1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nagorno-Karabakh thùng thuốc súng lại bùng phát giao tranh giữa Armenia và Azerbaizhan

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Loanvietnguyen, 03/04/2016.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.364
  Đã được thích:
  18.856
  Chú sang hỏi thân nhân các phi công Nga ấy. Mỗi nơi Nga đưa được xe tải với xe bọc thép vô để cho tụi phỉ đánh bom banh ta lông thì Nga đều nộp mạng vài phi công và máy bay cho vũ khí què của bọn Thổ tả nó thịt. Loại chó như chú thì cái gì nhân loại càng tởm thì chú càng bốc thơm. Không có gì ăn lập tức đi tìm tớ khịa kứt
 2. Po210

  Po210 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2007
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  41
  "Defense" chứ !!!
  Russianfan thích bài này.
 3. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.364
  Đã được thích:
  18.856
  Bọn NATO nó nuôi thằng chí phèo Thổ này cũng hay. Mấy thằng iVan láo ngáo nó quất vỡ alo ngay không 1 chút do dự. Nó biết chắc quất xong thì bọn iVan chả làm gì được nó.
  Cái xuất sắc nhất của nó là nó làm ra cái UAV mà lực lượng phòng không nào bắn cũng phải suy nghỉ vì nó rẻ bèo để có thể xông vào bất kỳ đâu nếu muốn. Nga tự hào về phòng không cả 1 thời gian dài chả ai làm nó suy suyễn cho đến khi anh Thổ tả xuất hiện.
  --- Gộp bài viết: 11/11/2020, Bài cũ từ: 11/11/2020 ---
  Nhiều khi đánh máy trên mobile đánh chữ israel hay aasad nó còn khổ sở. Chém gì chém đại phát còn làm việc khách khứa chứ hơi đâu
  RussianfanChuyenGiaNemDa thích bài này.
 4. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.595
  Đã được thích:
  2.046
  Cái này dân thường dốt nát ko có cái nhìn toàn cảnh nên phán bừa. Azer gây sức ép ở mặt Nam Shusha rồi đưa lực lượng cơ động vòng lên phía Bắc xong chọc xuống. Armeni vỡ trận nên buộc phải chạy theo hành lang Đông Bắc ShuSha để về Stepanakert.

  Đặc nhiệm Azer đánh nhanh quá nên giao tranh chỉ diễn ra chớp nhoáng ở phía Bắc thành cổ Shusha, phần còn lại vẫn giữ nguyên, ko bị ai động đến.

  Bọn lãnh đạo Armenia tởm lắm, Shusha mất ngày 7/11 mà ngày 9/11 Thủ tướng vẫn lên Twitter khẳng định Shusha vẫn được giữ vững. Lừa bịp nhân dân và quân đội đến thế là cùng.
 5. Ho_XuanHuong

  Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  1.151
  Đã được thích:
  2.368
  Khách khách:))

  Bọn Thổ phỉ chỗ chú rồ Nga chúng nó cũng dốt tiếng Anh hệt như đám cầy vàng trên này nhể=)) Mấy đứa cầy vàng đâu mau xúm vào bàn kế hạ tay Tin hói đi chứ ai lại để hắn nuốt mất một nửa Nagornưi Karabakh mà không tốn một viên đạn nào thế sao được;;)

  Tin hói của Bái Nga giáo cho thơ ký soạn thông cáo hoà ước rồi ký cái roẹt trước khi vứt cho Alyiev ký phó thự mà bọn nhà Thổ dù mất vài nghìn binh dẫn tới sát chân đô thành Artsakh mà vẫn không dám hó hé nửa lời cũng nhờ công bài binh bố trận của Iran. Xém tí nữa thì quân bộ Iran đột kích vu hồi cắt đôi Azerbaizan để hợp binh với quân Nga.
 6. Russianfan

  Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2008
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  2.427
  Đệch, gõ nhầm thì anh nhận là gõ nhầm chứ éo phải loại dốt đặc mà bày đặt ti toe, bi bô như em đâu. Chắc là em trâu già lại thèm há mõm đợp kiến thức anh dạy như hồi xưa rồi ;-)
  bloodheartvn thích bài này.
 7. Russianfan

  Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2008
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  2.427
  Nói công bằng thì hầu hết các hệ thống tên lửa phòng không hiện nay không được thiết kế để chống UAV.

  Ví dụ như Pantsir. Ban đầu, một trong các mục đích chính mà nó được thiết kế là để bảo vệ cho các hệ thống S-300/400, chống lại tên lửa diệt radar bay cao, bay nhanh của như AGM-88 HARM của Mỹ chẳng hạn. Vì vậy, với các mục tiêu làm toàn từ composite, bay chậm, tốc độ hành trình chỉ khoảng 80 miles (~126 km) như TB2 thì radar của Pantsir dễ bỏ qua và coi đó là chim. Đặc biệt là nếu TB2 vừa bay chậm, vừa bay thấp nữa thì việc phát hiện ra nó càng khó. Chưa kể tới việc ở Syria và Lybia, Thổ luôn kết hợp cả việc gây nhiễu điện tử mỗi khi triển khai UAV khiến việc phát hiện TB2 càng trở nên khó khăn hơn gấp bội.

