1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NAM KINH THIẾU LÂM MÔN VÕ ĐẶC NHIỆM ĐÀI LOAN (Địa điểm tại Chùa Trung Kính Thượng 217 Nguyễn Ngọc Vũ

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi vocucthu72, 19/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tamvuong

  tamvuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2010
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Bạn nói không hề sai. Vốn dĩ võ thuật cuối cùng cũng chỉ có ...đấm và đá. [:P]
  Câu chốt bạn nói lại càng hay. Vấn đề cuối cùng là phương pháp luyện tập ntn. Điều này nếu chỉ ngồi gõ qua gõ lại thì mọi thứ thật khó có thể tường tận. Hiệu quả chiến đấu hoặc hiệu quả về kỹ thuật đôi khi chỉ cần khác một chút (ở những điểm mấu chốt), cũng cần cả 1 quá trình dày công luyện tập thực tế. Giống như kiểu hãy định nghĩa phân biệt giữa Bánh vs kẹo, giữa bia vs rượu, giữa ốc 5 phân và vít 5 phân, giữa cà phê và ca cao hay giữa coca và coke ấy mà. Gõ cả năm ko bằng nếm thử 1 lần. Nói thì đơn giản, muốn sao được thế, muốn giản lược đâu có khó và muốn phức tạp đâu có dễ :-??.
  Bản thân tôi thích cách nghĩ "thực tế hóa" và các nói thẳng của bạn, con người như vậy dễ thành công. Hi vọng sau này có dịp được làm quen. Chúc bạn luôn mạnh khỏe :)
 2. gunnroseclose

  gunnroseclose Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2006
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Chào bác, em muốn học môn này thì không biết thời gian địa điểm học thế nào hả bác? nhà em ở văn quán ko biết có chỗ nào gần để tập luyện không :D:D
 3. tamvuong

  tamvuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2010
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Chào bạn. Bạn có thể liên hệ với các số điện thoại của Thầy mình hoặc của các em mình theo đường link phía dưới để biết thêm chi tiết. :)
  http://ttvnol.com/vothuat/1440907
  Chúc bạn luôn vui!
 4. vocucthu72

  vocucthu72 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  6
  Võ thuật Trung Hoa hàm chứa tinh hoa mấy ngàn năm nền văn hóa thiên nhân hợp nhất. Thánh nhân thông hiểu đạo trời, tu tâm dưỡng tính, là tấm gương sáng nói với hậu nhân biết đạo trời không thể bắt kịp mà chỉ có thể theo đuổi mà thôi. Đạo nhân hòa hợp với trời đất âm dương phản phác quy chân từ một phàm nhân từng bước tu luyện hòa quyện với đại thái cực phi thăng thành tiên...
  Hiểu rõ văn hóa tu luyện quốc thuật, học một biết mười. Đạo trời là gì đó chính là quy luật vạn vật tự nhiên, quy luật vô thường...Quyền pháp mượn khí thế bá đạo của dã thú, sự oai hùng của núi sông, mô phỏng quy luật vận hành liên miên của âm dương, vương đạo song hành với bá đạo, thực tế chính là mượn đạo trời.
  Cương nhu kiêm hành, động tĩnh đan xen, trong ngoài hợp nhất, nội ngoại kiêm tu, tu tâm dưỡng tính, hoán huyết phát tủy... Đó chính là những cảnh giới mà quốc thuật truy cầu.

 5. tamvuong

  tamvuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2010
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Môn phái Nam Kinh Thiếu Lâm - Võ đường Trần Giang hôm qua đã rất hân hạnh được chào đón anh Taijiman từ Sài Gòn ra HN và ghé thăm. Tiếc rằng thời gian gấp gáp không thể ở lại học hỏi thêm nhiều điều từ anh. Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều dịp. Chân thành cảm ơn anh!
 6. vocucthu72

