1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nagorno-Karabakh thùng thuốc súng lại bùng phát giao tranh giữa Armenia và Azerbaizhan

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Loanvietnguyen, 03/04/2016.

 1. 10 người đang xem box này (Thành viên: 3, Khách: 7):
 2. ngotuan
 1. phhph

  phhph Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/10/2006
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mấy thím cho hỏi bọn UAV này mà dùng mắt thường theo dõi và 12.7mm bắn đc ko? Như ở Vn, chiến tranh nhân dân chắc chơi đc kiểu mấy cô du kích nhắm bắn mb bà già của địch.
 2. vuhoangvbard

  vuhoangvbard Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  08/10/2015
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  37
  Hôm trước mình có đặt ra tình huống ta và tàu xung đột, mấy bác còn bảo mình lo xa. Mình thì nghĩ KHKT của thằng tàu giờ nhiều mảng sợ nó vượt mặt cả thằng Nga luôn rồi chứ nói chi thằng Thổ, chơi kiểu UAV chắc thằng tàu nó đẻ như gà công nghiệp đẻ trứng. Nó mà chơi chiến thuật bầy ong thì khí tài của mình có mà phơi xác với bọn nó.
 3. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.135
  Đã được thích:
  18.725
  Bên Syria thằng Thổ nó có ưu thế trên không hồi nào? sao nó phết cho toe toét thế? 2 chiếc Su-24 mới đi trả đũa thì nó lấy phòng không bắn cho rụng cả 2 luôn. Lúc thổ phỉ nó phản công nó chỉ lấy pháo binh bắn dưới đất và chờ pháo binh aasad bắn trả là TB-2 nện heophai vào. Thế là nó tái chiếm dễ dàng. Tịt, phải cầu viện bọn Nga nó mới có bom điều khiển ném ở tầm cao và xa mới khỏi chết sạch.
  Giờ này vẫn kiên định với cám của phắc cốp. Mấy cái UAV bé tí như TB-2 với CH-92 thì mấy hệ thống tầm như Buk mới may ra nhìn thấy nó ở 10km. Mà nhìn tới tầm đó thì khả năng sống sót của buk so với nó là 5/5. Qua cái clip hôm qua thì 19Zh6 là 1 đài cảnh báo hiện đại của S-300PM còn bốc kứt với nó chứ ở đó hoang tưởng rằng UAV thì dễ bắn. Trong 1 cuộc chiến tổng lực nó xua UAV nhỏ bay vào cho bật hết đài lên nó trinh sát điện tử xong nó quất ngay Kh-31/Kh-58 hay HARM vào thì có mà đào hang núp chứ ở đó đợi nó dành ưu thế trên không nó mới xài. Đi tìm thằng phắc cốp bảo nó sang Armenia bắn UAV đi nào. Đã thế trên kia còn đứa nào bảo lấy 12.7ly bắn bằng mắt thường nữa chứ. Thậm chí còn không biết cái 12.7ly bắn bao cao, bao xa.
  Bên yếu và tất nhiên quân mỏng nó dùng TB2 nó bay tuần sát dọc bờ biển thằng nào bắn được nó? đem tiêm kích vào dí thì phòng không nó bắn, đưa tàu sát vào thì nó phang pháo bờ biển vào đầu lấy gì bắn? Mà đổ bộ trực thăng thần tốc bằng LHA như type-75 thì nó canh chiếc đầu tiên hạ cánh nó nện mẹ quả heophai vô giữa toé loe cả đám có đổ bộ được không hay phân rả đội hình rồi đầu hàng hết?
 4. thanhVNW

  thanhVNW Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/05/2008
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  54
  Mắt thường khó quan sát được, mà tầm bắn 12.7 cũng không với tới. Thêm nữa là 12.7mm mình nhằm bắn bóng bay biểu diễn cho lãnh đạo xem cũng không trúng, mà thường là có 1 tốp xài ak núp lùm bắn nổ bóng bay hộ nhé vỗ tay bôm bốp luôn, bắn trúng ngay loạt đạn đầu
  kuyomuko thích bài này.
 5. namtuocAudiA7

  namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/01/2016
  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  348

  Nga mất ảnh hưởng ở Trung Á trước Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ

  https://zingnews.vn/nga-mat-anh-huong-o-trung-a-truoc-trung-quoc-va-tho-nhi-ky-post1140278.html

  Bài rất hay nước Nga ngày càng tệ hại và đi xuống so với Thổ thua xa .
  Bức ảnh nói lên tất cả .