  Chưa kể nó có thể rình rập liên tục 24h trên không, có thể chờ lúc Pantsir tắt máy, nghỉ ngơi để úp sọt. Giống như hôm trước có clip bọn UAV của Azerbaijan theo một xe phóng rocket của Armenia về tận nơi đóng quân để úp sọt 2 xe phóng cùng lúc.

  Vì vậy mới nói là cuộc chiến ở Syria, Lybia và giờ là Azerbaijan - Armenia đã mở mắt cho rất nhiều chuyên gia quân sự thế giới về sự lợi hại của cách đánh dùng UAV. Và cũng rất nhiều nước đang cuống cuống soạn thảo phương án chống UAV như Hy Lạp, vốn có mâu thuẫn sâu đậm từ lâu với Thổ chẳng hạn.
  Lần cập nhật cuối: 11/11/2020
  bloodheartvnvuthanhbinh1993 thích bài này.
 8. vuthanhbinh1993

  vuthanhbinh1993 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/11/2014
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  201
  Em nghĩ là dùng thuật ngữ UAV sẽ gây hiểu lầm. Một hai năm trở lại đây, bọn Do Thái làm xuất hiện thuật ngữ 'loitering munition' và đang nỗ lực hoàn thiện nó.
  Trong cuộc chiến này, kẻ tiên phong thay đổi cuộc chơi không phải TB-2 mà phải là Harop và Harpy - những loitering munition đã phá hủy hoàn toàn hệ thống phòng không kiểu cũ của Armenia. TB-2 chỉ là kẻ kết liễu dù em đồ rằng nó đã tiến hóa rất nhiều

  Nhiều bạn đang ca ngợi anh Putin. Sự thực thì anh Putin đã khá khôn ngoan trong xử lý vụ N-K nhưng đó vẫn chỉ là cái khôn ngoan trong xử lý tình huống. Cách làm đấy của Putin chả khác gì cách mà bạn Photo hunter đã nói, thậm chí có khi giao cho bạn ấy thì 5000 quân Nga sẽ vào N-K, chứ 1960 tên đã nghĩa lý gì. Cái này là em nói thật, chứ khôgn bóng gió gì.
 9. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.364
  Đã được thích:
  18.856
  Một hai chục năm chứ một hai năm gì. Khái niệm vũ khí tuần kích điều khiển từ xa này nó xuất hiện khi xuất hiện các tatical unit của thổ phỉ trung đông ôm rocket chạy lung tung bắn bừa vào đô thị ít xà kia. Khi hoàn thiện nó thì mới thấy rằng nó rất khó bị phát hiện bỡi các hệ thống cảnh báo sớm nhỏ, cơ động cùng lục quân. 1 đài radar khổng lồ như ST-68 cũng rất khó phát hiện các mục tiêu nhỏ như LOCUST. Và phát hiện cũng chả biết lấy gì đánh nó. Nhưng cái thứ cơ giới nào bị nó phang trúng cũng bị vô hiệu ít nhất 1 ngày. Vô hình chung nó trở thành thứ chế áp phòng không vô cùng hiệu quả. Giờ đây các hệ thống phòng không lục quân đồ sộ như S-300V4 hay Buk-M3, TOR mà đi láo ngáo nó phệt dính 1 quả CH-901 ngay bệ phóng hay ngay radar thì đều vô hiệu hết. Giá thành cú đánh quá rẻ làm kẻ địch có cơ hội phóng hàng chục quả 1 lúc làm quá tải cả hệ thống đánh chặn.
  Qua cuộc chiến này thì nó còn phát sinh thêm 1 điểm khá hay của UAV tự sát là lấy nó đi tìm đài điều khiển UAV địch mà phang thì ta nói địch không chuẩn bị trước tinh thần rất dễ rơi vào mất phương hướng, hoảng loạn mà đầu hàng.
  vuthanhbinh1993 thích bài này.
 10. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.364
  Đã được thích:
  18.856
  Nói chung anh Thổ có công dạy cho bọn Nga bài học về kiểm soát bầu trời trong thời đại UAV cở vừa và nhỏ làm bằng nhựa và mút xốp rẻ bèo bay loạn xì ngầu. Các hệ thống phòng không lục quân hoành tráng giá hàng tỷ đô la có thể trở thành sắt vụn bất cứ lúc nào với cái của dở người TB-2
  donkisot2711 thích bài này.

Chia sẻ trang này