  vocucthu72 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  6
  NHỮNG PHẢN ỨNG CƠ THỂ KHI TẬP NỘI CÔNG KHÍ CÔNG
  1.Ngứa: Đầu là tông của Tam dương. Bình thường cơ ở đầu ít vận động, từ đó mất dần công năng hoạt động, nên kinh lạc ở đó không phát huy hết khả năng của mình, khi chân khí vận hành qua đó, xuất hiện kích thích nên da đầu bị ngứa lạ kì, gặp trường hợp này, không nên dừng khí để gãi làm thế sẽ bế khí cơ lại, mà chỉ nên vuốt hoặc xoa nhẹ giúp khí đi qua, hoặc cứ để vậy khi kinh lạc thông, tự khắc hết ngứa ( hiện tượng này có thể xuất hiện một lần hoặc nhiều lần ).
  2. Tê: Khi hành khí tình trạng này gây ảo giác thông khí nhưng thực chất chưa thông, thường xảy ra ở chỗ kinh lạc phủ tạng đi qua. Tập trên 10 ngày thì hết ( tùy thể trạng ).
  3. Phát nhiệt: khi luyện khí công sẽ thấy đầu nóng lên, cái nóng di chuyển dần xuống dưới rốn 2 thốn, đan điền nóng, eo nóng, đó là hiện tượng chân khí trỗi dậy, tiếp theo chân tay nóng, toàn thân nóng hiện tượng đại khí lưu chảy dào dạt. Khi đó những chỗ nào cơ thể có mầm bệnh sẽ thấy nóng rát và bệnh sẽ bị tiêu trừ dần.
  4. Chướng căng: Sau khi nhập tĩnh, chân khí vận hành, sẽ có cảm giác da căng lên, dặc biệt tay chân rất nhạy cảm. Đây là cảm giác bước đầu khi khí thông kinh lạc.
  5. Đại: Ảo giác thân thể to lớn hẳn lên, chân khi thông suốt mao mạch nở ra, các bộ phận của cơ thể đều có cảm giác căng đầy, khi sung mãn toàn thân, trôi chảy,lâu ngày hiện tượng này sẽ không còn nữa.
  6. Tiểu: Ảo giác thân thể nhỏ bé, đấy là vì chân khí từ ngoài vào trong, tập trung ở đan điền, không lâu sẽ hết.
  7. Khinh ( nhẹ ): Chân khi trong quá trinh vận hanhf, có lúc gây ảo giác bay bổng trong không trung, bồng bềnh như tiên, chân bước cảm giác nhệ tênh.
  8. Nặng: Chân khí xuôi xướng theo đà thở ra mà trầm xuống đan điền, thân thể cảm thấy nặng là thường. Đến khi đại khí thông hành suông sẻ cảm giác này sẽ mất.
  9. Mát: Sau khi tâm thận giao thông, cảm thấy luồng khí mát thấy tâm tỳ dễ chịu, là do nhâm đốc tuần hoàn, thiên địa giao thái, thận âm dồi dào.
  10. Sáng: Luyện công trình độ cao, bất chợt phát hiện có luồng sáng, khi ẩn khi hiện như ánh chớp, kinh lạc thông thoát cơ thể dồi dào, điện sinh vật tập trung nên phát ra luồng sáng.
  11. Thời khí: Mỗi lần thở ra cảm thấy có luồng khí nóng từ trên xuống , bụng dưới sôi ùng ục, nhu động ruột tăng mạnh. Đó là vì chân khí tràn vào bụng dưới, công năng đường ruột có sự thay đổi.
 7. marsupilami312

  marsupilami312 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2012
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Chà chà ! đọc cái triết lý của thiếu lâm chẳng hiểu gì cả , nghe giống phim kiếm hiệp lắm cứ ảo ảo làm sao ấy . Tôi chỉ thắc mắc là con người ta sinh ra có 2 tay 2 chân mà mấy ông võ Tàu suốt ngày cứ hổ , rồng , khỉ , rắn ... này nọ . Còn chuyện đặc nhiệm Đài Loan học võ thiếu lâm thì chắc chỉ bàn chơi cho vui thôi chứ đem so sánh với biệt kích Mỹ thì mấy chú Đài Loan ko có cơ đâu .

Chia sẻ trang này