  [​IMG]
  ChuyenGiaNemDa thích bài này.
 6. Loanvietnguyen

  Loanvietnguyen Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/07/2015
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  77
  rong cuộc họp báo cách đây vài giờ, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Armenia, Shushan Stepanyan, cho biết lực lượng phòng không của cộng hòa (tự xưng) Karabakh đã bắn hạ một cường kích Su-25 của Không quân Azerbaijan vào hôm nay 12/10.
 7. Russianfan

  Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2008
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  2.426
  UAV nó bay thấp, bay chậm, RCS nhỏ thì radar muốn phát hiện nó cũng khó. Chưa kịp thấy nó đã ăn bom ròi.

  Lúc trước bọn ngu bên quansuvn còn đòi dùng 12.7mm và 1 tấm gương để hạ tên lửa hành trình mới ghê răng chứ.
  thanhVNW, kuyomukoChuyenGiaNemDa thích bài này.
 8. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.078
  Đã được thích:
  6.093
  Theo Bộ Quốc phòng Armenia, lực lượng phòng không nước này vừa bắn rơi một cường kích Su-25 của Azerbaijan ở vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh.
  "Được bảo vệ bởi F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ, Không quân Azerbaijan đã sử dụng cường kích Su-25 tấn công phòng tuyến của chúng tôi ở đường ranh giới kiểm soát (LOC). Lực lượng phòng không Karabakh buộc phải đánh trả và đã tiêu diệt một chiếc Su-25 của đối phương", phát ngôn viên Stepanyan viết trên Facebook.
  Còn trong tuyên bố mới nhất của Bộ Quốc phòng Armenia, chiếc Su-25 Azerbaijan bị bắn hạ ở phía Đông Bắc Nagorno-Karabakh.
  Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của phi công chiếc Su-25 trên.

  Thế hôm qua vừa hoà hoãn xong, hôm nay lại thế này á ?
  Massu thích bài này.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  17.000
  Đã được thích:
  16.442
  E vẫn bảo lưu ý kiến tới giờ Tb2 chỉ thể hiện đc tại những khu vực đối phương phòng khg kém :D, ngay tại Syria nó cũng chỉ thể hiện tại sát biên giới Thổ nơi Thổ phải làm mọi thứ để bảo vệ đám tà lọt của mình khỏi bị tiêu diệt hoàn toàn.
  Chiến thuật của Thổ luôn sử dụng F16 đeo aim-120 bay vòng vòng bảo vệ cho đám TB2 này, vấn đề đặt ra là tại sao Mig29 của Syria lẫn Su30 Sm của Armenia khg đc sử dụng để xử lý những tình huống naỳ?

  Cái này e nói riêng bác chuối là kiến thức bác rộng, ngay cả những ng có kiến thức rộng đủ để tranh luận với bác như mr hoàng hay trâu già giờ cũng ít xuất hiện rồi.

  Bác thích theo phe nào thì bác huơ đao rất khó đỡ nhưng e tin chắc bác cũng biết là đám Uav Tb2 này có trong trang bị của ta cũng khg thể thay đổi đc j nếu lỡ xảy ra xung đột biên giới với bạn béo phía trên, bác thích chém j thì chém, e chỉ tiếc giờ vệ phủ nó gần như vườn hoang cho bác múa gậy vậy :D
 10. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.135
  Đã được thích:
  18.725
  UAV nó toàn làm bằng mút xốp dẫn điện kém với mục đích ban đầu không phải tàng hình mà là để nhẹ trọng lượng bản thân nhằm tăng tải hửu ích để bay lâu và mang đồ. Vô hình chung nó đẩy kẻ địch vào thế phải bật đài băng S lên. Mà bật thứ ấy lên oái oăm thay lại là mồi ngon cho tên lửa chống bức xạ rẻ tiền. Khổ thế chứ có phải đùa đâu. Người ta lôi cái đầu dò cổ thô sơ trên R-27 lắp vô quả đạn heophai tầu là các đài băng S chết mẹ với UAV cở nhỏ hết chứ có đùa đâu. Lúc các UAV cở nhỏ mang được tải dăm ba chục cân ra đời thì tụi thuỷ quân lục chiến Mỹ nó đã nhìn thấy tương lai tơi tả của phòng không lục quân nó phải thay đổi gần như hoàn toàn khả năng cảnh báo mặt đất mà không ai để ý. Thay vì mang vác các đài băng D cồng kềnh của Lockheed Martin nó bắt đầu đưa vào trang bị các đài băng S đa kênh nhỏ gọn hơn và đến nay chỉ mới khu vực Châu á TBD trang bị xong. Tụi Nga cũng vậy. Nhưng tầm các rồ thì đâu có thấy.
  Hỏi thật chứ các cụ có thấy cái xe Navistar nào ở đà nẵng không? Tớ đek biết gì thêm đâu đấy
  ChuyenGiaNemDa thích bài này.

Chia sẻ trang này