 tuần nữa thì NK toang sạch sẽ. Nội bộ Armenia đang lục đục, tất cả đổ lỗi cho chính phủ cũ. Và tất cả đổ lỗi cho lũ phản bội Nga chạy theo hít rắm Mỹ và Nato, lúc cần éo thấy quan thầy đâu. Giờ thôi quay lại yêu Nga cho lành.
  - Nào phân tích xong hết chưa ? Hai thằng sang Sochi anh tính toán trang bị quân đội lại cho, tốn kém đấy !
  Sư anh Putin ! Tài đến thế là cùng !
  bloodheartvnMassu thích bài này.
 8. polite people

  polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2014
  Bài viết:
  4.385
  Đã được thích:
  19.533
  Nga đã dựng chốt ở ngã 3 biên giới từ tháng 10 rồi .

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 11/11/2020, Bài cũ từ: 11/11/2020 ---
  Không biết mấy thằng thổ tả đọc bản thỏa thuận không hiểu hay tự sướng với nhau.:))
  bloodheartvnMassu thích bài này.
 9. Ho_XuanHuong

  Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  1.151
  Đã được thích:
  2.368
  Sắp tới cầy chúa Dâu Bai đần thuộc băng con lừa của ả Hoàng @Mr_Hoang mà nhậm chức thì phong trào Bài Nga giáo và chống Putin của bầy cầy vàng trên này sẽ rất khốc liệt và không từ một thủ đoạn nào. Vì vậy mấy đứa băng Bái Nga giáo cần đoàn kết lại mà ứng phó:))

  Vì vụ tay Tin hói ngư ông đắc lợi, ăn trên ngồi trốc trong vụ liên quân Armenia-CH Artsakh bại trận trước liên quân Azerbaizan-Nhà Thổ-Thổ tả tại Nagornưi Karabakh, mà đám cầy vàng đã đầy hằn học, cay cú và nhất loạt tung hô vũ khí chống phỉ hạng lông UAV từng vô dụng tại VN lên hàng thánh khí ttvnol một cách vô tiền khoáng hậu=))

  Mấy đứa lê mông lại gần chõng chị bảo này, bọn Nga trắng chúng nó dựng trại kim trướng nghễu nghện khắp nơi ở Artsakh, ở Syria, ở Gruzia, ở Transnisia, ở Crưm đấy, mau mau bày kế đem UAV thánh khí vào vả cho Nga trắng túi bụi cho chị xem nào;;)
  bloodheartvn, Massu, convitbuoc1 người khác thích bài này.
 10. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.371
  Đã được thích:
  18.858
  Chốt đó thì rõ rồi. Nga nó muốn chiếm cây cầu ngay cửa khẩu Dylvk ấy
  Loại thánh khí TB-2 ấy với phần còn lại của thế giới thì có thể vô hại. Nhưng nó dường như sản xuất ra chỉ để bón hành cho bọn Nga nhợn thôi đó mụ. Giờ chỉ thiếu có hệ thống S-400 là chưa bị nó cho ăn hành thôi vì chưa tham chiến. Ngoài ra thì kính thưa các hệ thống phòng không Nga đều bị cái thứ rẻ tiền mà mục tiêu rẻ hơn quả đạn ấy nó phang cho nát bét. Sau các cuộc chiến Nga cố quảng cáo cho cái vũ khí phòng không lừa đảo Pansir-S1 thì nay đang bị tác dụng ngược.
  muontatcaChuyenGiaNemDa thích bài này.

Chia sẻ trang này